ความเหมือนที่แตกต่างระหว่าง คาร์ฟู&โลตัส
|
|
ปีใหม่นี้มีเรื่องดี ๆ จะถ่ายทอดให้ชาวพันทิพได้รับรู้ค่ะ -เมื่อวันที่ 30/12/52 ได้ไปซื้อของที่โลตัดคำเที่ยงเชียงใหม่ แล้วเดินไปเจอส้มสายน้ำฝึ้งที่ใส่ซองตะข่ายไว้ ราคาติดไว้ @ 25 บาท/กก ส่วนช่องข้าง ๆ เขียนไว้ 42 บาท/กก. ไอ้เราก็เป้นคนชอบซื้อของตามทุนทรัพย์ในกระเป๋า ก็ซื้อแบบตะข่าย มา 2 ถุง @ 25 บาท พอคิดเงินกลับเป็นราคา 42 บาท/ถุง ก็เดินไปถามประชาสัมพันธุ์ แล้วเล่าให้เขาฟัง เขาก็ให้เจ้าหน้าที่เดินไปดูแล้วกลับมาบอกเราว่าราคา 25 บาทเป็นกองข้างๆ แต่กองที่เราเอาราคา 42 บาท เราก็บอกว่าพี่เห็นจริง ๆ นะว่าราคา 25 บาท ยังดูตั้งหลายครั้ง เลยบอกเจ้าหน้าที่ไปว่าหากราคา 42 บาท ไม่เอานะ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าได้ค่ะ เจ้าหน้าที่ไม่ได้แสดงสีหน้าไม่พอใจหรือพอใจแต่อย่างไร ตัวเราก็โกรธนิด ๆ แต่ไม่มาก เพราะทำให้เราเสียเวลา
- หลังจากนั้นมาเมื่อวานนี้คือวันที่ 2/01/53 ได้ไปซื้อของที่คาร์ฟูเชียงใหม่ ไปดูอาหารน้องหมา ปกติ @ 45 ซอง แล้วมีป้ายเขียนว่าซื้อ 2 ชิ้นราคา 77 บาท แต่พอไปคิดเงินเงินเหมือนเดิมคืออันละ 45 บาท ในความรู้สึกของเราเหมือนกันตอนโลตัสเลยคือโกรธนิด ๆ แต่ไม่มาก พอไปบอกเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เขาบอกรอสักครู่นะค่ะ พอเจ้าหน้าที่กลับมาก็เอาป้ายที่ติดไว้ 2 อัน 77 บาทติดมือกลับมาด้วยแล้วบอกว่าต้องขอโทษด้วยค่ะราคานี้หมดเขตตั้งแต่วันที่ 31/12/52 แล้วค่ะ แต่เจ้าหน้าที่ลืมเอาป้ายออกค่ะ ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้เสียเวลาเพราะช่วงปีใหม่ลูกค้ามีมากมาย เดี๋ยวจะให้เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธุ์จัดการให้ พอเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธุ์ทำเอกสารแล้วให้เราเซ็นชื่อและยื่นเงิน 90 บาทให้เราพร้อมกับอาหารน้องหมา 2 ถุง ไอ้เราก็งงว่าต้องคืนส่วนต่างคืน 90-77= 13บาทไม่ใช่หรือ เราก็ถามเจ้าหน้าที่ว่าน้องคืนให้พี่ผิดหรือเปล่า(ปีใหม่แล้วไม่อยากเอาของใคร)ต้องคืนให้พี่แค่ 13 บาทเท่านั้น เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นนโยบายของทางห้างค่ะว่าหากเกิดกรณีป้ายราคาผิดทางห้างจะคืนเงินพร้อมของให้ลูกค้าค่ะ ความรู้สึกเราตอนนั้นมันบอกไม่ถูก ดูซิห้างขนาดใหญ่ 2 ห้างเหมือนกัน แต่การดูแลลูกค้ามันต่างกันโดยสิ้นเชิง ห้างคาร์ฟูค่ะคุณได้ใจดิฉันไป 100 % และดิฉันจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ เจอใครก็จะไปเล่าให้เพื่อนฝูงคนรู้จักฟังต่อไปเรื่อย ๆ
- ดิฉันเคยเจอคาร์ฟูหลายครั้งแล้ว หากเราซื้อสินค้าแล้วไม่ดีเราไม่พอใจเขาจะคืนเงินให้เลย - ส่วนโลตัดในกรณีเดียวกัน เขาจะไม่คืนเงินให้เราเลย เราต้องไปหาซื้อสินค้าอย่างอื่นที่เราคาตรงกันหรือสูงกว่าแล้วจ่ายเงินเพิ่มค่ะ
ที่จริงดิฉันจะซื้อของที่โลตัสคำเที่ยง 95 % และคาร์ฟู 5 % เท่านั้น เหตุเพราะดิฉันไปเต้นแอโรบิคที่โลตัสคำเที่ยงทุกวันเลยเดินขึ้นไปซื้อของ ขี้เกี่ยจขับรถไปคาร์ฟูอีก ยกเว้นว่าวันไหนอยากจะกินอาหารทะเลสด ๆ ที่คาร์ฟูจะดีกว่าโลตัสมาก และสินค้าส่วนใหญ่ก็จะถูกกว่าด้วยค่ะ ที่จริงดิฉันก็ไม่ได้โกรธทางโลตัสนะค่ะเพราะถือว่าเขาให้ลานจอดรถสำหรับให้เราไปเต้นแอโรบิคเพื่อออกกำลังกาย แต่ดิฉันอยากชื่นชมคนดี จึงมาบอกกล่าวให้ทุกคนทราบ " ใครทำดีก็ควรให้สังคมรับรู้" คนดี ๆ จะได้ไม่สิ้นจากสังคมไทยค่ะ สวัสดีปีใหม่ชาวพันทิพทุกท่าน ขอให้ทุกคนทำความดีนะค่ะ ชีวิตเราเกิดมาสั้นนักรีบทำความดีก่อนที่จะไม่มีโอกาสทำ!!!!
ที่เล่ามายืดยาวแบบนี้ใครทำดีก็อยากให้สังคมรับรู้
จากคุณ |
:
คนไม่สวยแต่จริงใจ
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ม.ค. 53 13:08:47
|
|
|
|