 |
^ ^ ^
ขอบคุณค่ะ : )
เชลซีเข้าถึงเยาวชน
โพสเมื่อ : จันทร์ 25 กรกฎาคม 2011 15:45
ไม่ได้มีแต่ผู้เล่นเท่านั้น ที่เข้าไปอยู่ในใจแฟนบอลชาวเอเชีย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ฝึกสอนจากมูลนิธิเชลซีได้เปิดคลินิกสอนฟุตบอล ทั้งในมาเลเซียและไทยด้วย
ทีมงานผู้ฝึกสอนเดินทางถึงเอเชียก่อน อังเดร วิลลาส-โบอาส และลูกทีมไม่กี่วัน และเริ่มงานทันที ถึงตอนนี้ พวกเขาเข้าถึงเด็กเกือบ 2,000 คน ตั้งแต่เดินทางถึงกัวลาลัมเปอร์
ในกลุ่มเด็กที่มาเข้าคอร์ส มีเด็ก 40 คนจากโรงเรียนแพลเน็ต ฟุตบอลในพัทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนของผู้ร่วมก่อตั้งแฟนคลับเชลซีอย่างเป็นทางการในไทย และเป็นชาวอังกฤษ มาร์ค คัลลาแกน เขาพอใจกับการฝึกสอนของเชลซี
เด็กๆชอบมาก พวกเขามีภูมิหลังที่แตกต่างกัน บางคนเป็นเด็กต่างชาติ, ลูกครึ่งไทย, ลูกครึ่งอังกฤษ และบางคนเป็นชาวยุโรป เรามีเด็กประมาณ 20 คน จากในท้องถิ่น บางคนเป็นเด็กด้อยโอกาส บางคนเป็นลูกคุณหนู และผลตอบรับที่ได้รับนับว่าสุดยอด นี่เป็นงานที่ดีมาก
เราพยายามฝึกสอนพวกเขาให้ดีที่สุดที่โรงเรียนฟุตบอลของเรา แต่เด็กๆได้ประโยชน์กับที่นี่มาก เพราะไม่บ่อยนักที่พวกเขาจะมีโอกาสได้รับการฝึกสอนโดยสโมสรฟุตบอลอาชีพ
พวกเขาสนุกกับกิจกรรมต่างๆ เชลซีได้เข้าไปอยู่ในใจเด็กๆเหล่านี้เรียบร้อยแล้ว ผมเห็นเด็กด้อยโอกาสหลายคนรู้สึกประทับใจมาก
เมื่อเด็กๆกลับบ้านไป พวกเขาจะกลายเป็นแฟนบอลของเชลซีหรือเปล่า อันนี้ผมไม่รู้ แต่ผลตอบรับจากผู้ปกครองเรียกได้ว่าสุดยอด โทรศัพท์ของผมแบตหมดเพราะพ่อแม่ของเด็กๆต่างพากันโทรมา ผมแค่บอกพวกเขาว่า เราจะพาเด็กๆเข้ากรุงเทพฯ เพื่อฝึกซ้อม และนั่นเป็นโอกาสที่พวกเขาไม่ควรพลาด
มาร์ค ยังอธิบายด้วยว่า พรีเมียร์ลีกเป็นรายการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองไทยมานานแล้ว
ทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีในกีฬาฟุตซอล แต่ฟุตบอลที่นี่ได้รับความนิยมมาก เขากล่าว
ตลาดที่นี่กว้างมากสำหรับฟุตบอล ทุกปีเราจะเห็นเสื้อของเชลซี, แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูลมากขึ้นเรื่อยๆ
ถึงบางครั้งเกมจะเล่นกันตี 2 ที่นี่ แต่บาร์กลับมีคนเต็มร้าน คนขับตุ๊กตุ๊กก็มีทีวีอันเล็กไว้ดูบอล ตอนที่มีบอลพรีเมียร์ลีกผมหาแท็กซี่ยากมาก
http://thai.chelseafc.com/news/latest/236
จากคุณ |
:
Hermy
|
เขียนเมื่อ |
:
26 ก.ค. 54 13:41:10
|
|
|
|
 |