การขาย โอแบร์ตอง ให้นิวคาสเซิล ถือว่าเป็นการยื่นขีปนาวุธให้ศัตรูไหมครับ
|
 |
ผมเสียดายนักเตะคนนี้มากครับ โอแบร์ตองมีทักษะที่สูงกว่านานี่ด้วยซ้ำ เป็นนักเตะที่มีความเร็วสูงสุดในลีกอังกฤษ พรสวรรค์ในการเลี้ยงบอลถือว่าอยู่ในระดับเดียวกับริวัลโด้ แต่ดันเล่นไม่เข้ากับระบบของแมนยู ผมดูโอแบร์ตองเล่นอยู่หลายนัดเหมือนกัน ส่วนมากถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง นักเตะฝ่ายตรงข้ามต้องรุมสกัดอย่างเดียว 2คนนี่เอาไม่อยู่แน่นอน อย่างน้อยต้อง3 พ่อผมเห็นระดับการใช้ข้อเท้าของโอแบร์ตอง พ่อบอกผมว่าเหมือนเห็นเงาของ โยฮัน ครัฟฟ์ ตอนหลังพ่อผมมักจะเรียกโอแบร์ตองว่า "เงาของโยฮันครัฟฟ์"
เคสของโอแบร์ตอง น่าจะคล้ายๆกับ ปีเก้,ฟอร์ลัน,รอสซี่ พอย้ายออกไปก็จะสามารถระเบิดฟอร์มการเล่นที่แท้จริงออกมา
ผมมองว่าโอแบร์ตองคือ อนาคตของทีมชาติฝรั่งเศสเลยนะครับ ถ้าโค้ชทีมชาติสามารถเค้นศักยภาพออกมาได้แค่สัก70% เจ้านี่คือดาวจรัสแสงที่สุกสกาวยิ่งกว่า โยฮัน กูคุฟฟ์ ด้วยซ้ำ
จริงๆเรื่องนี้เฟอร์กี้รู้ดียิ่งกว่า หลักฐานคือไม่ยอมขายโอแบร์ตองให้กับอาเซน่อล หรือ เชลซี เพราะถ้าขายไป2ทีมนี้ บัลลังก์แชมป์ในฤดูกาลใหม่ต้องเกิดการสั่นคลอนด้วยความรุนแรงระดับ9ริกเตอร์อย่างแน่นอน ถ้าโอแบร์ตองย้ายไปอยู่กับเวงเกอร์ ผมเชื่อว่าฟาเบรกัสจะไม่ย้ายไปไหนแน่ๆ รวมทั้งนาสรี่ด้วย ลองนึกภาพสามประสานแนวรุก เชส-นาสรี่-โอแบร์ตอง ผมนึกภาพไม่ออกจริงๆว่าพลังทำลายล้างระดับโค่นล้มระบบสุริยะของทั้ง3คนนี้จะรุนแรงถึงเพียงไหน หรือถ้าย้ายไปอยู่กับเชลซี เชลซีจะกลายเป็นพยัคฆ์ติดปีกทันที เพราะปัจจุบันเชลซีขาดนักเตะที่สามารถดึงนักเตะฝ่ายตรงข้าม3-4คน เพื่อเปิดช่องให้แลมพาร์ดยิงไกลได้ โอแบร์ตองคือจิ๊กซอว์ชิ้นนั้น
การปล่อยขีปนาวุธแห่งฝรั่งเศสไปให้กับทีมที่ไม่ได้มีโอกาสลุ้นแชมป์อย่างนิวคลาสเซิ่ล ถือเป็นความเขี้ยวของเฟอร์กี้
แต่การแย่งชิงพื้นที่อันดับ4 จะเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ลิเวอร์พูล สเปอร์ รวมถึงแมนซิตี้ จะต้องพบกับงานที่่ยากลำบากกว่าเดิมอีกหลายเท่า เพราะนิวคลาสเซิ่ลได้ครอบครองโอแบร์ตองแล้ว
จากคุณ |
:
อุราฮาร่า
|
เขียนเมื่อ |
:
11 ส.ค. 54 15:34:23
|
|
|
|