Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    .......ไดอารี่เฮียลูกเจี๊ยบ ตอน ฆ่าหมาป่ากรีธาทัพสู่รอบรอง.......

    สวัสดีทุกคน  ผมเป็นมิดฟิลด์ค่าตัวแพงระดับ 18ล้านปอนด์  เป็นนักเตะระดับทีมชาติอังกฤษ(แม้จะไม่ค่อยได้ลงก็เถอะ!!!)   มีหลายคนตั้งคำถามถึงความสามารถของผม  บ้างก็เอาไปเทียบกับกาโก้(ใครวะ? ไม่เห็นจะรู้จักเลย) บ้างก็เอาไปเทียบกับเดรอสซี่มิดฟิลด์แชมป์โลก บ้างก็เอาไปเทียบกับปิร์โล่มิดฟิลด์จอมทัพแชมป์โลกอีกคน  ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเบอร์เสื้อที่ติดหลังผมอยู่นั่นเอง

    หมายเลข16ซึ่งเคยเป็นของอดีตกัปตันทีมอย่างเฮียคีโน่ถูกหยิบยื่นให้กับผมโดยป๊ะป๋าในวันแรกที่ผมจรดปากกาเซ็นสัญญามาร่วมทีมนี้เมื่อกลางปีก่อน  

    ผมค่อนข้างแปลกใจที่ป๊ะป๋าไว้วางใจให้นักเตะหน้าใหม่ที่ไม่ใช่พวกที่มีชื่อชั้นระดับโลกสืบสานตำนานหมายเลข16นี้ แต่ป๊ะป๋าพูดกับผมว่า "หมายเลขเสื้ออันยิ่งใหญ่ นำมาซึ่งพลังและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่"

    ตอนนั้นผมรู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นสไปเดอร์แมนที่พร้อมแล้วสำหรับการมากอบกู้ศักดิ์ศรีของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคืนมาหลังจากโดนเชลซีย่ำยีมาถึงสองปีเต็ม   จะว่าไปแล้วผมกับสไปเดอร์แมนก็มีความสามารถที่คล้ายกัน สไปเดอร์แมนสามารถปล่อยใยแมงมุมไปยังที่หมายได้ ผมเองก็สามารถผ่านบอลไปทั่วสนามได้ตามใจต้องการเช่นกัน  ป๊ะป๋าบอกว่าปีที่ผ่านมาแมนยูขาด passer ในแดนกลางและไอ้แมงมุมอย่างผมนี่แหละที่จะทำให้คู่แข่งทุกทีมติดกับในใยแมงมุมของผม

    หลายๆคนในทีมตั้งฉายาอย่างน่ารักน่าเอ็นดูให้กับผมว่า "ลูกเจี๊ยบ" ทีแรกผมนึกว่าเป็นเจี๊ยบแฟนฉันเสียอีก ถ้าเป็นอย่างนั้นก็คงดีเพราะผมจะได้มีแฟนน่ารักๆอย่างน้องน้อยหน่าซึ่งก็คือน้องโฟกัสนั่นเอง  แต่ผมก็ทำได้แค่คิดเท่านั้นแหละครับ เพราะหัวใจของผมมีคนดูแลเรียบร้อยแล้ว  


    เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าแฟนๆทุกคนคงผิดหวังกับผลการแข่งขัน เช่นเดียวกับพวกเรานั่นแหละ บรรยากาศในห้องแต่งตัวมันช่างมาคุสิ้นดี เฮียเต่าตรงดิ่งเข้าไปบีบคอน้ายีราฟจนหายใจไม่ออก โชคดีที่ป๊ะป๋าเข้ามาเห็น ไม่อย่างนั้นน้ายีราฟคงต้องนอนโรงพยาบาลหลายวันแน่ๆ   แต่ถึงยังไงเราก็นำหน้าเชลซีอยู่ถึง3แต้ม ซึ่งผมคิดว่ามันมากพอที่จะทำให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างใจฝัน

    ค่ำคื่นที่ผ่านมาถือเป็นเกมที่สำคัญที่สุดอีกนัดหนึ่ง  ความพ่ายแพ้ที่กรุงโรมเมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยสกอร์1-2 ทำให้นัดนี้เราต้องเอาชนะให้ได้1-0 หรือ3-1ขึ้นไปหากพลาดท่าเสียประตู   โรม่าได้แสดงให้เราเห็นว่าพวกเขาเป็นทีมระดับแนวหน้าของยุโรปทีมหนึ่ง และนั่นทำให้พวกเราต้องเค้นฟอร์มที่สุดยอดออกมาในนัดนี้ให้ได้

    ป๊ะป๋าจัดทัพด้วยการส่งไอ้มัดลงเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า นี่เป็นเกมแรกในรอบหลายสิบนัดที่ไอ้มัดมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองหลังจากที่หายจากอาการบาดเจ็บแล้วยังไม่สามารถเรียกฟอร์มเดิมๆกลับมาได้   ขณะเดียวกันตำแหน่งที่ขาดหายไปของเฮียลูกหยีก็มีไอ้ปริ้นซ์ลงมาแทน เฮ้ออผมล่ะหนักใจจริงๆ...

    น้ายีราฟ - เต่า นัดนี้ถ้าไม่จำเป็นอย่าส่งคืนหลังอีกนะ
    เฮียเต่า - นี่น้ายังมีหน้ามาพูดแบบนี้อีกเรอะ!!!
    จับฉ่าย - ใจเย็นๆ อย่าทะเลาะกัน
    มิตตี้ - เฮ้ยไอ้ปริ้น เอ็งจะเบียดข้ามาทำไมวะ???
    ปริ้นซ์ - ไม่ได้สิ เดี๋ยวฉันตกเฟรมล่ะแฟนคลับเคืองแย่เลย

     
     

    จากคุณ : maezono_no7 - [ 11 เม.ย. 50 14:00:42 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom