โด้แฮตทริก!ชุดขาวอัดบียาร์4-2ตามสองแต้ม
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ สุดฮอตกดคนเดียว 3 ตุง อีกลูก กาก้า ซัดปิดท้าย ช่วยกันพา "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ไล่ทุบ บียาร์เรอัล สุดมันส์ 4-2 เก็บสามคะแนนสำคัญ ตามหลังบาร์เซโลน่าจ่าฝูงเพียงสองแต้มเท่านั้น ในศึกลา ลีกา สเปนเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา
ฟุตบอล ลา ลีกา สเปน
วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2554
เรอัล มาดริด 4 -2 บียาร์เรอัล
สนาม: เอสตาดิโอ ซานติอาโก้ เบร์นาเบว, มาดริด
บิ๊กแมตซ์ของ ลา ลีกา สเปน สัปดาห์นี้ ทาง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด รองจ่าฝูงเพิ่งผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายโกปา เดล เรย์ ได้หมาดๆ เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
เกมนี้เจ้าบ้านไม่มี เปเป้ ปราการหลังชาวโปรตุกีส ที่เจ็บน่องซ้ายต้องพัก 1 เดือน เลยต้องให้ ราอูล อัลบิโอล ลงมายืนเป็นเซนเตอร์ฮาล์ฟร่วมกับ ริคาร์โด้ คาร์วัลโญ่ กองหลังตัวเก๋าที่เพิ่งพ้นโทษแบนกลับมาเช่นกัน
แนวรุกเรียกสามทหารเสืออย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ซัดไปแล้ว 19 ประตูในลีกลงมาผนึกกำลังร่วมกับ เมซุต โอซิล และ อังเคล ดิ มาเรีย ช่วยกันปั้นเกมสนับสนุน คาริม เบนเซม่า กองหน้าตัวเป้าชาวฝรั่งเศส ส่วน กาก้า จอมทัพหน้าหยกชาวบราซิล มีชื่อเป็นสำรองอีกนัด
ทางด้าน "เยลโล่ ซับมารีน" บียาร์เรอัล ยึดอันดับสามเหนียวแน่น เกมนี้ไม่มี นิลมาร์ หัวหอกตัวเก่งชาวบราซิเลี่ยน ที่มีอาการบาดเจ็บ รวมไปถึง การ์ลอส มาร์เชน่า ที่เจ็บเอ็นหลังหัวเข่าเช่นเดียวกับ มาร์กอส เซนน่า แต่ได้ มาเตโอ มูชัคคิโอ ปราการหลังชาวอาร์เจนไตน์พ้นโทษแบนกลับมาเป็นสำรอง
คู่หน้าใช้ มาร์โก รูเบน หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์ ลงล่าตาข่ายกับ จูเซ็ปเป้ รอสซี่ ดาวยิงตัวจัดจ้านชาวอิตาเลี่ยน
ออกสตาร์ทครึ่งแรกได้แค่ 6 นาที เยลโล่ ซับมารีน เป็นฝ่ายชิงขึ้นนำไปก่อนจากจังหวะที่ ซานติ กาซอร์ล่า ไหลจากซ้ายให้กับ รอสซี่ ดีดต่อให้ รูเบน กราเซีย กานี ที่สอดขึ้นมาจิ้มผ่านตัวของ อีเกร์ กาซิยาส นายทวารเรอัล มาดริด เข้าประตูไปให้ บียาร์เรอัล นำก่อน 1-0
สามนาทีต่อมา เจ้าบ้านทวงคืนได้ทันควัน จากจังหวะที่ เมซุต โอซิล ได้บอลทางด้านขวาแล้วไหลให้กับ เบนเซม่า เปิดต่อขึ้นหน้าให้กับ โอซิล ไม่ล้ำหน้าแล้วปาดเข้ากลางมาเสาสองให้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แปด้วยขวาโล่งๆเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1 เป็นประตูที่ 20 ของโรนัลโด้ ใน ลา ลีกา ด้วย
เกมแลกกันสนุกทีเดียว นาทีที่ 18 ทีมเยือนพลิกขึ้นนำอีกครั้ง บรูโน่โซเรียโน่ จ่ายบอลทะลุช่องให้ มาร์โก รูเบน หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปทางกรอบเขตโทษด้านขวาก่อนชิปข้ามตัว อีเกร์ กาซียาส ที่ออกมาปิดมุม บอลย้อยเข้าหน้าต่างงามหยดช่วยให้ บียาร์เรอัล นำอีกครั้ง 2-1
ขยับมาถึงนาทีที่ 26 เรอัล น่าได้คืนเมื่อ อังเคล ดิ มาเรีย เปิดบอลจากฝั่งขวาข้ามมาเสาสองให้ โรนัลโด้ ที่ยืนโล่งๆ แปบอลขา ดีเอโก้ โลเปซ นายทวารบียาร์เรอัล เข้าไป แต่ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นลุกล้ำหน้าไปก่อนแล้ว
