ตามกฏหมายทหารนะครับ
ตอนอายุ17คุณต้องไปปั้ม นิ้วโป้งที่อำเภอเค้าจะให้ใบสด.9ถ้าไม่ไปคุณจะไม่ได้หมายเรียกตอนอายุ 21 เพราะอำเภอจะไม่มี ข้อมูลส่งให้สัสดีอำเภอ
แต่ถ้าคุณลืมและไปในวันเกณฑ์เลย และอ้างเหตุผล ว่ามีเหตุที่ลืมไปตอนอายุ18 เค้าจะอนุโลม (เพราะโทษมีทั้งจำทั้งปรับ) จะปรับอย่างเดียว แค่ ไม่ กี่ร้อย และคุณก็ใช้สิทธิตามนั้นเลย จับเลยหรือเต็มก็รอด แต่จะผ่อนผันไม่ได้ เพราะไม่มีใบสด9
แต่ตามกฏหมาย ถ้าใครหนีทหาร จะหลุดพ้นไม่โดนตามตัวไปเกณฑ์อีกคือพ้นโทษ ต้องหนีจนถึง อายุ 30
แต่ถ้า คุณไม่ไปปั้มนิ้วโป้งตอนอายุ 17และไม่ได้ใบสด.9 คุณต้องหนีจนถึง อายุ 46 จะหนักกว่าเพราะกฏหมายอ้างว่าจงใจหนีทั้งทีบางคนลืมกันมากกว่า
แต่ทั้ง 2 กรณีนี้เมื่ออายุถึงที่ผมบอกคุณจะไม่ต้องรับโทษก็จริงแตจะไม่มีสิทธิเป็นคนไทยอีกต่อไป เพราะทางการจะคัดชื่อคุณออกจากทะเบียนคนไทย
ฉะนั้นผมขอให้คุณไปเกณฑ์นะครับ อาจจะได้ใบดำหรือคนจับเต็มก็ได้
ขอให้โชคดีนะครับ และก็ได้มาเล่นบอร์ดกันต่อครับ
ปล.รู้สึกถ้า ไม่มีใบ สด.9 ที่ตอนอายุ17ไปปั้มนิ้วที่อำเภอ จะไม่สามารถทำเรื่องผ่อนผันได้นะครับ จะผ่อนต่อเมื่อมีใบ สด. ที่ปั้มที่อำเภอตอนอายุ 17 น่ะครับ
เพราะทางกองทัพไม่ได้หลักฐานของคุณ
ถ้าผิดก็ขออภัยเพราะกฏหมายตัวนี้เรียนมานานแล้วแต่ผมเข้าใจความทุกข์ร้อนของคุณเพราะเพื่อนผมยังหนีอยู่เลย อายุ 27แล้วแท้ๆแต่คิดว่าไม่ผิด เพราะ เคยติดต่อให้เพื่อนแล้ว และพ่อผมก็เป็นคนคัดมา 10กว่าปีแล้ว
แก้ไขเมื่อ 29 มี.ค. 50 00:01:23
แก้ไขเมื่อ 29 มี.ค. 50 00:00:23
แก้ไขเมื่อ 28 มี.ค. 50 23:56:48
แก้ไขเมื่อ 28 มี.ค. 50 23:51:44