Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    การรับบุตรบุญธรรม

    สวัสดีพี่พี่ห้องศาลาประชาคมครับ

    คืออยากทราบเกี่ยวกับการรับบุตรบุญธรรม รายละเอียดคือ

    ตอนนี้น้อมหมีมีหลานอยู่คนนึง เป็นลูกน้องชาย(ร่วมสายเลือด) น่ารักมากๆ

    ซึ่งทางพ่อกับแม่ของหลานนี้ก็รักกันดีไม่มีปัญหาอะไร(ยังไม่จดทะเบียนสมรส)

    เลยอยากทราบว่า เราสามารถอุปการะหลานคนนี้ให้เป็นบุตรบุญธรรมได้หรือไม่ครับ เพราะตั้งใจว่าจะไม่มีลูกของตัวเองอยู่แล้ว เลยอยากให้กรรมสิทธิ์หรือมรดกทั้งหลายตกเป็นของหลาน

    พอทราบว่า สามารถเขียนมรดกยกให้หลานได้อยู่แล้ว ถึงไม่ต้องรับเป็นบุตรบุญธรรม

    แต่ก็อยากทราบอยู่ดีว่า สามารถรับเป็นบุตรบุญธรรมได้หรือไม่ แล้วถ้าได้ เราจะมีกรรมสิทธิ์ใดในตัวหลานบ้าง (พ่อกับแม่ของหลานยังอยู่)

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^^

    ปล.ครอบครัวเรารักกันดีครับ

    แก้ไขเมื่อ 28 มิ.ย. 51 10:57:55

     
     

    จากคุณ : น้อมหมี - [ 28 มิ.ย. 51 10:57:12 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom