Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    คำถามเพี้ยน ๆ เกี่ยวกับกติกาฟุตบอล

    ถามผู้รู้........

    - ลูกเขี่ยเริ่มเล่นที่วงกลมกลางสนาม ยิงจังหวะเดียวเข้าโกล์เลยได้ไหม
    - ลูกทุ่ม ทุ่มเข้าโกล์ แบบไม่โดนใครเลย เป็นประตูไหม
    - ผู้เล่นที่ถูกเปลี่ยนออกแล้ว เปลี่ยนกลับเข้ามาอีก ได้ไหม
    - ผู้รักษาประตู ขอเปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งอื่นได้ไหม (ให้คนอื่นในสนามไปเป็นประตูแทน)
    - ใช้มือสองข้างดึงชายเสื้อให้ตึง เพื่อขึงรับลูกบอลแทนอก ฟาวล์หรือเปล่า
    - ยิงประตู โกล์กำลังจะรับได้อยู่แล้ว แต่คนยิงก็ดันสตั๊ดหลุด สตั๊ดพุ่งแซงลูกฟุตบอลไปชนศีรษะโกล์ล้มทั้งยืน ลูกฟุตบอลเลยลอยข้ามหัวเข้าประตูไป อย่างนี้กรรมการจะให้เป็นประตูไหม
    - ขณะยิงลูกโทษตัดสินหลังหมดเวลา ประตูทีมหนึ่งเกิดอุบัติเหตุพุ่งไปชนเสาโกล์สลบ จะเปลี่ยนผู้รักษาประตูได้ไหม
    - ยิงลูกโทษตัดสิน คนยิง ยิงไปชนคานแล้วลูกบอลกระเด้งลงพื้นนอกเส้นประตู ก่อนจะเด้งเข้าไปในเส้นประตู ถือว่าเป็นประตูหรือไม่
    - กองหลังกับประตูทีมเดียวกันทะเลาะกัน กองหลังโมโห ผลักผู้รักษาประตูกระเด็นเข้าไปในประตูพร้อมลูกบอลที่ถืออยู่ กรรมการจะให้เป็นประตูไหม
    - ผู้เล่นทีมเดียวกันชกต่อยกัน ขณะที่คนหนึ่งครองลูกอยู่ กรรมการเป่าหยุดเกม ให้ใบแดงทั้งคู่ แล้วหลังจากนั้น กรรมการจะทำยังไงกับการเล่น ให้ดรอปบอล? ให้ฝ่ายเดิมเล่นต่อไป? หรือให้อีกฝ่ายได้เตะฟรีคิก?
    - เล่นลูกอยู่ที่มุมธง เอามือจับเสาธงช่วยประคองตัว ผิดกติกาหรือเปล่า
    - ลงเล่นโดยโพกผ้าพันหัวแบบเล่นตะกร้อ หรือ เอาผ้ามัดหัวเแบบแรมโบ้ (ไม่ได้ป้องกันอะไร อยากเท่เฉยๆ) ได้หรือเปล่า

    เอาแค่นี้ก่อนครับ ถ้าคิดอะไรเพี้ยน ๆ แผลง ๆ ได้อีก
    อาจจะมาถามต่อ
    อิ อิ

    จากคุณ : CameronRevenge - [ 28 ก.ย. 50 06:28:30 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom