Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
โดนบังคับคดีแพ่งให้คืนรถหรือชดใช้เงินแก้ไขยังไงดีครับ ติดต่อทีมงาน

ขอกล่าวย้อนกลับผมได้ซื้อรถคันแรกประมาณปี 2545 ตอนนั้นมีเจ้านายและเพื่อนเจ้านายค้ำประกันให้ ต่อมาบ.ที่ผมทำงานอยู่เกิดปิดกิจการและผมก็มีปัญหาเรื่องไม่มีเงินผ่อนรถ ซึ่งเพื่อนเจ้านายจึงอาสาเอารถไปให้เพื่อนของเขาผ่อนต่ออีกที แต่ปรากฏว่าเพื่อนเอารถไปเลยและไม่ผ่อนต่อผมจึงโดนฟ้อง ซึ่งผมก็ไปขึ้นศาลตั้งแต่ปี 2546 และได้กล่าวกับผู้พิพากษาว่าผมไม่ได้เอารถไปคนเอารถไปคือเพื่อนของคนที่ค้ำประกันให้ผม ซึ่งหลังจากขึ้นศาลเมื่อ 2546 เรื่องก็เงียบหายไปจนผมซื้อรถไปอีก4 คัน จนกระทั่งวันที่ 22 ตค.54ที่ผ่านมา มีหมายศาลให้ท่านปฎิบัติตามคำพิพากษาภายใน 15 วัน ซึ่งได้มีหมายศาล 1 ใบในพระปรมาภิไธยของพระมหากษัตริย์และเอกสารถ่ายสำเนามีตราครุฑที่หัวบนเขียนว่า"31 ทวิ" และ"สำหรับศาลใช้" โดยใจความหลักคือ "พิพากษาให้จำเลยทั้ง 3 ส่งมอบรถยนต์.......หมายเลขเครื่อง... ให้กับโจทย์ในสภาพเรียบร้อย หากคืนไม่ได้ให้ชดใช้แทยเป็นเงิน 215,000 บาท กับให้จำเลยทั้ง 3 ชำระค่าเสียหายเดือนละ 3000 บ. ตั้งแต่วันที่ 26 พย.2546 จนกว่าจะส่งมอบรถคืนหรือชดใช้ราคา แต่ทั้งนี้ไม่เกิน 24 เดือน ให้จำเลยทั้ง 3 ใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแก่โจทย์ โดยกำหนดค่าทนายความ 1500 คำอืนนากจากนั้นให้ยก/

สถานการณ์ตอนนี้ผมกับจำเลยที่ 2 (เจ้านายเก่าหายสาปสูญ) จำเลย 3 ไม่ได้เจอกันนานแล้วครับ ส่วนผมตอนนี้ทำงานบริษัทและมีบัญชีเงินเดือนเข้าธนาคารทุกเดือน อยากจะสอบถามว่าผมควรแก้ปัญหาตรงนี้ยังไงดีครับ ถ้าโดนยึดเงินคงไม่ดีแน่นอนเพราะผมมีสินเชื่อที่ต้องผ่อนกับหลายที่มาก ซิตี้แบงค์ สแตนดาร์ด hsbc cimb บัตรกดเงินสดscb ทำไมชีวิตผมมันมีหนี้เยอะขนาดนี้ครับ เดือนหนึ่งๆต้องชำระหนี้รวมกันทุกใบประมาณ 30000 บาท ขอรบกวนปรึกษาเรื่องหนี้สินเชื่ออีกข้อด้วยแล้วกันครับ

ขอทราบแนวทางแก้ปัญหา

1. โดนบังคับคดีจากศาลเรื่องรถบนต์

2. การบริหารหนี้และแนวทางแก้ไขปัญหาสินเชื่อส่วนบุคคล

สถานะผมเป็นพนักงานบ.เอกชน มีตำแหน่งสูง เงินเดือนหลายหมื่น แต่ต้องชำระหนี้สินเชื่อไปซ่ะเกือบครึ้ง ส่งให้บ้าน เก็บไว้ใช้ เดือนหนึ่งเหลือเก็บไม่ถึง 5000 บาท เศร้าและน้อยใจกับชีวิตมากเมื่อไหร่จะหมดหนี้หมดสิน อยากซื้อที่ อยากซื้อบ้าน อยากใช้เงินได้สบายๆเหมือนกับคนอื่นเสียที ไม่รู้ว่าจะต้องรออีกนานแค่ไหน แต่ผมไม่เคยคิดท้อแท้นะครับ คิดไปก็ไม่มีประโยชน์ ชิวิตไม่สิ้นก็ต้องดินต่อไป สู้ต่อไปสักวันมันก็คงดีขึ้น ยังไงก็ขอรบกวนปรึกษาตามข้างบนด้วยครับ

you'll never walk alone

จากคุณ : RANGER140
เขียนเมื่อ : 6 พ.ย. 54 23:57:26
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com