 |
เฮ่อ..โล่งอก
กังวลใจตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ว่าทำไมออกข่าวช่องไหนก็ว่าได้เหรียญทองแล้ว
ทีมหญิงไทยครับ อย่าประมาทนะครับ ผมดูการเล่นทั้ง 4 นัด ทุกทีมมีโอกาสชนะทีมไทยได้หมดนะครับ รีบกลับมาเป็นทีม work เร็วๆนะครับ แล้วก็ผูดขาดแชมป์ซีเกมส์ให้ได้นะครับ
เมื่อ 20 ปี กอ่น สมัยนั้นผมยังเรียนอยู่ ได้มีโอกาสไปสัมผัสเกมการแข่งขันบาสซีเกมส์ที่ขอบสนามจริงที่มาเลเซีย ระหว่างบาสหญิงคู่ชิง ไทย-มาเล ซึ่งตอนนั้นมาเลเซียผูกขาดแชมป์บาสหญิงอยู่ นักบาสหญิงยุคนั้น ผมจำได้มี กาญจนา ประสานไชยมนตีร , มะลิวรรณ ทุกคนยังสาวเป็นสายเลือดใหม่สำหรับทีมบาสยุคนั้น และก็วิ่งสู้ฟัดกันทุกคน สุดท้ายเราก็คว่ำมาเลเซียคาบ้านเขาได้ ในนัดชิงชนะเลิศ ด้วยสกอร์ 1 แต้มเหมือนกัน ผมกับกองเชียร์ไทยในสนามไม่กี่คนที่ไปเที่ยวกันวันนั้น กอดคอร้องไห้กันแบบมีความสุขสุดๆ เลยครับ 20 กว่าปีมาแล้ว ที่ผมนึกถึงเหตุการณ์วันนั้นทีไร ผมมีความสุขทุกครั้ง
หลังจากนั้นเป็นเวลาอีก 10 ปี เราก็ผูกขาดเหรียญทองมาตลอดเวลาเลย และ มาเลเซีย ก็หันมาใช้วิธีวิ่งสู้ฟัด เหมือเรา และก็กลับมาผูกขาด เหรียญทอง บาสอีกครั้ง
วันนี้ทีมบาสหญิงไทยกำลังจะกลับมา แต่ผมอยากให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนยุคนั้นครับ สู้สู้..ต่อไปครับ
ปล. วันนี้ ไทย-พม่า คงมีข้อคิดดีดีบ้างนะครับ
จากคุณ |
:
autsavanuket8007 (autsavanuket8007)
|
เขียนเมื่อ |
:
19 พ.ย. 54 20:16:39
|
|
|
|
 |