CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    หยุดการขายหุ้นการไฟฟ้า ลองคิดสักนิด ทรัพย์สินของชาติอย่าให้ตกสู่มือนายทุน

    1. เค้าใช้เกณฑ์อะไรมาตีราคาทรัพย์สินของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต  เอาอะไรมาวัดว่าที่ดิน น้ำในเขื่อน ไฟฟ้าที่ผลิตได้ มาตีค่าเป็นมูลค่าทรัพย์สิน
    2.รัฐบาลทุกยุคทุกสมัยใช้งบประมาณในการก่อสร้างเขื่อนมากแค่ไหน  แล้วค่าเวนคืนอีก
    3. ทรัพย์สินของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตไม่สามารถตีค่าออกมาเป็นตัวเงินได้ เพราะไฟฟ้าที่ได้มา ผลิตมาจากน้ำ แล้วน้ำหละมากจากไหน ก็จากภูเขา ฝนที่ตก นำมาผลิตไฟฟ้า  เป็นทรัยพ์สินที่ได้มาตลอด ไม่สามารถตีค่าออกมาได้

    ดังนั้นพวกเราควรจะร่วมต่อต้านไม่ให้นำทรัยพ์สินของชาติ ออกมาขายให้พวกนายทุนที่อยากได้เป็นเจ้าของ และใช้อำนาจสัดส่วนการถือหุ้นมาใช้ออกนโยบายของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตในการเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของนายทุน

    ทรัพย์สินของการไฟฟ้าไม่สามารถประเมิณค่าได้    ราคาหุ้นหุ้นละ 28 บาท จะเพียงพอหรือ กับทรัพยากรน้ำ ที่ดิน ป่าไม้ และไฟฟ้าที่ผลิตออกมาเพื่อปวงชนชาวไทย ให้ทุกคนได้ใช้ไฟฟ้าที่คุ้มค่า คุ้มราคา

    คุณเชื่อไหม หากการไฟฟ้าเข้าตลาด คุณจะจ่ายค่าไฟเพิ่มขึ้นหรือไม่

    ช่วยกันแสดงความคิดเห็นผ่านกระทู้นี้ หากคุณคิดว่ามันสำคัญ

    ช่วยกันโหวตกระทู้นี้ หากคุณรักและหวงทรัยพ์สินของชาติ และเห็นว่ากระทู้นี้มีความสำคัญ

    จากคุณ : senee - [ 15 พ.ย. 48 15:40:14 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป