CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    สงสัยเรื่องการซื้อที่ดินโดยใช้ชื่อพี่ชายซื้อก่อน แล้วโอนกลับให้เราทีหลัง จะมีปัญหาอะไรมั๊ยคะ

    คือพอดีตอนนี้กำลังจะลงทุนทำฟาร์มปลูกหม่อนเลี้ยงไหมที่ ตจว. โดยหุ้นกับพี่ชาย แต่ตัวเองอยู่ต่างประเทศเลยยังไม่สะดวกที่จะกลับไปจัดการเองโดยตรง ก็เลยให้พี่ชายซึ่งจะเป็นหุ้นส่วนกัน ช่วยจัดการในเรื่องการซื้อที่ดินเตรียมไว้ ซึ่งเป็นที่ดินแถวบ้าน

    ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์นั้น โดยช่วงแรกจะให้มีการโอนจากชื่อเจ้าของที่ดินเดิม ให้เป็นชื่อของพี่ชายก่อน และพอตัวดิฉันได้กลับไปเมืองไทยประมาณปีหน้า จึงจะโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินนั้นจากชื่อพี่ชายเป็นชื่อดิฉัน

    แต่ตอนนี้มีข้อสงสัยว่า กรณีเราโอนกรรมสิทธิ์จากพี่ชายดิฉันเป็นชื่อดิฉันนี้ ถ้าเราโอนกันเปล่า ๆ เราสามารถทำได้เลยหรือไม่  เพราะเป็นการโอนแบบไม่มีสัญญาการซื้อขายอะไร ตรงนี้จะทำได้หรือไม่ และมีปัญหาอะไรหรือไม่ หรือว่าเราต้องแกล้งทำการซื้อขาย

    ยังไงขอรบกวนท่านที่รู้ช่วยให้ความกระจ่างด้วยนะคะ และขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ..

    จากคุณ : JC2002 - [ 26 ต.ค. 48 02:00:51 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป