Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ในการตั้งชื่อสกุลนั้น คำว่า "ราช" เป็นคำต้องห้ามเหรอ!?!??(วะ)  

หงุดหงิดจริงๆนะ
เมื่อก่อนก็โดนพนักงานและระบบบางอย่างของประเทศเรา กลั่นแกล้งเอารัดเอาเปรียบมาละ



นี่ ขนาดเรื่องเปลี่ยนชื่อ กับ สกุล
ยังจะ อะไรนักหนาก็ไม่รู้ครับ



หลายวันก่อนไปเปลี่ยนชื่อ ไปรอตั้งแต่หกโมงเช้า ถึงเกือบเก้าโมง เพื่อให้ชะนีแก่ๆมันบอกว่า ชื่อคุณใช้ไม่ได้ เพราะมีพยางค์มากกว่าสามพยางค์(อย่างคำว่า อัครนันท์ นี่ก็ใช้ไม่ได้น่ะสิ)(ต้องขอเรียกว่า ชะนีแก่ๆนะ เพราะมันทำตัวแย่จริงๆ ทั้งคำพูด มารยาท บลาๆๆ คนรอแทบตายยังนี่นั่งเอ้อระเหย)

ในตอนนั้น มันก็เป็นปีๆแล้วล่ะ ในระบบทะเบียนไม่เห็นมีระบุว่า ห้ามตั้งชื่อเกินสามพยางค์เลย    ก็ต้องลากนายอำเภอไปเปิดเวปกระทรวงมหาดไทย ไล่ดูข้อบังคับของการตั้งชื่อตัว ก็ไม่มีห้ามตั้งเกินสามพยางค์  เขาก็เลยให้เปลี่ยน


















ในวันนี้ ไปตั้งชื่อสกุล
ก็รอตั้งแต่สิบเอ็ดโมงเกือบบ่ายสอง
ปรากฎว่ายัยคนเดิม ตั้งไม่ได้นะคะ เพราะชื่อสกุลคุณมีคำสงวน


คือ คำว่า "ราช"

เอ่อ...คือ ราชในสกุลที่ผมตั้ง ไม่ใช่ มหาราช หรืออะไรที่มันเหมือนปรมาภิไธยหรือนามของเชื้อพระวงศ์เลยนะ

อรุณราชโยธา เงี้ย
แบบนี้ มันถือว่า ไปพ้องกับนามเชื้อพระวงศ์เหรอ


มันเป็นคำต้องห้ามเหรอ ราชน่ะ
ฮ่วย  ตอบผมที

หงุดหงิดมากแล้วนะ กับ อีระบบและประเทศอะไรเนี่ย ฮ่วย
รอก็นาน อากาศก็ร้อน บริการก็ยังกะเท้า  แถมพูดจางี่เง่า ไม่ได้เรื่อง
ถามว่ามันห้ามมาตราไหน อะไรยังไง ขอข้อมูล ก้ตอบไม่ได้ บอกแค่ว่า ใช้ไม่ได้


แล้วก็นั่งเอ้อระเหยยยยต่อไป หน้าขาววอกชรา โอีย
อยากชกหน้า

แก้ไขเมื่อ 09 พ.ย. 52 14:20:05

จากคุณ : จักรพรรดิแดนรักทหารErosPhoenix
เขียนเมื่อ : 9 พ.ย. 52 14:19:06




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com