 |
เสี่ยหมีสุดเซ็ง.! เรือยอชต์ใหญ่เกินเทียบท่า Update : 24/08/2011 1:49:15 Report by : Siamsport News เสี่ยหมีสุดเซ็ง!เรือยอชต์ใหญ่เกินเทียบท่า ทุกข์ของคนโคตรรวย...โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีม "สิงห์บลูส์" เซ็งเป็ด จอดเรือยอชต์ลำหรูเทียบท่าไม่ได้ เหตุขนาดลำเรือใหญ่ยักษ์เกิน เลยต้องปล่อยลอยเท้งเต้งตามกระแสคลื่นลม ทั้งๆ ที่อุตส่าห์ขี่ไปไกลถึงทะเลน้ำหอม เผยเคยยื่นคำร้องขอสร้างโป๊ะส่วนตัวไปก่อนแล้ว แต่สภาเมืองส่ายหน้าไม่โอเค
โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสร เชลซี ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เสียฟอร์มเจ้าสัวใหญ่เมืองหมีขาวเสียแล้ว เมื่อจำต้องจอดเรือยอชต์ลำหรูที่ชื่อว่า "อีคลิปส์" (Eclipse) เอาไว้กลางทะเล เนื่องจากขนาดอันมหึมาถึง 533 ฟุตของลำเรือ ทำให้ไม่อาจขยับเข้ามาเทียบท่า ณ อ็องติบส์ เมืองตากอากาศทางภาคใต้ของประเทศฝรั่งเศส ได้สำเร็จตามรายงานข่าวจาก เดอะ ซัน หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ดังเมืองผู้ดี เมื่อวันอังคารที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา
เรือยอชต์ราคาแพงของ "เสี่ยหมี" วัย 44 ปี ที่ซื้อหามาในราคา 750 ล้านปอนด์ (ประมาณ 37,500 ล้านบาท) ทำได้เพียงลอยลำเท้งเต้งอยู่บริเวณนอกชายฝั่งทะเลเมืองน้ำหอม ห่างจากคฤหาสน์หลังใหญ่บนชายหาดของเจ้าตัวเพียงไม่กี่ร้อยหลาเท่านั้น โดยมีรายงานว่า อบราโมวิช เคยร้องเรียนไปยังสภาเมืองอ็องติบส์เมื่อ 3 ปีก่อน เพื่อขออนุญาตสร้างโป๊ะของตัวเองขึ้นที่หน้าบ้านพักริมทะเลหลังดังกล่าว แต่โชคร้ายที่แผนการดังกล่าวได้รับการปฏิเสธอย่างไม่ใยดี
สำหรับเรือสวรรค์รำไรลำหรูของเจ้าของทีม "สิงห์บลูส์" ที่คิดค่าเช่ารายวันในอัตราวันละ 175,000 ปอนด์ (ประมาณ 8.75 ล้านบาท) นั้น มีระบบรักษาความปลอดภัยทันสมัยที่พร้อมต่อสู้กับโจรสลัด และภัยคุกคามทุกรูปแบบ โดยมีระบบการยิงจรวดมิสไซล์สำหรับทำลายล้างแขกไม่ได้รับเชิญ รวมทั้งเรือดำน้ำจิ๋วสำหรับการหลบหนีภยันตราย ยามคับขัน ในทำนองเดียวกับภาพยนตร์สายลับเรื่องดัง "เจมส์ บอนด์ 007" ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เพื่อความอุ่นใจยามลอยทะเลเวิ้งว้างเปล่าเปลี่ยว
พร้อมกันนั้น เรือยักษ์ลำนี้ยังมีทีมงานลูกเรือกว่า 70 ชีวิต คอยดูแลให้บริการความสะดวกสบายอย่างพร้อมสรรพ ตลอดจนเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ, 2 สระว่ายน้ำ, โรงยิม, ร้านตัดผม และเซาน่า ส่วนห้องพักมีถึง 15 ห้อง สำหรับรับรองแขก 30 คนได้อย่างสบายๆ แถมมีห้องน้ำหรูในตัวครบทุกห้อง และโทรทัศน์จอยักษ์ขนาดกว้าง 6 ฟุต อีกหลายเครื่องด้วยกัน
นอกจากนี้ หนึ่งในสองสระว่ายน้ำยังใช้งานเป็นฟลอร์เต้นรำได้อีกด้วย เมื่อสูบน้ำออกจนหมด โดยค่าใช้จ่ายประจำปีของ "อีคลิปส์" นั้น ตกปีละกว่า 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,500 ล้านบาท) เฉพาะค่าเติมน้ำมันก็ตกปีละกว่า 400,000 ปอนด์ (ประมาณ 20 ล้านบาท) เข้าไปแล้ว ขอบคุณ Webmaster http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110824_015.html
จากคุณ |
:
ดงตาล
|
เขียนเมื่อ |
:
24 ส.ค. 54 12:01:55
|
|
|
|
 |