Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
##เตือนภัยเพื่อนสินธร แก๊งคอลเซนเตอร์ต้มตุ้น อ้างโทรจาก DTAC## ติดต่อทีมงาน

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อตอน11โมงกว่า ของวันนี้(20/10/55)
ดิฉันได้รับสายจากเบอร์


" 082-441-3201 "

เป็นเสียงผู้ชายค่ะ โดยมีเสียงแวดล้อมปลายสายเหมือนอยู่ในสำนักงานหรือออฟฟิสค่ะ

ปลายสาย: จากดีแทคคอลเซนเตอร์ โทรหาลูกค้าดีแคทแจ้งสิทธิพิเศษคืนกำไรให้ลูกค้า สามารถใช้สิทธิโทรฟรีได้เดือนละ 100 และร่วมลุ้นทองคำหนัก 1 บาททุกเดือนครับ (ซึ่งดิฉันเหมือนจะได้ยินมาลางๆว่าตอนนี้ดีแทคก็ีมีร่วมลุ้นทองคำ)

ต้องการให้คุณลูกค้ากด * เพื่อยืนยันรับสิทธิดังกล่าวครับ

ดิฉัน: งงค่ะ( เพราะได้ยินมาอีกเหมือนกันว่าระวังนอนนี้มีพวกต้มตุ๋นเยอะ) เลยถามไปว่า ยังไงนะคะโทรมาจากไหนนะคะ ไม่ใช่พวกต้มตุ๋นหรอคะ

ปลายสาย:  โทรมาจากดีแทคครับ คือแค่จะให้ลูกค้าดีแทคแฮปปี้และรายเดือนยืนยันรับสิทธิครับ แค่กด * ครับดิฉันก็งงๆ เพราะทางปลายสายเหมือนจะเร่งๆดิฉัน ก็เลยเกือบจะกดแล้วค่ะ แต่มือดันกดไปโดน # ก่อน* เลยบอกไปว่ากดผิดอะค่ะ

ปลายสาย : ช่วยลบได้มั้ยครับ

ดิฉัน: ลบไม่ได้ค่ะ

ปลายสาย : ไม่ทราบพี่ใช้โทรศัพท์อะไรครับ โนเกีย ซัมซุงหรือไอโฟนครับ

ดิฉัน: ไอโฟนค่ะ

ปลายสาย : งั้นพี่ช่วยกดตามที่ผมบอกนะครับ ช่วยหาปากกากระดาษมาจดนะครับ ทั้งหมดจะมีสามขั้นตอนนะครับสามสิทธิ เดี๋ยวผมจะวางสายพอผมวางสายแล้วให้พี่กด


*467891111 แล้วโทรออก

*467822211 แล้วโทรออก

*467888811 แล้วโทรออก


พอเสร็จแล้วเดี๋ยวสักครู่ผมจะโทรกลับไปหาพี่ว่ายืนยันสิทธิเรียบร้อยแล้วนะครับ
เดี๋ยววางสายแล้วรีบกดเบอร์แรกได้เลยนะครับ

ดิฉัน: ค่ะๆๆ
วางสายเสร็จดิฉันรีบโทรเข้า 1678 ถาม DTACเลยค่ะว่า มีการโทรเข้าหาลูกค้าแบบนี้จริงหรือไม่อย่างไร

คำตอบคือ ทาง1678 บอกว่าไม่มีค่ะ ถ้าเป็นจากดีแทคจริงๆจะเป็นเบอร์ 1678 ส่วนการแจกทองก็มีจริงๆแค่ลูกค้าไม่้ตองยืนยันสิทธิ ดีแทคจะจับแจกทุกเดือนอยู่แล้วถ้าได้ก็จะติดต่อมาเอง
ส่วนสำหรับลูกค้ารายเดือนพวกโทรฟรี1วัน หรือส่งเอสเอ็มเอสฟรี อันนี้ต้องกด *140*....อะไรนั่นก็เป็นอีกเรื่องนึงค่ะ

พอวางสายไปไม่นาน เบอร์เดิม "082-441-3201"
โทรมาอีก 2 สายค่ะ แต่ดิฉันตั้งใจไม่รับค่ะ

ไม่นานตอนเที่ยงกว่า มี sms ส่งมา

sms เบอร์ 17320526535

ข้อความว่า :ท่านพอใจการใช้บริการดีแทคคอล์ลเซ็นเตอร์ในครั้งนี้หรือไม่ เพียงพิมพ์หมายเลขที่ตรงกับความพึงพอใจของคุณตอบกลับมา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
2=พอใจมาก
1=พอใจ
0=ไม่พอใจ


พอเห็นข้อความและเบอร์ส่งแว๊ปแรกคิดเลยค่ะ มามุขไหนอีกเนี่ย ดิฉันว่าถ้าคนไม่ระวังในตอนแรกอาจไม่ส่งเพราะลังเล แต่พอเห็นข้อความแบบนี้ก็อาจจะเชื่อว่าคงเป็นดีแทคจริงๆแล้วส่งกลับไปค่ะ

ดิฉันเลยโทรเข้าไป 1678อีก พนักงานบอกว่า การแสดงความคิดเห็นจะเป็นเสียงอัตโนมัติค่ะ แต่ถ้าเป็นข้อความจากดีแทคจริงจะเขียนว่า DTAC หรือไม่ก็ 1678 จะไม่มีเบอร์อื่นค่ะ

สรุปได้ว่า เป็นพวกหลอกลวงแน่ๆค่ะ แต่ดิฉันไม่แน่ใจค่ะว่าการโทรมาให้ทำแบบนี้จะมีผลต่ออะไร อาจเป็นการหลอกให้โอนเงินค่าโทร หรือแฮกข้อมูลโทรศัพท์ รวมไปถึง พวก banking ในโทรศัพท์ด้วยหรือเปล่า

นี่เป็นเรื่องจริงของดิฉันเองไม่ได้เอาเรื่องใครมาเล่า ดิฉันเจ้าของ ID และLogin นี้ เดี๋ยวนี้ทางโทรศัพท์มีการหลอกลวงหลายประเภทมากๆขอให้ทุกท่านระวังค่ะ

ยังไงก็ช่วยกันแชร์ๆเตือนเพื่อนพี่น้องด้วยนะคะ เป็นห่วงคนอื่นจะโดนหลอกจริงๆค่ะ

จากคุณ : Kimji taro
เขียนเมื่อ : 20 ต.ค. 55 13:55:59
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com