รู้สึกกันไหมว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ เจ้าภาพ "โกง" น้อยกว่าที่คิด
|
 |
ไม่รู้ผมรู้สึกไปเองหรือเปล่า คือดูเหมือนว่า ไม่ค่อยได้ข่าวการโกงแบบอภิมหาหน้าด้าน จากกีฬาต่าง ๆ เท่าไหร่เลย ภาพรวมการตัดสินก็ดูจะเที่ยงธรรม เป็นกลางดี แม้แต่ กีฬาที่เคยเป็นปัญหา ใครเป็นเจ้าภาพ กวาดเหรียญแหลกลาญ อย่างเทควนโด ก็เห็นนักกีฬาเจ้าภาพแพ้ชาติอื่นเป็นปกติ
หรืออย่างแบดมินตัน ตอนชิงกับไทย ก็แทบจะไม่เห็นการตัดสิน ขานลูกออกลูกดี อย่างจงใจเข้าข้างเจ้าภาพเลย (ที่จีน เอเชียนเกมส์ ขนาดจีนเองฝีมือเหนือกว่าชาวบ้านอยู่แล้ว ก็ยังมีปัญหา ไลน์แมน โกงช่วยชาติตัวเอง จนชาติอืนเขาเอือม)
...
หรือว่า อินโด มั่นใจว่าจะโกยเหรียญจากกีฬาพิสดารที่ตัวเองยัดเข้ามา ได้เป็นเจ้าเหรียญทองอย่างขาดลอยไม่เห็นฝุ่นแน่ เลยปล่อยกีฬาสากลให้เป็นไปตามกลไกปกติไป
หรือว่า มันยังไม่ถึงเวลา...ออกลาย
ปล.เรื่องโกงยังไม่ค่อยเห็น แต่เรื่องเขียร์กีฬากันไร้วัฒนธรรม เหมือนคนดูกีฬาไม่เป็น อินโดก็ยังเป็นอยู่อย่างเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง
จากคุณ |
:
CameronRevenge
|
เขียนเมื่อ |
:
15 พ.ย. 54 01:38:15
|
|
|
|