Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอปรึกษาเรื่องการลาออกแล้วบริษัทยึดเงินค้ำประกันค่ะ ติดต่อทีมงาน

เมื่อวันที่ 23/5/54 ได้เซ็นสัญญาเข้าทำงานกับบริษัทนึงค่ะ ตำแหน่งหัวหน้าบัญชี ทางบริษัทขอเงินค้ำประกัน 5000 บาท และคนค้ำประักัน 1 คน โดยเริ่มงานวันที่ 24/5/54 พอดิฉันไปทำงานได้ 3 วัน วันที่ 26/5/54 ดิฉันได้แจ้งลาออกกับฝ่ายบุคคลและขอเงินค้ำประกันคืน ทางบริิษัทไม่คืนเงินให้ (ตามสัญญาระบุว่าให้ลาออกล่วงหน้า 30 วัน แต่ดิฉันขอออกเลยค่ะ)  

เซ็งมากเลยค่ะ เงินที่ไปทำงานก็ไม่ได้แถมยังต้องมาเสียเงินค้ำประกันอีก ไม่ทราบว่าตรงส่วนเงินค้ำประกันเราจะร้องเรียนที่หน่วยงานไหนได้บ้างคะ

ปล.1 ที่ลาออกก็เพราะว่ารู้สึกว่างานกดดันมากเกินไปคิดว่าตัวเองคงทำไม่ได้ค่ะ ก็เลยคิดว่าออกก่อนที่เขาจะส่งเราไปเทรนโปรแกรมน่าจะดีกับบริษัทเขามากกว่าจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับเราด้วยค่ะ (บริษัทเป็นโชว์รูมเปิดใหม่ แต่ว่าโชว์รูมที่จะไปทำงานยังสร้างไม่เสร็จค่ะ ก็เลยไม่ช่วยงานพี่สมุห์บัญชีอีกโชว์รูมนึงก่อน)

ปล.2 แจ้งลาออกโดยไม่ได้เขียนใบลาออกค่ะ โดยแจ้งกับฝ่ายบุคคล และผู้บริหาร (เจ้าของบริษัท) ที่ไม่ได้เขียนใบลาออกกับฝ่ายบุคคลเพราะว่าฝ่ายบุคคลลากิจ 3 วัน กว่าจะมาทำงานอีกทีก็วันที่ 29/5/54 แต่ดิฉันไม่ได้รอค่ะ ก็ไม่ได้ไปทำงานอีกเลย (ฝ่ายบุคคลก็เพิ่งมาทำงานไม่ถึงเดือนก็ยังไม่ค่อยรู้อะไรมากนัก)

ปล.3 ดิฉันโทรไปปรึกษาสวัสดิการแรงงานจังหวัดแล้วเขาบอกว่าดิฉันเป็นฝ่ายผิดสัญญาไม่แจ้งล่วงหน้า 30 วันค่ะ ทางบริษัทมีสิทธิยึดเงินประกัน

แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 54 17:08:18

แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 54 12:17:32

แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 54 12:16:31

แก้ไขเมื่อ 29 พ.ค. 54 12:15:29

จากคุณ : jessfanclub
เขียนเมื่อ : 29 พ.ค. 54 12:12:14




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com