ความคิดเห็นที่ 12
[1]
พอล ทอมกินส์ ความสูงอย่างน่าเวียนหัวที่คัมป์นู
มันเป็นการเดินขึ้นที่แสนไกลที่จะขึ้นไปสู่อัฒจันทน์ชั้นสูงสุดที่คัมป์นู แต่สำหรับแฟนหงส์แดง 5,000คนที่ได้ขึ้นไปสูงขนาดนั้นมันกลับเป็นเหมือนทางเดินไปสู่สรวงสวรรค์
มันไม่แปลกที่จะรู้สึกมึนในความสูงระดับนั้น แต่เมื่อริเซ่ทำประตูให้หงส์แดงขึ้นนำ การเฉลิมฉลองก็ต้องการเพียงแค่การกระโดดอีกเพียงเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะทำให้ทุกคนสัมผัสได้ถึงสวรรค์ชั้นที่ 7
ผมโชคดีพอที่ได้รับโอกาสให้บินไปยังสเปนในวันแข่งขัน การได้เดินทางไปคัมป์นูนั้นมันดีเกินกว่าที่จะปฏิเสธได้ แม้ว่าสุขภาพของผมจะไม่ดีพอที่จะท่องและสัมผัสที่ต่างๆในตัวเมืองก็ตาม
(และสำหรับคนที่สนใจในเรื่องโชคลาง ครั้งใดก็ตามที่ผมได้ไปเมืองบาร์เซโลน่ามันก็จะบังเอิญว่าเกิดขึ้นในปีที่หงส์แดงได้แชมป์ถ้วยยุโรปทุกครั้งไป)
บนรถไฟที่มุ่งหน้าสู่สนามนั้นเต็มไปด้วยแฟนหงส์แดงที่กำลังร้องเพลง ความรู้สึกมันช่างเหมือนกับอยู่ในรถที่วิ่งไปยังสนามอาตูเติร์ก คนท้องถิ่นแถวนั้นมองดูแล้วก็ยิ้ม แต่อย่างไรก็ตามรอยยิ้มนั้นก็อยู่ได้เพียงไม่เกินช่วงพักครึ่งเวลา
เพื่อนผมที่บาร์เซโลน่าซึ่งผมได้ไปพบในช่วงสั้นๆได้อีเมลมาบอกกับผมในวันรุ่งขึ้นถึงความรู้สึกโดยทั่วไปทั้งก่อนและหลังเกมนั้นน่าเกรงขามมาก แฟนลิเวอร์พูลนั้นถูกยกย่องไปทั่วจากสื่อต่างๆที่มักจะพูดว่าเป็นแฟนที่เสียงดังที่สุด, เร่าร้อนที่สุด, และประพฤติตัวได้ดีที่สุดในบรรดาแฟนทีมทั้งหลายที่ได้มาเยือน หลายคนอยากให้โอกาสที่ได้มาเยือนถิ่นแอนฟิลด์มาถึงเร็วๆ (แม้ว่าผมจะสงสัยว่าพวกเขาจะยังอยากมาหรือเปล่าหลังจากที่แพ้ไป 2-1)
มันเป็นเกมที่แตกต่างกันมากกับเกมในเดือนเมษายนปี 2001 ที่เสมอกัน 0-0 ซึ่งหนังสือพิมพ์ในสเปนเรียกมันว่าเป็น วันที่ฟุตบอลได้ตายลง ผมเหนื่อยกับเรื่องการเปรียบเทียบระหว่างแบบแผนการเล่นของอุลลิเยร์และหงส์แดงของเบนิเตซ มันก็จริงที่ว่าเบนิเตซเป็นโค้ชที่สามารถสร้างความประหลาดใจได้จากเกมรับ แต่เขาก็ไม่เคยทิ้งเจตนาในการทำเกมรุกไม่ว่าในเกมนัดไหนก็ตาม
ในขณะที่อุลลิเยร์ยังคงได้รับคำติเตียนย้อนหลังจากแฟนๆซึ่งลืมเลือนฤดูกาลที่ดีภายใต้การคุมทีมของเขา ผมนั้นไม่สงสัยว่าแทคติกของเขานั้นมีจำกัดมากกว่าผู้จัดการทีมในปัจจุบัน ในปี 2001 นั้นหงส์แดงแทบจะไม่ได้ออกมาจากฝั่งครึ่งสนามของตัวเองในเกมกับบาร์เซโลน่าที่เหนือชั้นกว่า
แผนการเล่นที่ ทุกคนอยู่หลังลูกบอล ของอุลลิเยร์นั้นใช้ได้ผลในปี 2001 ดังนั้นมันไม่ควรจะถูกตำหนิอย่างนั้น และประสบการณ์ในยุโรปที่เราได้กลับมาก็ยังมีผลที่ดีมาถึงทีมชุดปัจจุบัน แต่เหตุผลที่เบนิเตซสามารถสร้างทีมที่ดีกว่าได้ก็เพราะเขาไม่ได้ให้ยืนกันสองแผง แผงละ 4 คนอยู่ตลอดเวลา รูปแบบที่ทีมของอุลลิเยร์ไม่เคยปรับเปลี่ยนได้ในปีถัดๆมา และเมื่อใดก็ตามที่ทีมตามอยู่ 1-0 ในปี 2001 มันก็ยากที่จะเห็นทางที่จะกลับมาตีเสมอได้ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่องกลับมาชนะ
จากคุณ :
สายฟ้าสีเพลิง
- [
9 มี.ค. 50 08:47:04
]
|
|
|