ความคิดเห็นที่ 49

ผมให้เนดเวด ในสายตาดูยูเว่มานาน ในช่วงนั้นถ้าจำไม่ผิดสมัยนั้น ช่วงซีดานพีคๆเคยอ่านเจอว่าเนดเวดคือนักเตะที่เทคนิคดีที่สุดรองจากซีดาน พอมาดูอีกทีผมว่าซีดานดูพริ้วๆ เสียบอลยาก จ่าย killing pass ให้อินซากี้ลุ้นลํ้าหน้าหรือไม่ก็ปิดบัญชีได้บ่อยๆไม่กล้าปะทะเพราะกลัวเจ็บ สไตล์ศิลปินลูกหนัง เป้าหมายการครองบอลของซีดานคือ การดึงตัวประกบผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเพื่อเปิดช่องในแนวรุก เพราะแกเอาตัวรอดเก่งมากๆ

แต่ถ้าจะเอาประสิทธิภาพต้องเนดเวด ไปกับบอลได้ มีลูกล่อลูกชน เป็นนักเตะแนวรุกที่ปะทะหนักเบาเอาหมด ตายเป็นตาย ซึ่งหายากมากในนักเตะพวกแนวรุก เป้าหมายการครองบอลของเนดเวดคือประตู ในระยะหวังผลเป็นยิง ( หนักมาก เสยคานไว้ก่อน เป็นโกล์ด้วยลำบาก ) ถูกใจพวกฮาร์ดคอร์

บัลลัค จริงๆไม่อยากเอามาเปรียบกับเนดเวด อย่างที่ข้างต้นว่ากันไว้ ช่วงพีคบัลลัคจริงๆแล้วเป็นนักเตะที่ต้องเล่นบอลแนวกว้างคือแถวๆกลางสนาม ให้ทะลุทะลวงหรืออยู่ริมเส้นแล้วเอาตัวรอดคงยาก ต้องให้คุมเกมกลางสนามถึงเหมาะเพราะมีเวลาให้คิดเยอะกว่าพวกแนวรุก และสไตล์เยอรมันถูกฝึกและให้มองเกมเป็นระบบ ให้บอลเคลื่อนที่มากที่สุด หากปีไหนเยอรมันมีตัวบัญชาเกมที่พีคๆ ให้วางเยอรมันไว้ก่อนได้เลย เพราะกองหน้าเยอรมันมีชื่อขึ้นสกอร์แน่ๆ ให้ดูบอลโลกปีที่โคลเซ่ลงเป็นยิง นั่นล่ะ ตอนนั้นถ้าจำไม่ผิดกองกลางเยอรมันเล่นบอลคมมาก แบบเล่นบอลทั่วสนาม ลิงชิงบอลเหนื่อย พอฝั่งตรงข้ามตำแหน่งหลุด โคลเซ่ถึงได้โหม่งเหน่งๆบ่อยมาก

ต่อคำถามสรุป เอามาเทียบกันไม่ได้ คนละบทบาท แต่น่าจะมีไว้ในทีมทั้ง 2 แบบหากเลือกได้

จากคุณ : Multifuntion (Multifuntion)
เขียนเมื่อ : 26 มี.ค. 53 23:35:02

bgcolor="#403E68" width=15 height=15>
  มิชาเอล บัลลัค (14 คน)
  พาเวล เนดเวด (81 คน)

 14.74%
  มิชาเอล บัลลัค (14 คน)
 85.26%
  พาเวล เนดเวด (81 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 95 คน