 |
ความคิดเห็นที่ 4 |
|
ตัวเลือกเยอะกว่านี้ได้มั้ยครับ จากตัวเลือกที่ให้มาตอนนี้เหมือนมีอยู่ 2 ทาง..
ถ้าไม่รักโอเว่น ก็เกลียดกันไปเลย
ผมเป็นแฟนแมนฯยูไนเต็ด ก็ยังต้องบอกว่าโอเว่นต้องทำใจจริงๆ นั่นล่ะครับกับการพลาดไปฟุตบอลโลก เพราะเค้าก็ไม่ได้โชว์ฟอร์มชนิดกระโดดออกมาเด่นนอกเหนือจากกองหน้าอังกฤษคนอื่นๆ
คงไม่มีใครเถียงว่าเค้ายังมีดีอยู่ ทำประตูสำคัญๆ ได้หลายครั้งจากโอกาสอันน้อยนิด
แต่กับทีมชาติอังกฤษตอนนี้ มันก็คงไม่พอ ยิ่งเมื่อมองจากทางเลือกและตัวเลือกต่างๆ ของคาเปลโล่ เวนย์ รูนี่ย์ จองที่นั่งคนแรกไปแล้ว และอีกพวกที่จองที่นั่งแน่ๆ เหมือนกัน ก็พวกสูง-ใหญ่ อย่างเฮสกี-เคร้าช์ เพราะคาเปลโล่คงไม่ปล่อยให้กองหน้าอังกฤษมีแต่พวกตัวเล็กๆ ลงไปวิ่ง ภาพก็ฟ้องอยู่แล้วว่าคาเปลโล่ชอบให้อังกฤษมีทางเลือกในแนวรุกทั้ง เล็ก-ใหญ่ นัยว่าบางทีอาจจะอยากให้ครบเครื่องกระมัง?
แล้วโอเว่นล่ะ มีอะไรที่ "พิเศษ" ไปเสนอคาเปลโล่หรือปล่าว มันก็จริงที่เค้ายังจบสกอร์ได้ค่อนข้างเฉียบขาด ไว้ได้ใจได้ แต่อย่างเดียวนั้นจะพอหรือปล่าว ในเมื่อทีมก็มี รูนี่ย์ ที่รับบทหน้าเป้าได้เด่นเหลือเกินสำหรับแมนฯยูไนเต็ดฤดูกาลนี้
เจอร์เมน เดโฟ ก็ยังดูจะครบเครื่องมากกว่าโอเว่น แม้ว่าช่วงหลังๆ อาจจะเงียบๆ ไปบ้าง แต่หากจำกันได้ ต้นฤดูกาลก็เป็นเดโฟนี่เองที่ยิงมันแทบทุกนัด รวมถึงนัดไก่จิกวีแกนเละทะด้วย ; เร็ว, ยิงไกล, ยิงใกล้ เดโฟไม่ได้ขาดอะไรสักอย่าง
ถ้าให้พูดแบบคนไม่ค่อยรู้เรื่องแบบผม ก็คงมองว่า "โควต้าคนตัวเล็ก" สำหรับทีมชาติอังกฤษ ก็มีทั้ง รูนี่ย์ และ เดโฟ ที่น่าจะจองอยู่แล้ว และยังมี อักบอนลาฮอร์ อีกคนที่โชว์ฟอร์มดีมาในช่วง 2 ฤดูกาลได้แล้วมั้ง เมื่อรวมกับ "โควต้าคนตัวใหญ่" อย่าง เฮสกี และ เคร้าช์ ก็ปาเข้าไป 5 คนแล้ว
ต่อให้โอเว่นไม่เจ็บ ก็คงยังต้องลุ้นให้สัก 2 ใน 5 คนนี้เจ็บเลยกระมังครับ ถึงจะพอมีลุ้นได้ไปบอลโลกฉบับคาเปลโล่ขี่สิงโต
ตัวเลือกของผมจึงไม่ใช่ทั้ง..
"แน่นอน ยังมีประโยชน์อยู่มาก" หรือ "แก่แล้วกะโหลกกะลา"
แต่คิดว่า โอเว่น (ถ้าไม่เจ็บ) ในกรณีที่ไม่ได้ติดทีมไปด้วย ก็ยังเป็นตัวสแตนด์บายที่ดีสำหรับกองหน้าตัวจริงทีมชาติอังกฤษ ครับ
จากคุณ |
:
art_sarawut
|
เขียนเมื่อ |
:
6 มี.ค. 53 22:01:20
|
|
|
|
 |