ถัดมาแปดนาที เจ้าบ้านโหมหนักแล้ว โรนัลโด้ ได้บอลจากซ้าย ก่อนไหลขึ้นหน้าให้ เบนเซม่า วิ่งยิงตามน้ำทันที แต่บอลโดนไม่เต็มเท้า ออกหลังไป
ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก ราชันชุดขาว ไล่ตามตีเสมอจนได้เมื่อ อังเกล โลเปซ แบ็คขวาบียาร์ฯ ไปฟาวล์ ดิ มาเรีย บริเวณริมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ผู้ตัดสินเป่าเป็นฟรีคิกของเจ้าบ้าน ก่อนที่ ชาบี อลอนโซ่ รับหน้าที่เปิดมากลางประตูให้กับ โรนัล
โด้ โขกเข้าไปงามหยดช่วยให้ เรอัล มาดริด ตามตีเสมอ 2-2 เมื่อหมดครึ่งเวลาแรก และเป็นประตูที่ 21 ของโรนัลโด้ ใน ลา ลีกา ซีซั่นนี้ นำเป็นดาวซัลโวของลีกต่อไป
เปิดฉากครึ่งหลัง เรอัล มาดริด เปิดเกมบุกแหลกทันที นาที 56 อลอนโซ่ผ่านบอลให้ดิ มาเรีย ซัดด้วยซ้าย บอลลอยโด่งออกหลัง
นาที 62 อังเกล จับบอลพลาด ทำให้ข้อเท้าพลิก และเล่นต่อไม่ไหว ต้องเปลี่ยนให้ มาริโอ กาสปาร์ ลงแทน
นาที 66 กองหลังบียาร์เรอัลเช็กล้ำหน้าพลาด โรนัลโด้หลุดเข้าไปดวลกับโลเปซเดี่ยวๆ แต่ไม่ยิงเอง พลิกกลับมาให้รามอส ตะบันออกหลังแบบไม่ได้ลุ้น
นาที 69 มูรินโญ่ปรับเล่นรุกเต็มสูบ ถอดอัลบิโอนผู้เล่นกองหลังออก และส่งกาก้าลงทำเกมรุกอีกคน
ราชันได้เฮกันถ้วน เมื่อได้ประตูแซงนำ 3-2 ในนาที 79 กาโก้เปิดยาวมาให้โรนัลโด้ชาร์จที่เสาสอง แต่โลเปซเซฟได้ บอลไม่พ้นอันตราย ก่อนที่โรนัลโด้จะลุกขึ้นมาเก็บบอล ก่อนหมุนตัว 360 องศา ตวัดยิงด้วยซ้ายเข้าไป เป็นแฮตทริกของดาวยิงโปรตุกีส ท่ามกลางการประท้วงของทีมเยือนว่า โรนัลโด้ล้ำหน้าอยู่ก่อนแล้ว
อีกแค่ 3 นาทีให้หลัง เจ้าบ้านมาได้ประตูที่ 4 จากจังหวะโต้กลับ โรนัลโด้เปิดมาที่เสาแรกให้กาก้าชาร์จเข้าไป ชุดขาวนำเป็น 4-2 แล้ว และเป็นประตูแรกของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ด้วย
จากประตูนี้ มูรินโญ่ กุนซือเจ้าถิ่นได้ออกมาจากม้านั่งสำรอง และแสดงอาการเย้ยหยันกองเชียร์ทีมเยือน ทำให้บรรยากาศเร่าร้อนขึ้นอย่างมาก และทางฝั่งบียาร์เรอัลต่างประท้วงอย่างหนัก
จากนั้น ทั้งสองทีมทำประตูกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม เรอัล มาดริด ชนะบียาร์เรอัลไปได้อย่างสุดมัน 4-2 รักษาสถิติในบ้านอันยอดเยี่ยมไว้ได้ พร้อมรั้งรองจ่าฝูงต่อไป
รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
เรอัล มาดริด : อีเกร์ กาซียาส, เซร์คิโอ รามอส, ริคาร์โด้ คาร์วัลโญ่, ราอูล อัลบิโอน, มาร์เซลโล่, ชาบี อลอนโซ่, ลาสซาน่า ดิยาร์ร่า - เมซุต โอซิล, อังเคล ดิ มาเรีย, คริสเตียโน่ โรนัลโด้, คาริม เบนเซม่า
สำรอง : ปาเชโก้, เฟร์นานโด กาโก้, ซามี่ เคห์ดิร่า, เปโดร เลออน, เอสเตบัน กราเนโร่, ริคาร์โด้ กาก้า, เอเซเกล การาย
บียาร์เรอัล : ดีเอโก้ โลเปซ, อังเกล โลเปซ, โจน กัปเปดีล่า, กอนซาโล่ โรดริเกซ, โฆเซ่ กาตาล่า, บอร์ฆ่า บาเลโร่, บรูโน่ โซเรียโน่, ซานติ กาซอร์ล่า, คานี่, มาร์โก รูเบน, จูเซ็ปเป้ รอสซี่
สำรอง : ฆวน การ์ลอส, โจซี่ อัลติดอร์, เจ็ฟเฟอร์สัน มอนเตโร่, ฆาเบียร์ มาติย่า, มาริโอ, โจน โอริโอล, มาเตโอ มูชัคคิโอ
ผู้ตัดสิน : บอร์บาลาน เฟร์นานเดซ
ผลการแข่งขันฟุตบอลลา ลีกา สเปน
-เรอัล มายอร์ก้า ชนะ อัลเมเรีย 4 - 1
-โอซาซูน่า เสมอ เคตาเฟ่ 0 - 0
-เอสปันญ่อล ชนะ เรอัล ซาราโกซ่า 4 - 0
-ราซิ่ง ซานตานเดร์ เสมอ สปอร์ติ้ง คิฆอน 1 - 1
-เรอัล มาดริด เสมอ บียาร์เรอัล 2 - 2
-เลบันเต้ แพ้ บาเลนเซีย 0-1
http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110110_049.html