 |
สิงห์จัดตอร์ส่องโคเปนฯ
22/02/2011 6:40:26
"สิงห์โตน้ำเงินคราม" เชลซี เตรียมส่ง เฟร์นานโด ตอร์เรส แข้งเลือดกระทิงลุ้นประตูแรกนัดบุกโม้แข้ง โคเปนเฮเก้น จากแดนโคนม ด้าน "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หวัง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ห้องเครื่องติดจรวดโชว์ฟอร์มเทพช่วยทีมเยือนเก็บชัยเหนือ โอลิมปิก ลียง ทีมหัวแถวจากลีกเมืองน้ำหอม
ปรีวิวฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก (รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก) วันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 โคเปนเฮเก้น (เดนมาร์ก) - เชลซี (อังกฤษ)
สนาม : พาร์เค่น สเตเดี้ยม
โคเปนเฮเก้น แชมป์เดนิช ซูเปอร์ลีก ตาม บาร์เซโลน่า เข้ารอบน็อกเอาต์มาด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มดี โดยมีผลงานชิ้นโบว์แดงที่การเปิด พาร์เค่น สเตเดี้ยม ยันเสมอ บาร์ซ่า 1-1 ในเดือน พ.ย.
สตาเล่ โซลบัคเค่น กุนซือชาวนอร์วีเจี้ยนของ โคเปนเฮเก้น กำลังพาทีมนั่งแท่นจ่าฝูงลีกฤดูกาลนี้ แต่เกมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายที่ลงเตะคือตั้งแต่ต้นเดือน ธ.ค. กับนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อลีกในประเทศพักเบรคหนีหนาวยาวตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ และมีกำหนดเล่นครึ่งฤดูกาลหลังต้นเดือน มี.ค.
อย่างไรก็ดี การได้พักมายาวเหยียด ทำให้สภาพทีมเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ไม่มีนักเตะคนสำคัญได้รับบาดเจ็บ ค่อนข้างพร้อมพรักสำหรับการต้อนรับ เชลซี
โคเปนเฮเก้น เพิ่งเตรียมความพร้อมด้วยการอุ่นเครื่องกับ โรเซนบอร์ก และส่งทีมตัวจริงลงไล่ยิง 5-0 เมื่อกลางสัปดาห์ก่อน โดยได้ประตูจากแนวรุกทั้งแผง ทั้ง ดาเม่ เอ็นโดเย่, เซซาร์ ซานติน, เยสเปอร์ กรุนชาร์ และ คริสเตียน โบลานญอส ที่เหมาสอง โดยไม่มีปัญหานักเตะเจ็บเพิ่มเติมแต่อย่างใด
แข้งเดี้ยงมีแค่ มาร์ติน แบร์กโวลด์ เจ็บเข่า พักมาตั้งแต่ต้นซีซั่น ส่วนที่ลงทะเบียนใหม่เพื่อเล่นรอบน็อกเอาต์แชมเปี้ยนส์ ลีก มี 2 คน คือ ยอส ฮูยเวลด์ ตัวยืมจากเซลติก กับ ปิแอร์ เบงส์สัน จากนอร์ดส์เยลลันด์ ซึ่งเป็นสำรองทั้งคู่
โซลบัคเค่น มีทีมตัวจริงที่ค่อนข้างชัดเจน ในระบบ 4-4-2 และเกมนี้ก็ไม่น่าเปลี่ยน แม้จะเป็นการรับมือทีมใหญ่อย่าง เชลซี ก็ตาม
ขุมกำลังของทีมมีหลากสัญชาติ แม้จะเน้นนักเตะในแถบสแกนดิเนเวียก็ตาม นายทวารเป็น โยฮัน วีลันด์ ชาวสวีดิช เซนเตอร์ใช้ มาเธียส ซันก้า ยอร์เกนเซ่น ที่เพิ่งเล่นให้ทีมชาติเดนมาร์กเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน จับคู่กับ มิกาเอล อันโทนส์สัน เซนเตอร์สวีเดน
ตรงกลางนำโดย วิลเลี่ยม ควิสต์ กัปตันทีม ปักหลักมิดฟิลด์คู่ เคลาเดเมียร์ กองกลางแซมบ้า ขนาบข้างด้วยตัวริมเส้นอย่าง คริสเตียน โบลานญอส ชาวคอสตาริกา กับ กรุนชาร์ โดยมี มาร์ติน วินการ์ด เป็นตัวสอดแทรก
คู่หน้า ดาเม่ เอ็นโดเย่ ชาวเซเนกัล ยืนกับ เซซาร์ ซานติน หังวหอกแซมบ้า ซึ่งคู่นี้ยิงรวมกันถึง 30 ประตูในทุกรายการของซีซั่นนี้
