CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    Turn pro เข้าสู่ตลาดอนุพันธ์ ใครพร้อม ใครไม่พร้อม ตอบรับกับกระแสมาแรงตอนนี้ครับ อิอิ

    เนื่องจากสังคมอินเตอร์เน็ตเป็นสังคมออนไลน์ซึ่งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นมีหลายรูปแบบ ทั้งน่าเชื่อถือและไม่น่าเชื่อถือ แต่บางท่านก็อยากมีประสบการณ์ในการแลกเปลี่ยนความรู้ด้วยไม่ประสงค์เผยตัวตน อันเนื่องมาจากมีเหตุผล บางประการ เช่น ความเป็นส่วนตัว หน้าที่การงาน(อันนี้ของผมเอง) เป็นต้น
     แต่เพื่อแสดงความจริงใจในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนๆตามสไตล์ mudleygroup งานนี้ขอขอบคุณ และให้ credit บุคคลดังต่อไปนี้
      ขอบคุณ บอส ผมเอง (Mr. Walter)ที่ยอมให้เปิดเผยชื่อ เพื่อยืนยันตัวตนของผม และ ขอบคุณที่ออกทุนให้ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆมากมาย
      ขอบคุณ คุณ กบ คุณ นน และ คุณ โบ เพื่อนสนิทผมเอง ที่ช่วยในการทดลอง โมเดล และ เปิดพอร์ตสินค้าเกษตรล่วงหน้าให้ผมอย่างง่ายดาย
      ขอบคุณ คุณ หมากเขียว สำหรับบทความทางเทคนิคดีๆมากมาย ซึ่งใช้ในโมเดลล่าสุดกว่า 70%
       ประเด็นวันนี้คงไม่ได้อยู่ที่โมเดลดังเช่นเมื่อก่อน วันนี้ผมขอแสดงความคิดเห็นบ้างเกี่ยวกับเรื่องตราสารอนุพันธ์ หรือ ฟิวเจอร์ ในรูปแบบดัชนี   (เป็นเพียงความคิดเห็นของผมเท่านั้น ไม่ใช่ความจริงแท้บนโลกนี้ ที่จะต้องถูกต้องเสมอไป อย่าถือสานะครับ)
        เป็นประเด็นที่พูดกันเยอะนะครับเรื่องฟิวเจอร์ และตอนท้ายของบทความผมได้มีการทดลองนิดหน่อยเกี่ยวกับ ลูกพี่ลูกน้อง ของตลาด อนุพันธ์ นั่นก็คือ ตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้า  เพื่อให้เพื่อนๆเห็นภาพ บ้าง

     
     

    จากคุณ : MudleyGroup - [ 17 พ.ย. 48 03:09:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป