เงิน"ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม"???
|
|
เริ่มเรื่องก่อนนะครับ ทุกคนคงจำได้ว่าเมื่อปี54มีน้ำท่วมครั้งใหญ่ เรื่องราวมีอยู่ว่า หลังจากที่มีปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นนะครับ ทางมหาลัยของผม(ขอไม่เอ่ยถึง)ได้มีเรื่องประกาศมาว่าใครที่บ้านน้ำท่วมให้ส่งข้อมูลต่างๆเพื่อขอรับ เงินช่วยเหลือได้ซึ่ง!!! ปัจจุบัน 2555 น้ำกำลังจะท่วมอีกรอบแล้วครับ แต่ว่าเงิน"ช่วยเหลือ"คราวที่แล้วยังไม่ได้ คือผมก็เข้าใจนะครับว่าทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน กระบวนการต่างๆ หรืออาจจะเป็นไปได้ว่าทางมหาลัยไม่มีทีมงานที่ดูเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องเฉพาะกิจอันนี้ผมก็ไม่รู้นะครับ แต่ผมคิดว่า.....เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม คือผมคิดว่าเงินก้อนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คนที่ประสบภัยน้ำท่วมสามารถลุกขึ้นมายืนใหม่ได้เร็วขึ้น เปรียบเหมือนกับว่า มีวันหนึ่งผมทำกระเป๋าสตางค์หายทำให้วันนั้นทั้งวันผมไม่มีเงินดังนั้นเพื่อนผมจึงให้ยืม100บาท ซึ่ง 100บาทนี้ได้ช่วยเหลือผมเพราะว่าวันนี้ทั้งวันผมมีเงินกินข้าว กลับบ้าน เพื่อมีชีวิตต่อในอนาคต ซึงก็คล้ายกับเงินช่วยเหลือน้ำท่วม เพราะว่าเราอาจจะเสียหายจากการที่น้ำท่วม ทำให้โรงงานหยุดทำงาน ของที่ใช้ประกอบอาชีพเสียหาย etc. แล้วเงินช่วยเหลือนี้ก็จะมาช่วยทำให้เรายืนขึ้นได้เร็วขึ้น
แต่ว่าจากที่ปัจจุบันเงินดังกล่าวยังมาไม่ถึง ผมคิดว่า เป้าหมายของการที่จะให้เงินช่วยเหลือนี้หายไปแล้วครับ เพราะว่าจุดมุ่งหมายของมันจริงๆคือเพื่อนช่วยเหลือคนที่โดนน้ำท่วม แต่ตอนนี้ผมคิดว่า คนที่เค้าลุกขึ้นมาไหวจากปัญหาดังกล่าวก็คงลุกแล้วคงวิ่งได้แล้ว ส่วนคนที่ลุกไม่ไหวเค้าคงจะนอนอยู่จนลุกไม่ขึนแล้วหละครับ ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดผมไม่ได้คิดว่าเงินที่จะได้ไม่สำคัญนะครับ เพราะผมก็ไม่ได้รวย เงินก้อนนี้ก็ยังรออยู่ 555
ผมแค่อยากจะออกมาพูดหน่อยอะครับว่าเวลาเราทำอะไร ให้ดูด้วยว่าจุดมุ่งหมายที่แท้จริงของการกระทำของเราคืออะไร ไม่ใช่โดนขั้นตอน กระบวนการ หลายสิ่งหลายอย่างที่ควรจะเป็นตัวสนับสนุนเป้าหมายของเรา มาเบี่ยงเบนให้เราห่างไกลไปจากจุดหมายที่เราตั้งไว้ ^ ^
ขอบคุณที่อ่านนะครับ
จากคุณ |
:
บ้านหลังนี้ไม่มีเหมือน
|
เขียนเมื่อ |
:
25 ก.ย. 55 18:07:16
|
|
|
|