Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง เกือบถอนเงินไม่ได้เพราะไทยพานิชย์ ติดต่อทีมงาน

เกริ่นก่อนค่ะว่า สมุดบัญชีเล่ม 2 อยู่สาขานนท์บุรี เราย้ายที่อยู่จากนนท์มาอยู่แถวซีคอนค่ะ นนท์กับซีคอน มันไกลมาก ส่วนเล่ม 1 อยู่สาขาอื่นค่ะ

(ปัญหาอยู่ที่บัญชี 2)

เราไม่มีเอทีเอ็มทั้ง 2 เล่มค่ะ เพราะไม่ค่อยได้ใช้ ก่อนหน้านี้สมุดบัญชีเล่ม 2  มันเก่ามาลายเซ็นต์หลังสมุดเลือนลางมาก (เวลาถอนเงินเราถอนที่ไทยพานิชย์สาขา ซีคอนค่ะ) เจ้าหน้าที่ซีคอนก็ไม่ให้ถอนเงินค่ะ ก็เข้าใจค่ะ จนท.ก็แนะนำให้ไปที่สาขานนท์เพื่อเปลี่ยนสมุดบัญชีค่ะ

เราก็ไปที่สาขานนท์เพื่อเปลี่ยนสมุดก็โอเคเพราะมันเก่าจริงๆ อันนี้ก็เข้าใจค่ะ พอได้สมุดใหม่มา ทีนี้ก็ไม่ได้ใช้สมุดอีกเลยค่ะ (เป็นเดือนๆค่ะ)

พอมาวันนี้ เรามีความจำเป็นต้องเบิกเงินจากบัญชี 1 และ 2 เราก็ไปสาขาซีคอนตามปกติ

ปรากฎว่า บัญชี 2 เบิกไม่ได้เพราะไม่มีลายเซ็นต์ของเจ้าหน้าที่ด้านหลังสมุด และพอเอาเข้าเครื่องอ่านลายมือก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากลายเซ็นต์เราค่ะ คือปกติมันจะต้องมีตัวหนังสือที่ธนาคารพิมพ์ไว้จะเห็นได้ก็ต้องเอาเข้าเครื่องตรวจลายเซ็นต์อ่ะค่ะ

ซึ่งมันก็คือความบกพร่องของธนาคารไทยพานิชย์สาขา นนทบุรี

จนท.ซีคอน ก็เลยบอกว่าเบิกไม่ได้เพราะดังกล่าวข้างต้น ต้องกลับไปที่สาขานนท์เพื่อให้เค้าทำใหม่ วันนี้วันเสาร์จะให้ทางสาขานนท์แฟกซ์เอกสารมาให้ เพื่อยืนยัน ก็ไม่ได้ด้วย

พอดีผู้จัดการสาขาซีคอน ได้ยินพอดี เค้าก็เลยถามว่าสมุด 1 ก็ของน้องใช่ไหม เราก็บอกว่าใช่ เค้าก็เลยบอกว่าครั้งนี้จะอนุโลมให้เพราะมีอีกเล่มอ้างอิงค่ะ

โชคดีไปที่ถอนได้เพราะวันนี้เราจะต้องเอาเงินไปปิดยอดค่างวดรถค่ะ ถ้าเบิกไม่ได้แย่แน่ๆค่ะ

พอคุยเคสเราสักพัก เจ๊ข้างๆ เกิดเหตุการณ์เดียวกันเลยค่ะ แต่ไม่รู้สาขาไหน เราก็ถามพนง.ว่า เหมือนกันใช่ไหม พนง.บอกใช่ ผู้จัดการก็บอกใช่เหมือนกันเลย แต่เจ๊คนนั้นไม่มีบัญชีอื่นอ้างอิงเลยเบิกไม่ได้ค่ะ

เราอยากถามว่า ไทยพานิชย์คุณทำแบบนี้ได้อย่างไร กับแค่เรื่องที่ไม่น่าจะพลาดยังพลาดได้ และไม่ใช่เราคนเดียวด้วยค่ะ ถ้าวันนี้เราเบิกไม่ได้จะเป็นอย่างไร และเราต้องเสียเวลาไปทำใหม่ที่นนท์อีกครั้ง หมายถึงว่าเราต้องลางานเลยนะคะ มันไกลมากค่ะ

แต่ก็ต้องขอบคุณผู้จัดการสาขาซีคอนมากค่ะ ที่ตัดสินใจยอมให้เบิกไม่อย่างนั้นเราก็คงแย่ค่ะ

ส่วนเราก็คงต้องไปสาขานนท์อีกครั้งเพื่อให้เค้าแก้สมุดให้ใหม่ใช่ไหมคะ?

ปล.ใครที่ทำสมุดใหม่ ดูด้านหลังด้วยว่ามีลายพิมพ์มั้ย และจนท.เซ็นต์ให้หรือเปล่า ถ้าไม่มีเอทีเอ็มจะเบิกไม่ได้นะ แล้วลูกค้าจะรู้มั้ยว่า ด้านหลังสมุดจะต้องมีอะไรบ้าง

เฮ้อ!

จากคุณ : สาวน้อยเหล็กดัดฟัน
เขียนเมื่อ : 21 ม.ค. 55 16:52:23
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com