Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ปัญหาแฟนไม่เจ้าชูั ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ตบตี แต่ !! ไม่ทำงาน !! ติดต่อทีมงาน

แฟนดิฉันคบกันมา 7 ปีแล้วค่ะ เขาเป็นคนดี
เรียบร้อย ไม่เจ้าชูั ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่ตบตีกัน พูดจาดี
เหมือนจะดีทุกอย่างใช่ไหม แต่มีปัญหาตอนนี้คือ เขาไม่ได้ทำงาน

เริ่มจากตอนเรียนจบใหม่ๆ เริ่มมีข้ออ้างดังนี้

เดือนมีนาคม 2554  อ้างว่าเพิ่งจบยังเคลียร์เอกสารไม่เรียบร้อย

เดือนมิถุนายน 2554 อ้างว่าเพิ่งจบมาอยากจะพักก่อน

เดือนกันยายน-ธันวาคม 2554 อ้างน้ำท่วม

เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2555 อ้างแผลผ่าตัดยังไม่หาย (ฝ่าตัดเล็กที่
สะโพก แผล 1 นิ้ว )

เดือนมีนาคม 2555 อ้างรับปริญญา มีซ้อมบ่อย

เดือนเมษายน 2555 อ้างเกณฑ์ทหาร

เดือนพฤษภาคม 2555 อ้างประสบการณ์ยังไม่มีขอฝึกอีกนิด

เดือนมิถุนายน 2555 ไปสมัครงานมา 3-4 ที่ ไม่ได้งาน

เดือนกรกฎาคม 2555 อ้างว่าท้อ เลยอยากพัก ไปสอบก.พ.ก่อน (สอบตั้งปลายส.ค.)


ดิฉันไม่รู้จะพูดกับเขายังไง เพราะว่าอะไรเขาไม่ได้เลย ขี้งอน ขี้น้อยใจ พอเราเริ่มจะว่าก็ทำเป็นเสียใจว่า เราไม่อยากให้เขาใช้เงินเราใช่ไหม ว่าเขาเกาะผู้หญิงกินใช่ไหม ถึงเร่งให้ทำงาน

อีกอย่างที่ไปสมัครงานมาแล้วไม่ได้ ดิฉันคิดว่าเพราะเขาดูไม่กระตือรือล้น แฟ้มผลงานก็ไม่เตรียม ไม่มีความมั่นใจในตนเอง ตอบสัมภาษณ์ติดขัด พอเราเตือนก็หาว่าเราสอน พอเราจะช่วยหางานง่ายๆที่ทำฆ่าเวลาไปก่อน (ไม่ตรงกับสายที่เขาเรียน) เขาก็ไม่ยอม บอกว่าทำไม่เป็น หนักไม่เอาเบาไม่สู้

มีหลายครั้งที่บริษัทนัดสัมภาษณ์ เขาบอกว่าไป แต่ดิฉันรู้ว่าเขาไม่ไป เพราะเห็นว่ารูปถ่าย เอกสารบัตรประชาชนยังอยู่ครบ

เขาไม่มีความมั่นใจในตนเองมากๆ เข้ากับคนอื่นไม่ได้เลย บริษัทที่สัมภาษณ์สอบว่าทำนู้ทำนี่เป็นไหม ถ้าเขาเป็นนิดหน่อยเขาจะตอบว่าไม่ได้ (ไม่รู้จะเขินอะไร) อาจจะเป็นเพราะเราคบกันมาตั้งแต่อายุยังน้อย มีกัน 2 คนตลอด เลยทำให้เขาเข้ากับคนอื่นไม่เป็นเลย

ตอนนี้ดิฉันทำงานเงินเดือน หมื่นปลายๆ ผ่อนบ้านให้แม่ 3000 กว่า ค่าหอพัก 4000 กว่า เหลือใช้ 2 คน ประมาณหมื่นกับอาหารที่ต้องซื้อทุกมื้อ มันท้อใจมาก ดิฉันจบมา 3 ปีแล้ว เงินเก็บสักร้อยยังไม่มี ไม่เคยมีเงินเหลือช็อปปิ้งแต่งตัวสวยเหมือนผู้หญิงคนอื่น รองเท้ามี 2 คู่ (แตะกับรองเท้าทำงาน) กระเป๋าถือใบหนึ่ง (เพื่อนซื้อให้วันเกิด) เครืองสำอางค์มีแค่แป้งพัฟมีสทีนกะลิปมัน ผับบาร์แทบจะไม่เคยไป  มือถือใช้เครื่องละ 599 บาท ไม่เคยซื้ออะไรปรนเปรอตัวเองเลย

ไม่เคยเล่าเรื่องเหนื่อยใจอย่างงี้ให้ใครฟัง กลัวเขาว่าเราหลงผู้ชาย แต่ความจริงแล้วเรื่องนั้น (xxx) ก็ธรรมดา เราไม่เคยคิดเรื่องนี้สำคัญอยู่แล้ว  จะเลิกกับเขาก็สงสารเขา สงสารตัวเองด้วยที่เราก็รักเขา ติดตรงที่เขาเป็นคนดี เสียดายถ้าเขาสำมะเลเทเมาหรือเจ้าชู้สักนิดคงตัดใจเลิกได้ไม่ยาก

เป็นเพื่อนๆจะทำยังไงคะ มันเหนื่อยใจจนหาคำไหนมาบรรยายไม่ถูก อยากให้มีใครรับฟังเราบ้าง เพราะนอกจากเขา เราก็ไม่เคยมีใครที่สนิทพอจะคุยได้เหมือนกัน

จากคุณ : เก้าเกเทหมดตัก
เขียนเมื่อ : 22 ก.ค. 55 06:41:41
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com