Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    [PastaGroup Column] - "Boo"Batov กับ ความหนืดที่ไวท์ ฮาร์ท เลน

    มั้ยล่ะครับ...

    เป็นไปอย่างที่ลางสังหรณ์ของผมสะกิดเตือนไว้ตั้งแต่หมดครึ่งแรกแล้วเชียว ว่ารูปเกมแบบนี้มีโอกาสที่ปีศาจแดงของผม จะลืมพกสามง่ามมาย่างไก่ที่ไวท์ ฮาร์ท เลน และท้ายที่สุด เกมอาจจบลงแบบบู่ๆ เหมือนครั้งที่พะบู๊กับวิลล่า เมื่อปลายเดือนก่อนไม่มีผิด

    ซื้อหวยไม่ถูกอย่างนี้ว้า.....
    ขออนุญาตถอนหายใจหนึ่งที ก่อนจะคุยกันต่อไปนะครับ เฮ้อออออออออออออ  

    ทั้งๆที่ลิเวอร์พูล เปิดโอกาสให้ยูไนเต็ดเดินหน้าเข้าไปสะกิดติ่งเสียวใกล้ๆ แล้วแท้ๆเชียวนะครับเนี่ย
    แต่พลพรรคเด็กป๋า กลับคว้าโอกาสอันงามนั้นไว้ไม่ได้ ( อีกแล้ว )  แถมยังเปิดช่องให้เชลซีมีโอกาสฉีกคะแนนหนีออกไปอีกถึง 7 คะแนน ในข้อแม้ที่ว่าเด็กๆของบิ๊กฟิลต้องไม่ทะลึ่งทำแต้มหล่นชนิดตึ๋งหนืดแบบยูไนเต็ด
    เชลซีก็จะผงาดนำจ่าฝูงแทนลิเวอร์พูลทันที

    ไฮไลท์ของเกมคู่นี้ ( สเปอร์ส - ยูไนเต็ด ) ย่อมต้องอยู่ที่อดีตคนเคยรักกันอย่าง "อาร์ตตัวพ่อ" ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ที่ได้กลับมาเยือนถิ่นเก่าที่เคยสร้างชื่อให้กระฉ่อนอย่างไวท์ ฮาร์ท เลนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่แอบนอกใจ "เปนชู้กับผี" จนสร้างความระคายเคืองกับเหล่ายิด อาร์มี่เนี่ยแหละครับ

    เบอร์บาตอฟตกเป็นผู้ต้องหาในคดี "ไก่อมโรค" เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา จากท่าทางและการแสดงออกว่าไม่เต็มใจลงเล่นให้กับต้นสังกัด ด้วยการนั่งทำหน้าอาร์ตๆที่ข้างสนามไปวันๆ  ลงไปเล่นก็เหมือนลืมเอาวิญญาณมาจากบ้าน แถมยังกระสันอยากย้ายไปอาร์ตกับทีมที่ศักดินาใหญ่กว่าอย่างยูไนเต็ดจนออกนอกหน้าอีก
    แถวบ้านเรียกหมดรักกันครับ

    เมื่อเป็นเช่นนั้น
    บิ๊กเบิร์บจึงกลายเป็นนักเตะที่ยิด อาร์มี่ "ยี้" คนล่าสุด ต่อจากบิ๊กโซลไปด้วยประการละฉะนี้

    ไม่แปลกที่เสียงโห่ หรือในสำเนียงฝรั่งอั้งม้ออย่าง "Boo" จะดังอื้ออึงกระหึ่มราวเครื่องเสียงเอเจทุกครั้ง ยามบิ๊กเบิร์บได้บอล  ซึ่งนั่นถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ใช้ยืนยันความ "ยี้" ของแฟนบอลที่มีต่ออดีตคนเคยรักอาร์ตๆ คนนี้ได้เป็นอย่างดี

    เสียง Boo มีอิทธิพลเล็กๆกับบิ๊กเบิร์บในครึ่งแรกไม่น้อยเลยนะครับ
    เบิร์บจ่ายบอลผิดพลาดบ่อยครั้งกว่าปกติ  โอเคว่าส่วนหนึ่งมาจากการเพรสซิ่งเร็วของนักเตะไก่
    แต่ส่วนหนึ่ง ผมเชื่อว่าลึกๆเบิร์บเองก็คงกดดันอยากปล่อยบอลออกจากเท้าให้เร็ว และมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อกลบเสียง Boo ของยิด อาร์มี่ แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งเร่ง บอลที่ออกจากเท้ากลับยิ่งรั่ว และไม่ไหลลื่นเหมือนทุกครั้ง

    ถึงกระนั้น หลังจากพักครึ่งเวลามาแล้ว บิ๊กเบิร์บก็ดูจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น  
    การจ่ายบอลเริ่มดูดีกว่าครึ่งแรก  มีลูกกระชากที่บาดใจแฟนๆจากกลางสนามในช่วงต้นครึ่งหลัง  รวมไปถึงลูกพลิกแล้วจ่ายเร็วให้พาร์คได้ยิงก่อนเข้าซองโกเมส  หรือจะเป็นอีกจังหวะที่พัก แล้วพลิกให้ริโอยิง ก็เป็นอีกหนึ่งชอตที่เข้าท่าไม่น้อยสำหรับบิ๊กเบิร์บ

    ขณะที่อาร์ตตัวพ่อแทบจะเป็นศูนย์กลางในการรุกของยูไนเต็ด ยามที่เกมทางกราบทั้งสองข้างถูกอัมพาตถามหา
    กลับไม่น่าเชื่อว่าตลอด 90 นาทีที่เบิร์บอยู่ในสนาม  กองหน้าจอมเทคนิคที่มีค่าตัวถึง 30 ล้านปอนด์คนนี้  จะไม่สามารถหาโอกาสง้างสตั๊ดติดเพชรเพื่อลั่นไกยิงประตูได้ด้วยตัวเองเลยซักครั้ง

    ถือว่าสอบตกนะครับ สำหรับมือปืนที่ป๋าและแฟนๆคาดหวัง

     
     

    จากคุณ : pastagroup - [ 15 ธ.ค. 51 00:19:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com