Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
++ (กระทู้แฟนไก่) มาคุยกัน .. จะต้องอีกครั้งกี่ครั้งที่เล่นได้ดีแต่ยิงไม่ได้ ++ ติดต่อทีมงาน

เซ็งครับ จุกพูดไม่ออก ไม่รู้จะโทษใครครับ .. เป็นอีกนัดที่เล่นได้ดี รูปเกมส์เหนือกว่าซะด้วยซ้ำ แต่ผลออกมาไม่เป็นใจเลย

13 นัดหลังสุดรวมทุกถ้วย เราชนะได้แค่นัดเดียว และมีถึง 6 นัดด้วยกันที่เรายิงประตูคู่ต่อสู้ไม่ได้ .. โทษใครไม่ได้ต้องโทษตัวเอง

ตอนนี้ลิเวอร์พูลก็แซงนำไปแล้ว แข่งเท่ากันแล้วด้วย ลูกได้เสียก็แย่กว่า โอกาสที่จะไปเล่นยูฟ่าคัพปีหน้า ก็ต้องไปเอาชนะลิเวอร์พูลนอกบ้านให้ได้สถานเดียว .. ถึงแม้ว่าจะโอกาสน้อยเหลือเกิน เพราะเราไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดี ช่วงนี้ไม่มีปัญญายิงประตูคู่ต่อสู้จริง ๆ  บวกกับอีกฝ่ายฟอร์มจัดจ้านเหลือเกิน ยิงประตูว่าเล่น 13 ลูกใน 3 นัดหลังสุด .. ก็ยังไงผมก็ยังแอบหวังว่า เราจะชนะนัดนี้ให้ได้

ไม่อยากจะตำหนิจ่าแฮรี่ เพราะแกเป็นคนที่ทำให้ทีมเราหนีจากการตกชั้นไม่กี่ปีก่อนขึ้นมาลุ้นใน Top4 นี้ บวกกับปีนี้เราทำผลงานได้ดีใน UCL เกิดคาดจริง ๆ ..  แต่สิ่งที่ผมอยากเห็นก็คือ

1. กลับไปเล่น 4-4-2 หรือถ้าจะเล่น 4-5-1 ก็หากองหน้าใหม่ที่ดีกว่านี้ .. ผมคิดว่าปีนี้ที่ทีมเราไม่มีปัญญายิงประตูคู่ต่อสู้ เพราะการมาของ VDV เลยทำให้จ่าเกรงใจต้องจับแกมาเล่นเป็นหน้าต่ำทุกนัด เลยจากที่เคยเล่น 4-4-2 อยู่ตั้งแต่แรก มาเล่น 4-5-1 แทน เหลือกองหน้าแค่คนเดียว ทำให้ยิงประตูได้น้อยลง .. ผมไม่รู้ว่า เคร๊าซ์, เดโฟ, พาฟ ไม่ถนัดเล่นเป็นหน้าเดี่ยว หรือ ปีนี้นัดกันฟอร์มตกก็ไม่รู้ .. ปีนี้กองหน้าทุกคนยิงประตูในลีครวมกันได้แค่ 16 ลูก หายไปเกินครึ่งจากปีที่แล้วที่ยิงรวมกันได้ 38 ลูก (ปีก่อนแค่เดโฟคนเดียวก็ 18 ลูกไปแล้ว) .. ผมเห็นทีมที่เล่น 4-5-1 แล้วทำได้ดี ก็ต้องมีกองหน้าระดับโลกอย่างเช่น เอโต้ หรือ ตอร์เรส สมัยที่เล่นให้กับลิเวอร์พูล

2. หัดใช้ Rotation บ้าง ผมเคยบ่นหลายทีแล้วว่าแกเคยกล้าที่จะถอดตัวจริงเลย .. ถ้านักเตะตัวหลักอย่าง ดอร์สัน, เบล, โมดริช, เอก๊อตโต้ หรือ VDV ถ้าไม่เจ็บจริง ๆ ได้ลงเล่นทุกนัดเต็มเวลาแน่ ๆ .. อยากให้ดูอย่างท่านเซอร์บ้าง ว่านัดไหนไม่เน้น เจอทีมเล็ก หรือเล่นบอลถ้วยในประเทศ ก็จับตัวหลักอย่างรูนี่ย์หรือวิดิชพัก ให้โอกาสนักเตะสำรองเล่นบ้าง .. ปี ๆ นึงเตะกัน 50-60 นัด ไหนจะทีมชาติอีก นักเตะต้องกรอบกันอยู่แล้ว .. ผมกล้าพูดเลยว่าทีมเรามีขุมสำรองชั้นดีกว่า Top4 บางทีมแต่ทำไมไม่ยอมใช้ .. เรามีตัวสำรองชั้นดีอย่าง ครานชาร์, พาฟ, พีนาร์, โรส ที่โชว์ฟอร์มได้ดี แต่พอตัวจริงกลับมาก็ต้องมานั่งอดทนต่อ หรืออีกหลายคนที่ฝีเท้าดีแต่ไม่มีโอกาสได้ลงเล่นบ้างเลยโดยปล่อยให้ทีมอื่นอย่าง คีน, เบนท์ลีย์, โอฮาร่า, ดอส ซานตอส, ไคล์ วอร์คเกอร์ (รายนี้เล่นได้ดีกับทีมวิลล่า จนคาเปลโล่เรียกไปติดทีมชาติ) .. ผมยังแอบคิดเลยว่าถ้าปีนี้ทอมไม่เจ็บ แล้วซานโดรจะมีโอกาสได้ลงเล่นโชว์ฟอร์มดีให้เห็นอย่างนี้ไหม

3. ตัดใจขายนักเตะที่ไม่ได้ใช้ รวมทั้งพวกเจ็บถาวรออกไป .. ถ้าสามารถโละพวก บาซซง, คิง, วู๊ดเกด, จีนาส, ครานชาร์, เบนท์ลีย์, โอฮาร่า, คีน, ดอส ซานตอส, เคร๊าซ์ (หมดสภาพ) ออกไปให้หมดน่าจะได้ซัก 20-30 ล้านปอนด์ แล้วไปซื้อหลัง กลาง หน้า ดี ๆ เกรด A มาอย่างละตำแหน่งเสริมทีมในปีหน้า


ปล. เห็นช่วงนี้กลุ่มเราเงียบ อาจจะผลงานไม่ดี อยากให้แสดงความคิดเห็นมาคุยกันครับ

จากคุณ : Mun Thow
เขียนเมื่อ : 11 พ.ค. 54 11:08:10




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com