Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อะไรคือจุดอ่อนที่สุดของผู้จัดการทีม Big 4 – เวนเกอร์  

  การซื้อขายตัวผู้เล่น (3 คน)
  การสร้างทีม (1 คน)
  การบริหารเกมรุก (1 คน)
  การบริหารเกมรับ (14 คน)
  การวางแผน การวางแท็คติคของเกม (5 คน)
  การแก้เกมระหว่างเวลาและพักครึ่ง (10 คน)
  การเปลี่ยนตัว (3 คน)
  การให้สัมภาษณ์ (3 คน)
  การควบคุมอารมณ์ (2 คน)
  อืนๆ (โปรดระบุในคห.ของคุณ) (2 คน)

 6.82%
  การซื้อขายตัวผู้เล่น (3 คน)
 2.27%
  การสร้างทีม (1 คน)
 2.27%
  การบริหารเกมรุก (1 คน)
 31.82%
  การบริหารเกมรับ (14 คน)
 11.36%
  การวางแผน การวางแท็คติคของเกม (5 คน)
 22.73%
  การแก้เกมระหว่างเวลาและพักครึ่ง (10 คน)
 6.82%
  การเปลี่ยนตัว (3 คน)
 6.82%
  การให้สัมภาษณ์ (3 คน)
 4.55%
  การควบคุมอารมณ์ (2 คน)
 4.55%
  อืนๆ (โปรดระบุในคห.ของคุณ) (2 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 44 คน


สัปดาห์ที่แล้ว ได้ตั้งกระทู้โหวตจุดแข็งที่สุดของผู้จัดการทีม Big 4 ไปแล้ว  สัปดาห์นี้จึงขอตั้งกระทู้โหวตจุดอ่อนที่สุดของผู้จัดการทีม Big 4 บ้าง

ผมจงใจแยกการเปลี่ยนตัวกับการแก้เกมส์ออกจากกัน แม้การเปลี่ยนตัวเป็นส่วนหนึ่งของการแก้เกมส์ เพื่อให้เห็นชัด

สำหรับเวนเกอร์นั้น  ขอให้คะแนนเป็นข้อๆ ดังนี้

1. การซื้อขายตัวผู้เล่น ซื้อตัวผู้เล่นมาได้ดีมาก  เข้ากับระบบทีมได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาสมเหตุสมผล การขายส่วนใหญ่ก็ได้ราคาดีทีเดียว คะแนน 9.5

2. การสร้างทีม  มีรูปแบบทีมในใจอยู่แล้ว สามารถเลือกผู้เล่นให้เข้ากับระบบ ทดแทนกันได้ดี แม้จะมีนโยบายต่อสัญญานักเตะอายุเกิน 30 ปีไม่เกิน 1 ฤดูกาลอาจทำให้ประสพความสำเร็จน้อยไปบ้าง คะแนน 9.5

3. การบริหารเกมรุก  จุดขายของเวนเกอร์คือเกมส์รุกอยู่แล้ว เพียงแต่เน้นเจาะตามช่อง ขาดการโยนยาว แต่ก็มีประสิทธิภาพทีเดียว คะแนน 9

4. การบริหารเกมรับ  แก้ปัญหาเกมรับได้ไม่ดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะลูกโด่งและเซ็ทพีท คะแนน 6.5

5. การวางแผน การวางแท็คติคของเกม  การต่อบอลเป็นจุดเด่น แต่มักมีรูปแบบที่ไม่หลากหลายมาก ถ้าโดนการตัดเกมหนักๆ บางครั้งไปไม่เป็นเหมือนกัน คะแนน 8

6. การแก้เกมระหว่างเวลาและพักครึ่ง  ไม่ถึงกับโดดเด่น ส่วนใหญ่จะให้นักเตะเร่งจังหวะเกม คะแนน 7.5

7. การเปลี่ยนตัว จังหวะการเปลี่ยนตัวดี  ส่วนตัวผู้เล่นสำรองที่ลงไป สร้างผลงานได้ดี คะแนน 8

8. การให้สัมภาษณ์  ปกป้องลูกทีมด้วยประโยค “ผมมองไม่เห็น” สร้างสปิริตในทีมได้ดี คะแนน 8.5

9. การควบคุมอารมณ์  นอกจากหลุดไปต่อปากต่อคำกับเฟอร์กี้จน FA ต้องมาห้าม แต่โดยรวมก็ถือว่าควบคุมอารมณ์ได้ดีทีเดียว คะแนน  8

ผมจึงเลือก การบริหารเกมส์รับ เป็นจุดอ่อนที่สุดของเวนเกอร์


หมายเหตุ : สำหรับเวนเกอร์ (และเชื่อว่าแฟนทีมปืนส่วนใหญ่คงเห็นด้วย) ยุคปัจจุบัน แชมป์ UCL และ EPL สำคัญกว่า FA Cup มาก

แก้ไขเมื่อ 25 ม.ค. 53 01:46:30

แก้ไขเมื่อ 25 ม.ค. 53 01:43:13

จากคุณ : เลขาลิขิต
เขียนเมื่อ : 25 ม.ค. 53 01:36:52




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com