Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เดี๋ยวนี้บัตรกรุงศรี โฮมโปร สมัครยากเย็นขนาดนี้เลยเหรอคะ??? ใช้บัตรไหนแทนดีคะ อยากได้ส่วนลดซื้อของซ่อมบ้าน... ติดต่อทีมงาน

ออกตัวก่อนว่า ดิฉันทำงานอยู่บริษัทในเครือแบงค์แห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีการจ่ายเงินเดือนผ่านบัญชีของธนาคารตัวเอง แต่เป็นบัญชีพิเศษประเภทที่ไม่มี book bank และไม่สามารถทำรายการผ่าน counter ได้ เพื่อป้องกันข้อมูลเงินเดือนให้เป็นความลับของแต่ละคน และทุกเดือนจะได้รับ slip คาร์บอนคะ แต่ถ้าอยากได้ statement การจ่ายเงินเดือน จะต้องทำการขอใบรับรองเงินเดือนจาก HR และให้ HR ระบุรายละเอียดการจ่ายเงินเดือนในใบรับรองดังกล่าว ย้อนหลังได้ 6 เดือน

พอดีที่บ้านน้ำท่วม ดิฉันจึงอยากสมัครบัตรกรุงศรี โฮมโปร เพื่อจะใช้เป็นส่วนลดในการซื้อของเพื่อมาซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วม จึงดำเนินการสมัครไปตั้งแต่ 2-3 เดือนก่อน  ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นช่วงเดือน ตุลาคมหรือพฤศจิกายนไม่แน่ใจ

ยื่นครั้งที่ 1 เอกสารทั่วไปครบ มี slip เงินเดือนย้อนหลังให้ 2 หรือ 3 เดือนจำไม่ได้ แต่ไม่ได้ให้หนังสือรับรอง แต่เอา statement ของ บัญชีอื่นๆ ยื่นให้ไปย้อนหลัง 6 เดือน ซึ่งมีเงินเข้าออกตลอด และมีเงินเหลือด้วย แต่พอดีเดือนหลังๆ เอาบัญชีไปยื่นขอวีซ่าแล้วยอดที่ update ล่าสุดเป็นยอด summary ธนาคารโทรมาขอ statement แบบแจกแจง ความลำบากบังเกิดเพราะดิฉันดันปิดบัญชีนั้นแล้ว เพื่อเปลี่ยนเป็นบัญชีอีกประเภท จึงไม่สามารถขอ statement ให้ได้ ทำให้ธนาคารไม่สามารถพิจารณาใบสมัครของดิฉันได้ เนื่องจากถือว่าหลักฐานไม่ครบ

อ่ะ ไม่เป็นไร เข้าใจหลักเกณฑ์ก้อได้ จึงไปดำเนินการขอใบรับรองการทำงานและรายละเอียดการจ่ายเงินเดือนจาก HR มา และทำการ fax พร้อมเขียนใบอธิบายลักษณะบัญชีเงินเดือนของดิฉันให้ทางธนาคารรับทราบ

ผ่านไปอีกซักพักประมาณปลายเดือนธันวาคม ทางธนาคาร โทรมาขอ slip เงินเดือนย้อนหลัง 3  เดือนได้แก่ เดือน 9, 10 และ 11

ดิฉันตอบไปว่า เดือน 9 ไม่มี น้ำท่วมบ้าน ไม่รู้หายไปไหนแล้ว จึงขอส่งเป็นเดือน 10, 11 และ 12(เดือนล่าสุดปัจจุบันเลย แบบว่าเพิ่งได้มามะกี้เลย) รวมทั้งเพิ่ม slip bonus ไปให้ด้วย พนักงานทำเสียงหนักใจแล้วบอกว่า แต่เค้าระบุอยากได้ 9 10 11อ่ะคะ ก้อเลยรบกวนให้เขียน note ไปแล้วกันว่าไม่มี มีให้แค่ล่าสุดย้อนหลังแค่นี้ เดือน 9 หาย เดือน 7 8 เคยให้ไปแล้วตอนยื่นเอกสารครั้งที่ 1  (เท่ากับว่าดิฉันให้ slip ย้อนหลัง 5 เดือนเลยนะคะ)

ก้อคิดว่าน่าจะจบซะที รอรับผลการอนุมัติว่าจะให้หรือไม่ให้ แต่ที่ไหนได้ วันนี้ส่ง sms มาว่ายังไม่ได้รับเอกสาร รับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนของท่าน ให้ fax ไป... โอ้แม่เจ้า!!! ยังไม่จบ... พอโทรไปถามว่าขาดอะไร ตัวไหนยังไม่ได้ ก้อตอบไม่ได้ อ้ำๆอึ้งๆ บอกคนละส่วน พอขอคุยกะคนที่รับผิดชอบ ก้อบอกว่า เดี๋ยวให้โทรกลับ ขอเบิกเอกสารก่อน

ยากมากเลยคะ ยากมากเลย โดยส่วนตัวเคยสมัครบัตรเครดิตมาหลายใบ ยกเลิกไปก้อหลายหน ไม่เคยเจอ case สมัครบัตรยากแบบนี้มาก่อนเลยจริงๆ เคยเจอแต่ยกเลิกบัตรยาก

ตอนนี้ละอ่อนใจ ว่าจะไปซื้อของเข้าบ้านไม่รอบัตรแล้วอ่ะคะ เซ็งงงงงงงง

เพื่อนๆ คนอื่นเจอแบบนี้กันบ้างมั๊ยคะ???

จากคุณ : แดดส่อง
เขียนเมื่อ : 20 ม.ค. 55 15:00:22
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com