ความคิดเห็นที่ 36
สเปอร์ส 4 - ดาร์บี้ 0
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2550 สเปอร์ส 4 - ดาร์บี้ 0
เจ้าบ้านสเปอร์ส ที่แพ้มาสองนีดรวดรับการมาเยือนของดาร์บี้ ทีมน้องใหม่ที่มี 1 คะแนนจากสองนัด โดยเจ้าถิ่นไม่มีดิมิตาร์ เบอร์บาตอฟ กองหน้าตัวเก่งที่เจ็บ แต่ได้อี ยอง เพียว แบ๊กซ้ายทีมชาติเกาหลีใต้กลับมาลงสนามได้ ส่วนทีมเยือนมี สตีฟ ฮาวเวิร์ด กับโรเบิร์ต เอิร์นชอว์ เป็นกองหน้าคู่
เริ่มเกมมาไม่ถึงนาที สเปอร์ส ก็มาได้ประตูนำอย่างรวดเร็ว เมื่อได้ลูกฟรีคิก เจอร์เมน จีนาส เล่นสั้นส่งต่อให้สตี๊ด มัลบร็องก์ จับบอลก่อนซัดเรียดเต็มหลังเท้า บอลผ่านมือ สตีเฟ่น บายวอเตอร์ นายทวารดาร์บี้ เสียบเสาเข้าประตูไป เจ้าบ้านนำ 1-0
จากนั้นนาทีที่ 5 สกอร์ก็ไหลเป็น 2-0 อย่างรวดเร็ว เมื่อปาสกาล ชิมบงด้า พาบอลบุกทะลวงขึ้นมาทางกราบขวา ก่อนจ่ายต่อเข้าเขตโทษให้ดาร์เรน เบนท์ ที่อยู่ในกรอบเขตโทษจ่าย ต่อเข้ากลางให้สตี๊ด มัลบร็องก์ สอดมาจับบอลก่อนซัดเข้าประตูไป สเปอร์สนำ 2-0 และเป็นประตูที่ 2 ของกองกลางรายนี้
และแค่ 8 นาทีให้หลังเจ้าบ้านหนีไปเป็น 3-0 อีก เมื่อเจอร์เมน จีนาส โชว์ทักษะความสามารถเฉพาะตัวลากบิลกนีกองหลังดาร์บี้เป็ยริ้วๆ ก่อนซัดเสียบเสาเข้าไปง่ายๆ ชนิดที่ สตีเฟ่น บายวอเตอร์ หมดสิทธิ์รับ
เกมยังเป็นของสเปอร์ส อย่างต่อเนื่อง นาทีที่ 31 สเปอร์ส ยังมีลุ้นอีกครั้ง เมื่อเบนท์ หลุดขึ้นไปในกรอบโทษด้านซ้าย ก่อนไหลมากลางให้เวย์น เราท์เล็ดจ์กระทุ้งจ่อๆเข้าไป แต่ผู้ ตัดสินไม่ให้ เพราะเราท์เล็ดจ์อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าไปก่อน
ท้ายครึ่งแรกร็อบบี้ คีน หลุดเข้าไปยิงจ่อๆ ติดเซฟของบายวอเตอร์ อีก ทำให้จบครึ่งแรก สเปอร์สนำ 3-0
ครึ่งหลังเริ่มเกมมาบิลลี่ เดวี่ส์ กุนซือดาร์บี้ เปลี่ยนเอาแกรี่ ทีล ลงแทน แอนดี้ ท็อดด์ และเกมของสเปอร์ส ยังเหนือกว่า แต่ว่าไม่ได้เริ่งเกมมากนักนาทีที่ 57 สเปอร์ส ได้ลูกฟรีคิกริม เส้น เวย์น เร้าท์เล็ดจ์ เปิดบอลให้ดาร์เรน เบนท์ โหม่งข้ามคานออกไป
หลังจากนั้นสเปอร์ส มาได้ประตูที่สองจนได้ในนาทีที่ 80 เมื่อได้ลูกฟรีคิกอีกตามเคย คราวนี้เป็นทอม ฮัดเดิ้ลสตัน ที่เปิดมาให้ ปาสกาล ชิมบงด้า ขึ้นโหม่งกับกองหลังทีมเยือน สตี เฟ่น บายวอเตอร์ ออกมาปัดบอลพลาดลูกเข้าหัว ดาร์เรน เบนท์ โหม่งโล่งๆ เข้าไป สเปอร์ส หนีสบาย 4-0
ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ จบเกมสเปอร์ส ถล่มดาร์บี้ แหลกคาเท้า 4-0 คว้าสามคะแนนแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ
รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม สเปอร์ส : พอล โรบินสัน, ปาสกาล ชิมบงด้า, แอนโธนี่ การ์ดเนอร์, ริคาร์โด้ โรช่า, อี ยอง เพียว, เวย์น เราท์เล็ดจ์, เจอร์เมน จีนาส, ทอม ฮัดเดิ้ลสตัน, สตี๊ด มัลบร็องก์, ร็อบบี้ คีน, ดาร์เรน เบนท์ ดาร์บี้ : สตีเฟ่น บายวอเตอร์, ไทรอน เมียร์ส, ดาร์เรน มัวร์, ดีน ลีค็อก, เจมส์ แม็คอีฟลี่ย์, เคร็ก เฟแกน, แม็ทธิว โอ๊คลี่ย์, แอนดี้ ท็อดด์, สตีเฟ่น เพียร์สัน, สตีฟ ฮา วเวิร์ด, โรเบิร์ต เอิร์นชอว์ ที่มา สยามกีฬา
ในรายชื่อ คศ. หมายความว่าไรอ่า
จากคุณ : WangYu
ตอบ...ปีที่เริ่มเป็นสาวกครับ..
จากคุณ :
mspurs
- [
19 ส.ค. 50 10:01:47
]
|
|
|