มิตรรักแฟนบอลทั้งหลายครับ ทั้งที่เป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์และกำลังคิดจะเป็นก็ตามนะครับ
เศร้าจังเลยครับ วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม ผมไปจ่ายเงินค่าช่องพรีเมียร์ เดือนละ 299 บาทครับ ที่เคาน์เตอร์ทรู ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งครับ ผมเป็นหนึ่งคนที่เบี้ยน้อยหอยน้อย แต่อยากดูบอลต่างประเทศกับเค้าบ้างครับ ไอ้ที่จะให้จ่าย พันสองพันต่อเดือนคงไม่ไหวครับ เศร้าจัง
หลังจากจ่ายเสร็จผมก็ถามทาง พนักงานเค้าว่า
"ผมต้องโทรไปบอกให้ยิงสัญญาณอะไรหรือเปล่าครับ"
เค้าก็ตอบผมดีครับ บอกว่า
"ไม่เป็นไรคะ จัดการให้แล้วประมาณ 1 ชม. ดูได้เลยค่ะ"
ผมก็ย้ำอีกที เพราะผมต้องโทรทุกครั้งเลยครับ โทรก็ติดย๊าก ยากส์ ฟังเพลงรอสายของ True Visions Care จนร้องเพลงพี่บอยป๊อดได้ทั้งอัลบั้มแล้วครับ ทางพนักงานก็บอกว่า "ไม่ต้องค่ะ เด๋วยิงสัญญาณให้เลย" ผมก็ขอบคุณๆๆๆ แล้วก็กลับบ้านมาด้วยความหวังเปียกๆ ของเด็กน้อยคนหนึ่ง
กลับถึงบ้าน นิ่งเลยครับ 1 ชั่วโมงของเราไม่เท่ากันจริงๆ ดูไม่ได้ครับ สุดท้ายก็ต้องโทรครับ โทรอย่างไรก็ตามก็จะมีผู้หญิงมารับแล้วบอกว่า "ขณะนี้กำลังให้บริการลูกค้าท่านอื่นอยู่ค่ะ" ถืออยู่ประมาณ 20 นาที ไม่ต้องทำมาหากินกันเลยคร๊าบ พี่น้อง นาทีละบาท ทรูก็ได้เงินไปอีก ฮ่าฮ่าฮ่า รู้สึกตัวอีกที 4 ทุ่มกร่าๆ True Visions Care ปิดแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า ไม่เป็นไร มันไม่ถ่ายแชริตี้ ชิลด์ ดูไม่ได้ก็ไม่เป็นไร (รู้สึกพูดคนเดียว ปลอบใจตัวเองไปเรื่อยๆ เหมือนกอลลั่มยังไงไม่รู้แฮะ วันนั้น)
หลังจากนั้น อีก 3 วัน คือวันพุธที่ 13 ครับ นึกขึ้นได้ว่ายังดูไม่ได้นี่หว่า ต้องทำอะไรซักอย่างแว้ว ไอ้เสือ !!!! แต่ 5 ทุ่มแล้ว ทำอะไรไม่ได้นี่หน่า เศร้าอีกครั้งตามระเบียบ
วันรุ่งขึ้น 14/8/51 วันพฤหัส โทรไปหาตอน 2 ทุ่มครับ เอาโทรศัพท์ทั้งหมดที่พอหาได้ในตำบล ได้มา 4 เครื่องระดมโทรครับ "ชั้นรักเธอตั้งแต่แรกพบหน้า มากมายจนข้างในต้องระบายออกมา ให้เธอได้ยิน ~~~~~~" จนร้องได้อีกเพลงแว้ว เพราะเปิดวนประมาณ 30 นาที ผู้หญิงคนเดิมก็ยังบอกว่า "ให้บริการลูกค้าท่านอื่นอยู่ค่ะ"
ลูกค้าท่านนั้นอึดจังเลยนะครับ!!!!!!!
