สวัสดีจ้ะน้องๆทุกคน อะไรคือความแตกต่างระหว่างกองหน้าดาวรุ่งกับกองหน้าจอมเก๋า เชื่อว่าหลังเกมเมื่อคืนนี้น้องๆคงจะได้คำตอบกันแล้ว
ใครจะไปนึกว่าในช่วงท้ายอาชีพนักฟุตบอลของผู้ชายหัวใจสีชมพูอย่างน้าจะได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันสุดวิเศษแบบนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่น้าชื่นชอบมานานแล้ว น้าติดตามชมไฮไลท์การแข่งขันของทีมอยู่เสมอเมื่อครั้งน้ายังดวลวิสกี้กับลุงมาร์ตินที่กลาสโกล์
ช่วงที่น้าย้ายไปบาร์เซโลน่า ตอนนั้นน้าก็ได้รับการติดต่อจากป๊ะป๋าให้มาร่วมงานกันที่แมนเชสเตอร์ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่ไม่ลงตัวทำให้น้าตัดสินใจไปบาร์เซโลน่า
ที่นั่นได้ให้น้ารู้จักประโยคที่ว่า "คุณเคยเป็นแชมป์ยุโรปแบบผมหรือเปล่า? " น้าสามารถใช้ประโยคนี้ทักทายใครต่อใครตามท้องถนนได้อย่างภาคภูมิใจ น้ากลับไปลงเล่นให้ทีมในบ้านเกิด ชื่ออาจจะเรียกยากสักหน่อยสำหรับน้องๆชาวไทยนั่นคือเฮลซิงบอร์ก ถ้าเป็นภาษาไทยก็น่าจะราวๆ นรกจริงบ่FC
น้าสามารถช่วยให้ทีมทำผลงานได้ดี น้าเองก็ยังยิงประตูได้สม่ำเสมอ ลีกที่นั่นปิดฤดูกาลไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขาหรอกน้องๆ อากาศที่นั่นหนาวจริงๆทำให้ต้องมีการหยุดพักหน้าหนาวจนถึงเดือนมีนาคม น้าจึงมีเวลาปิดเทอม3เดือน แต่น้าเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่บ้านเฉยๆ
ตอนเด็กๆเวลาปิดเทอม ท่านพ่อกับหม่อมแม่ก็จะให้น้าไปเรียนพิเศษในช่วงปิดเทอมเป็นประจำ ไปเรียนทำช่อดอกไม้ ไปเรียนเปียโน ไปเรียนบัลเล่ร์และหลายๆอย่าง
ป๊ะป๋าเป็นคนที่ชอบท่องอินเตอร์เนต เขาแวะเข้าไปในเวบไซท์ของน้าและพบว่าน้าปิดเทอมสามเดือน ป๊ะป๋าจึงแอดMSNมาแชตกับน้า เราตกลงกันผ่านหน้ามอนิเตอร์โดยมีดาร์เรน เฟลทเชอร์เป็นสักขีพยาน
เด็กๆที่ไม่ได้อ่านไดอารี่ฉบับที่แล้วคงสงสัยว่าทำไมดาร์เรนถึงเป็นพยานในการตกลงครั้งนี้ ก็ตอนที่ป๊ะป๋าส่งเวบแคมมาให้น้าview ดาร์เรนก็นั่งอยู่ข้างๆนะสิ ความลับก็คือทั้งสองเป็นพ่อลูกกันเพียงแต่ต้องเปลี่ยนนามสกุลเพื่อป้องกันคำครหาว่าเด็กเส้น
น้าได้มาร่วมซ้อมกับทีมเพื่อสร้างความคุ้นเคยตั้งแต่ก่อนคริสมาส น้าได้ทำความเคารพและฝากเนื้อฝากตัวกับเหล่าจตุรเทพของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเรียบร้อยแล้ว พวกเขาโด่งดังมากที่สวีเดน มีสาวสวยมากมายที่ตั้งเวบไซท์รวมทั้งจัดมิตติ้งคนรักเหล่าจตุรเทพแต่ดันมีกันตั้ง5คนทุกๆเดือน
น้าขอป๊ะป๋ากลับไปฉลองคริสมาสและเค้าดาวน์สู่ศักราชใหม่ที่สวีเดน และหลังจากกลับมาน้าก็ได้รับโอกาสประเดิมสนามในฐานะตัวจริงกับแอสตัน วิลล่าที่มีอดีตเจ้านายอย่างลุงมาร์ตินคุมทีม พรหมลิขิตช่างบันดาลชักพาเราสองคนมาเจอกันจริงๆ
เอฟเอคัพถือเป็นถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นรายการสำหรับคนแก่ๆ ถ้ามีใครคิดว่าวัย35ของน้านั้นแก่เกินแกงพะแนงเนื้อ คนเหล่านั้นคงอยู่ในกะลา!!!
แก้ไขเมื่อ 09 ม.ค. 50 13:24:04