Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เป็นหนี้บัตรเครดิตกำลังถูกฟ้อง ติดต่อทีมงาน

สวัสดีค่ะ ขอรบกวนสอบถามและปรึกษาท่านผู้รู้ในบอร์ดนี้ซักหน่อยนะคะ ดิฉันไม่มีความรู้เรื่องศาลหรือเรื่องฟ้องร้องเลยค่ะ

เรื่องของเรื่องก็คือว่า ตอนนี้ดิฉันมีหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่พอสมควรค่ะ
แต่รายหนึ่งที่กำลังฟ้องดิฉันอยู่ตอนนี้คือ KTC ทั้งบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดรวมประมาณ 180,000 บาท
จะต้องขึ้นศาลในสิ้นเดือนนี้ที่ศาลที่บ้านที่ต่างจังหวัด ดิฉันอยากทราบว่า

1. ปัจจุบันดิฉันอาศัยอยู่กรุงเทพมาเกือบ 10 ปีแล้วค่ะ ถ้าดิฉันจะขอย้ายให้มาฟ้องและขึ้นศาลที่กรุงเทพแทน
จะได้ไหมคะ และจะต้องทำอย่างไรบ้างคะ เพราะไม่สะดวกที่จะเดินทางไปภูมิลำเนาเลยค่ะ และไม่อยากเบี้ยวศาลด้วย

2. ถ้าบัตรเครดิตเจ้าอื่นจะฟ้องร้องดิฉัน ดิฉันจะทราบได้อย่างไรบ้างคะว่าถูกฟ้องร้องแล้ว เพราะมีเจ้าหนึ่งโทรมาแจ้งว่าถ้าไม่จ่าย
งวดที่ 5 นี้จะทำให้ยอดค้างจ่ายเกิน 4 งวดจะถูกฟ้องร้อง เจ้านี้คือ citibank re-write ค่ะ แต่พอหลังจากที่เค้าโทรมาว่าอย่างนี้
อีกสองสามวันก็มีคนโทรมาทวงอีกให้ไปจ่ายงวดหนึ่ง ดิฉันก็เลยไปจ่ายงวดหนึ่งนั้นไปค่ะ
ดิฉันกลุ้มใจมาก เพราะไม่แน่ใจว่าเค้าฟ้องจริงหรือไม่ กลัวหมายศาลจะถูกยื่นไปที่ภูมิลำเนาที่ต่างจังหวัดอีก กลัวทางบ้านรู้ค่ะ
เพราะความวัวยังไม่ทันหายความควายก็จะเข้ามาแทรก

ขอความกรุณาท่านผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยให้ด้วยนะคะ ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกแล้วค่ะ ขอบพระคุณมากๆค่ะ

จากคุณ : ช่วยด้วยค่ะ
เขียนเมื่อ : วันออกพรรษา 54 13:57:38 A:124.120.231.214 X: TicketID:250341




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com