จนมาติดตอนเกือบ สามทุ่ม ผมก็บอกอาการไปว่า หน้าจอทีวี มันขึ้นว่า "E48 ค้นหาสัญญาณ" ทาง จนท.สาวสวยก็บอกว่า ให้ลองทำอย่างงี้ๆๆๆๆ นะค่ะ
"เอ่อ เหมือนเดิมเลยครับ "
"ลองใหม่นะค่ะ"
"แข็งแล้ว แต่ไม่เข้าอะครับ" อ๊ะ ไม่ใช่ล่ะ "ไม่ได้อะครับ "
"งั้นเด๋วทางเราจะรับเรื่องไว้ก่อนนะค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะแจ้งทางฝ่ายที่ดูแลสัญญาณให้จัดการให้นะค่ะ ขอเบอร์ติดต่อกลับด้วยนะค่ะ"
ได้เสียครับ ไอ้เสือ สาวขอเบอร์ทั้งที ก็เลยให้ไปด้วยความหวังเปียกๆ ของผมเพียงลำพัง
วันรุ่งขึ้น เสียงใสๆ ของเธอโทรมาหาผมตอนประมาณ 11 โมงครับ บอกว่า
"เปิดเครื่องอยู่มั้ยค่ะ"
"เอ่อ ทำงานครับ ที่บ้านก้อไม่มีใครอยู่ครับ ตอนกลางวัน" (ไม่ทำงานไม่มีเงิน เสียค่าโง่ให้ทรูนะเฟ้ยยยยยย)
"คือ มันต้องเปิดเครื่องนะค่ะ" (ป๋มต้องลางานเพื่อกลับไปเปิดทีวีให้ทรูเช๊คใช่มะเนี่ย)
ผมเลยตอบว่า "รบกวนโทรมาอีกครั้ง ตอน 2 ทุ่มได้มั้ยครับ เด๋วผมกลับไปเปิดทีวีรอได้ครับ"
"ไม่ได้ค่ะ ต้องแจ้งเรื่องเข้ามาอีกครั้งนะค่ะ"
- -" เยี่ยมครับ ผมต้องกลับบ้านมาฟังพี่ป๊อด นาทีละบาท อีกแล้วเหรอครับเนี่ย (ที่บ้านไม่มีโทรศัพท์บ้านครับ) โอ๊ยยยยยยยยยย
"มีทางอื่นมั้ยครับ" (ผมเบื่อพี่ป๊อดเต็มทน)
"งั้นเดี๋ยวทางเราจะแจ้งให้ช่างเข้าไปดูนะค่ะ" (โอ้ สวรรค์โปรด ช่างนี่แหละ ฟามหวังสุดท้ายของชายหนุ่มรูปงาม)
"ดีครับ ขอเป็นวันเสาร์ได้มั้ยครับ"
"ได้ค่ะ" แล้วก้อ เบลอๆๆๆๆๆ บรรยายเงื่อนไขต่างๆ อะไร ว่าไป !@#!!%^%@$$#&$&
มาจบที่
"ค่าบริการ 500 บาท ลูกค้าต้องเป็นผู้รับภาระนะค่ะ"
ขึ้นเลยครับ พี่น้อง เยี่ยมมากๆ ครับ เสียไป 300 บาทยังไม่ได้เห็นแม้แต่เงาเจอร์ราร์ด จะให้ผมเสียอีก 500 บาท เนี่ยนะ ระดับโลกจริงๆ ริริริริริริริริ.....
ผมพยายามชี้แจงให้เห็นถึงความถูกต้องและศีลธรรมในการดำเนินธุรกิจ
"มันเป็นนโยบายค่ะ"
เฮ้อ ได้แต่ทำใจครับ เพราะอำนาจการตัดสินใจของเธอคงไม่ได้มีมากนัก สงสารเธอด้วยครับ เพราะน่าจะมีคนด่าเธอหลายคนแล้วละมั้งครับ ตั้งแต่เธอเริ่มมาทำงานที่นี่ หากผมจะต้องเป็นอีกคนที่ทำให้เธอต้องเสียใจแล้วละก็ ผมไม่ขออยู่เป็นผู้ชายอีกต่อไปแล้วครับ เมื่อคิดดังนั้นผมก็เลย
ไปเฉาะทิ้ง เพื่อด่าเธอ!!!
มะช่ายยยยย ผมคิดว่า ถึงคุยไปคงไม่มีประโยชน์ ได้แต่ทำใจ ปล่อยให้วันนี้เป็นวันไม่ดีของผมคนเดียวละกัน อย่าให้เธอต้องเศร้าหมองเลย
ผมก็เลยตาสว่างเลยครับ งั้นวันหลังทรูตัดสัญญาณเล่น วันละราย ก็ได้เงินฟรี สนุกสนานร่ำรวยเลยสิครับ ทรู
เฮ้อ ทำไงดีครับ ได้แต่บ่นๆ ถึงสภาพเศรษฐกิจไทยเนอะ ปล่อยให้มีการผูกขาดธุรกิจประเภทนี้ได้ไงเนอะ (คิดมากไปปะเนี่ย)
สุดท้ายผมเลยแวะซื้อธูป มาจุด แช่งให้ทรูเจ๊งซะที
เมื่อคืนเลยมีเทวดามาเข้าฝันว่า
"บ.ป้อมัน ชื่อ ซีพี ดังนั้นทรูมันไม่เจ๊งง่ายๆ หรอก ต่อให้เจ้า ไปเหมาธูปมาทั้งโรงงาน ก็ช่วยเจ้าไม่ได้หรอก พอจะเจ๊ง ทรูก็ระดมทุนเพิ่มๆๆๆๆๆ"
"ทรูระดมทุน เด๋วผมระดมธูปมาแช่ง"
"ไร้สาระแล้ว ลูกเอ๊ยยยยยย" เทวดา สำทับต่ออีกว่า "ติดเคเบิ้ลเถื่อนเถอะลูกเอ๊ยยยย"
เอวังด้วยประการฉะนี้คร๊าบบบบ ขอบคุณที่ทนอ่าน ฟังความในใจเด็กน้อยคนหนึ่งได้ระบายนะครับ
ขอบคุณครับ พี่น้อง ระวังเป็นเหยื่อแบบผมนะครับ
จากคุณ :
ปล่อยผม
- [
18 ส.ค. 51 16:26:50
]