ด้าน เชลซี เข้ารอบน็อกเอาต์ได้ตั้งแต่ไก่โห่ เมื่อชนะรวดตลอด 5 เกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม เป็นแชมป์กลุ่มเอฟแบบไร้คู่ต่อกร แม้นัดส่งท้ายจะออกไปพ่าย โอลิมปิก มาร์กเซย 0-1 แต่ก็เป็นเกมขาดแคลนความหมาย
ทว่าผลงานของ เชลซี ในภาพรวมค่อนข้างแย่ ล่าสุดดวลจุดโทษพ่าย เอฟเวอร์ตัน ตกรอบ 4 เอฟเอ คัพ หมดลุ้นแชมป์ไปอีกหนึ่งรายการ ส่งผลให้ต้องมาเน้นในถ้วยนี้อย่างเต็มที่ เมื่อโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็ค่อนข้างเลือนรางเช่นกัน
แต่ คาร์โล อันเชล็อตติ จะมีสภาพทีมดีขึ้นบางจุดสำหรับการเล่นเกมสโมสรยุโรปของยูฟ่า นัดที่ 150 ของตัวเอง ดาวยิงคนใหม่ เฟร์นานโด ตอร์เรส ที่ดึงมาจาก ลิเวอร์พูล ด้วยราคา 50 ล้านปอนด์ สามารถเล่นรายการนี้ได้ หลังจากติดคัพ-ไท ในเอฟเอ คัพ
ตอร์เรส เป็นหนึ่งใน 2 ชื่อที่ลงทะเบียนเพิ่มสำหรับรอบน็อกเอาต์ ร่วมกับ ไรอัน เบอร์ทรานด์
อย่างไรก็ตาม แข้งใหม่อีกคน ดาวิด ลุยซ์ เซนเตอร์แบ็กบราซิเลี่ยน ติดคัพ-ไท เพราะเคยเล่นให้ เบนฟิก้า ในถ้วยนี้มาแล้ว หมดสิทธิ์เล่นให้ เชลซี ในรายการนี้ จนกว่าจะขึ้นซีซั่นใหม่
ตอร์เรส น่าจะได้โอกาสแทรกลงตัวจริงเลยทันที แม้จะยังร่ายฟอร์มไม่ออกใน 2 เกมแรกที่เล่นกับต้นสังกัดใหม่ โดยน่าจะเสียบตำแหน่งแทน ดิดิเยร์ ดร็อกบา หัวหอกไอวอรี่ โคสต์ ที่ห้อตะบึงมาตลอดทั้ง 120 นาทีเมื่อวันเสาร์
ในระบบ 4-3-3 ตอร์เรส น่าจะได้ยืนเป็น 3 หัวหอกร่วมกับ นิโกล่าส์ อเนลก้า และ ฟลอร็องต์ มาลูด้า
ส่วนในแนวหลังที่ไม่มี ลุยซ์ จะเป็น บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ที่ลงจับคู่กับกัปตันทีม จอห์น เทอร์รี่ เมื่อ อเล็กซ์ ก็ยังคงไม่ฟิตจากการเข้าผ่าตัดเข่าอยู่เช่นเดิม
ตรงกลางอาจจะมีปรับด้วย เมื่อ จอห์น โอบี มิเกล ที่มีคาดโทษใบเหลืองอยู่ด้วยนั้น ดูจะมีปัญหาบาดเจ็บจากเกมกับ เอฟเวอร์ตัน ที่เล่นได้แค่ครึ่งแรกครึ่งเดียวก็โดนเปลี่ยนออก
ทว่าตัวเลือกของ อันเชล็อตติ ก็มีทดแทนได้ โดนคาดว่า รามิเรส จะถูกส่งลงมายืนตัวจริงร่วมกับ ไมเคิ่ล เอสเซียง และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด
ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
โคเปนเฮเก้น : โยฮัน วีลันด์ - ซเดเน็ค พอสเพช, มาเธียส ซันก้า ยอร์เกนเซ่น, มิกาเอล อันโทนส์สัน, ออสการ์ เวนท์ - คริสเตียน โบลานญอส, วิลเลี่ยม ควิสต์, เคลาเดเมียร์, เยสเปอร์ กรุนชาร์ (มาร์ติน วินการ์ด) - ดาเม่ เอ็นโดเย่, เซซาร์ ซานติน
เชลซี : ปีเตอร์ เช็ก - โชเซ่ โบซิงวา, บรานิสลาฟ อิวาโนวิช, จอห์น เทอร์รี่, แอชลี่ย์ โคล - ไมเคิ่ล เอสเซียง, รามิเรส, แฟร้งค์ แลมพาร์ด - เฟร์นานโด ตอร์เรส, ฟลอร็องต์ มาลูด้า, นิโกล่าส์ อเนลก้า
ผู้ตัดสิน : บียอร์น คีเปอร์ส (ฮอลแลนด์)
http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110222_049.html
จากคุณ |
:
Hermy
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ก.พ. 54 10:01:59
|
|
|
|
 |