Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรียนอยู่ระดับเนติฯ แล้วแต่ยังจำเลขมาตราไม่ได้นี่ถือว่าแย่มั้ย ติดต่อทีมงาน

ต้องบอกว่าผมโดนสอนให้เรียนแบบนี้มากกว่า - - สมัยเรียน ป.ตรี อาจารย์เขาสอนให้จำกฎหมายแต่ละข้อ แต่ไม่ต้องสนเลขมาตรา เพราะถ้าผิดเลขมาตราก็คือผิดทั้งหมดเลย ผมจึงไม่ขอเลือกที่จะเสี่ยง เป็นเรียนแบบนี้ไปจนจบระดับ ป.ตรี เลย

แต่มาปัจจุบันนั่งคิดย้อนดูตัวเอง เจ้าพวกหลักกฎหมายหลายๆข้อก็จำได้ไปเยอะแล้ว แต่ก็ยังไม่คิดจะจำเลขมาตราอยู่ดี อ้างหลักกฎหมายได้ อธิบายใจความได้ แต่ขาดอย่างเดียวคือการเขียนเลขมาตรา ไม่ทราบว่ามันจะแย่มั้ย เพราะถ้ามันจะมีผลกระทบอะไรมากมายในอนาคต ผมจะได้ปรับปรุงตัวซะตอนนี้เลยเนี่ยสิ

จากคุณ : 4-lunatic
เขียนเมื่อ : 8 ส.ค. 55 10:02:39




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com