@@@ Stats Preview: Liverpool vs Man United @@@
Liverpool vs Man United
วันเสาร์ เวลา 18:45 น. ที่สนาม Anfield
หลังจากเกม Merseyside derby แม้ว่าจะมีการรบกวนจากการเบรคทีมชาติ Liverpool ตะเปิดบ้านพบกับ Manchester United ที่ Anfield
โดย EA Sports Player Performance Index (
ต้องการชม CLICK)ได้จัดหาสถิติที่น่าสนใจมาให้ชมกันก่อนเกม
Liverpool ชนะหนึ่งในคู่แข่งสำคัญในเกม Premier League โดยนักเตะ Liverpool วิ่งเป็นระยะทางรวมกัน 107.6 กม. ในเกมที่พบกับ Everton ที่นักเตะของพวกวิ่งเป็นระยะรวมกัน 106.4 กม.
Martin Kelly เป็นนักเตะที่วิ่งเป็นระยะทางมากที่สุดของ Liverpool ด้วยระยะ 11.6 กม. ขณะที่ Lucas มีความเร็วเฉลี่ยสูงสุดที่ 5.47 ไมล์/ชั่วโมง (1 ไมล์/ชั่วโมง = 0.44704 เมตร/วินาที)
Jose Enrique เป็นนักเตะ Liverpool ที่มีอันดับสูงสุดใน EA SPORTS Player Performance Index ในอันดับ 21 ตามมาด้วย Luis Suarez ที่อยู่ที่อันดับที่ 28
ตอนนี้ Luis Suarez ทำไปแล้ว 4 ประตู ใน Premier League อยู่ในอันดับที่ 4 ของดาวซัลโว ขณะที่มีสถิติการยิงเข้ากรอบที่ 57%
ฤดูกาลนี้ Lucas เป็นมิดฟิลด์ตัวหลักของ Liverpool ซึ่งชนะการเข้าปะทะถึง 96% ด้วยการชนะการปะทะ 23 ครั้งทำให้เขาอยู่ในลำดับที่ 6 ในหมวดนี้ของ EA SPORTS Player Performance Index
Manchester United ชนะเกมที่ 6 จาก 7 เกม เมื่อพวกเขาชนะ Norwich 2-0 ในเกมที่แล้ว
Manchester United มีนักเตะ 4 คนใน Top 10 ของ EA SPORTS Player Performance Index โดยมี Wayne Rooney ที่ยังอยู่ในลำดับสูงสุด ตามมาด้วย Anderson, Ashley Young และ Nani ในอันดับ 3 , 4 และ 7 ตามลำดับ
นักเตะของ Manchester United วิ่งเป็นระยะทางรวมกันที่ 122.9 กม. ในเกมกับ Norwich โดยมี Darren Fletcher ที่วิ่งเป็นระยะทางมากที่สุดอีกครั้งที่ 12.2 กม. ขณะที่ Park Ji-Sung ที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นใน Premier League ตามมาเป็นอันดับ 2 ที่ 11.98 กม.
Wayne Rooney ยังคงเป็นดาวยิงสูงสุดของ Premier League ด้วย 9 ประตู โดย Rooney มีการพยายามยิงถึง 32 ครั้ง เท่ากับ 1 ครั้งทุก 18 นาที โดยยิงเข้ากรอบคิดเป็น 59%
ฤดูกาลนี้ Nani เป็นตัวหลักของ Manchester United โดยเป็นนักเตะที่ผ่านบอลมากที่สุดที่ 185 ครั้ง คือ 1 ครั้ง ทุก 3 นาที 22 วินาที และยังมีสถิติการเลี้ยงบอลสำเร็จ (dribbler) ใน EA SPORTS Player Performance Index สูงสุดที่ 32 ครั้ง เขายังอยู่ในอันดับที่ 2 ของการโยนบอลมากที่สุดที่ 29 ครั้ง ซึ่งตามหลัง Damien Duff อยู่เพียง 1 ครั้ง
สถิติของ Ashley Young เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของเกมรุกของ Manchester United ซึ่งเขาผ่านบอลในแดนของฝ่ายตรงข้ามได้สำเร็จทุก 4 นาที 24 วินาที เลี้ยงบอลสำเร็จ 30 ครั้งและโยนบอล 25 ครั้ง
Rooney เคยพูดไว้ว่า Manchester United กำลังเลียนแบบเกมรับของ Barcelona โดยทุกคนช่วยกันเข้ารับ ซึ่งสถิติชี้ว่า เขาพูดถูก เพราะในฤดูกาลนี้ Rooney, Nani, และ Young ชนะการเช้าปะทะ 6, 9 และ 5 ครั้ง ตามลำดับ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมากเมื่อเทียบกับคู่แข่งร่วมเมืองอย่าง Manchester City ซึ่ง Aguero และ Dzeko ชนะการเข้าปะทะเพียงคนละ 1 ครั้งเท่านั้น
โดย art-c4
ป.ล. ขอบคุณภาพจากพี่ปิงปองครับ