Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
นี่น่ะหรือ อาลี ซามิเยนเมืองไทย? (Review เกม การท่าเรือไทย-จุฬาฯ ยูไนเต็ด)  

“อาทิตย์นี้แพ้แน่มรึง ที่นั่นมันอาลี ซามิเยนชัด ๆ แฟนโคตรดุ”

พี่ “จ.ก.” แห่งเมืองทอง คอลัมนิสต์และผู้ประกาศข่าวกีฬาชื่อดังขู่ผมเอาไว้เมื่อวันศุกร์ระหว่างงานปาร์ตี้วันเกิดพี่ที่ทำงาน อ้อ! น่าแปลกที่คราวนี้เขาไม่ได้พูดข่มแมนฯยูฯเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาแฮะ แต่เขาฝากมาถึงจุฬาฯ ยูไนเต็ดต่างหาก

ผมรู้จักคำว่า “อาลี ซามิเยน” ครั้งแรกเมื่อปี 36 สมัยยังเรียนม.6 อยู่เล้ย

ปีนั้นแมนฯยูฯได้สิทธิ์เตะยูโรเปี้ยน คัพเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปีและจับสลากมาเจอกาลาตาซาราย ผู้ชนะจะได้เข้ารอบแบ่งกลุ่ม (ระบบการแข่งขันในฤดูกาลนั้นไม่เหมือนปัจจุบันนะครับ อย่าเพิ่งงง แต่ถ้าถามผมว่า แล้วมันเป็นรอบอะไร ยังไงล่ะ ขอบายครับเนื่องจากลืม ๆ ไปแล้ว)

นัดแรกที่โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด เสมอกัน 3-3

“มันก็แค่ความผิดพลาด ยังไงก็เข้ารอบ” เร้ด อาร์มี่ทุกคนคิดอย่างนั้นเพราะยุคนั้นบอลตุรกี “โนเนม” มาก ๆ แต่นั่นแหละทุกคนรู้จักกาลาตาซารายและอาลี ซามิเยนน้อยเกินไป

แฟน ๆ แดนไก่งวงต้อนรับนักเตะปีศาจแดงที่สนามบินราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ

บรรยากาศที่สนามอาลี ซามิเยนก็ยิ่งกว่านรกขุมไหน ๆ ทั้งโห่ ทั้งด่า ทั้งกระทืบอัฒจันทร์ ฯลฯ

สุดท้ายแม้จะไม่แพ้ แต่ผล 0-0 ก็ทำให้แมนฯยูฯตกรอบด้วยกฎอเวย์ โกล์อยู่ดี

ปีต่อมาเจอกันในรอบแบ่งกลุ่มก็เสมอกัน 0-0 ที่อาลี ซามิเยนอีก และแมนฯยูฯก็ต้องตกรอบไปในกลุ่มที่มีบาร์เซโลนา, โกเธนเบิร์กและกาลาตาซาราย

 
 

จากคุณ : baevi
เขียนเมื่อ : 11 ส.ค. 52 03:53:11




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com