Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
คาซัคสถาน ทีมอันดับ5ของเอเชีย และทีมอันดับ18 ของโลก จอดตั้งแต่รอบแรกเสียแล้ว ติดต่อทีมงาน

จะว่าก็ถือว่าพลิกล็อคก็ว่าได้ ที่แหม่มเอเชีย อย่างคาซัคสถานเริ่มจากพลิกล็อกม้านอกสายตา อย่าเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้ไทยน้ำตาแตกเมื่อเอเชี่ยนเกมส์มาแล้ว และพ่ายจีนอย่างยับในการชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ทั้งๆยังเกียรติมีดีกรีระดับโลก และระดับเอเชียมากมาย ทั้งเคยผ่านควอลิฟายโอลิมปิก2008ที่ปักกิ่ง และเจ้าของเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ที่ กวางโจวที่จีน เช่นกัน ซึ่งทั้งสองรายการนี้เอง ทีมไทยยังไม่ประสบความสำเร็จทั้งสองรายการเลย

ส่วนดีกรีระดับโลกล่าสุดคว้าอันดันที่15 ในWGP2011  และ อันดับที่21World Championship 2010  ซึ่งเป็นผลผลิตจากการที่ได้เข้าสู่Top5 ในการชิงแชมป์เอเชียแทบสิ้น ถึงได้เข้าควอลิฟายรายการใหญ่ๆระดับโลก  การตกรอบครั้งนี้อดไปWGP อีกหนึ่งปี สำหรับการควอลิฟายโอลิมปิก ก็อยู่ลุ้นๆอยู่ว่าดีพอหรือไม่ที่จะเป็นสามอันดับแรกของทวีปที่มีสิทธิ์ควอลิฟายโอลิมปิกหรือเปล่า (ถ้าไม่นับ1ใน3 World Cup ที่เป็นในชาติเอเชียอยู่แล้ว หรือ เจ้าบ้านที่แข่งควอลิฟายด์โอลิมปิก อาจนับ อันดับที่4 หรือ อันดับ 5เอเชียออกไป)

นี้อาจจะเป็นผลดีที่ทำให้ทีมระดับรองๆลงอย่าง เกาหลีเหนือจอมพลิกล็อค ไต้หวันยังมีความหวังเข้าสู่รายการสำคัญของโลก หรือแม้กระทั่งเวียดนาม ที่ฝีมือที่อยู่ในระดับดีขึ้น ทีมใดทีมหนึ่ง อาจจะมีโอกาสได้โชว์ผลงานระดับโลก อย่างน้อยๆ เข้ารอบเพลย์ออฟ WGP กับ ตัวแทนจากแอฟริกา ในการเข้ารอบสุดท้าย ทำให้ยกระดับทีมของประเทศของตนเข้ามาสู่รายการระดับโลกเลยที่เดียว

จากคุณ : ลมเรื่อยเฉื่อยฉิว
เขียนเมื่อ : 17 ก.ย. 54 23:22:38




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com