 |
ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง เลือกเดินเอาทางสักทางได้ไหม! ถ้าถามแบบนี้ "วอลเตอร์ มาซาร์รี่" เทรนเนอร์นาโปลีพร้อมตอบ "ต้องเป็นเช่นนั้นล่ะน้อง"
สถานการณ์ของทีม "เนเปิลส์" ตอนนี้เหมือนเจอมวลแข้งมหาศาล เจอศึกหนักตลอดเวลาทั้งในเซเรีย อา และ แชมเปี้ยนส์ ลีก
ช่วงน้ำท่วมในเมืองนาโปลี ทำให้สโมสรถือโอกาสเลื่อนเกมเตะกับยูเว่เสีย เพราะเวลานั้นเตรียมศึกหนักพบแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้วมันก็ได้ผลเมื่อ ทีมจากแดนมะกะโรนีจมเรือใบสีฟ้าได้สำเร็จ ความหวังเข้ารอบ 16 ทีมในถ้วยชปล.จึงเรืองรองต่อไป
ทว่า ยังไงเสีย นาโปลีไม่มีทางหลีกเลี่ยงโปรแกรมหนักหนาสาหัสพ้น ในเซเรีย อา เจอศึกหนักอย่างต่อเนื่อง ออกไปเสมออตาลันต้าชนิดเกือบแพ้ แล้วเกมนัดกับยูเว่ ก็เลื่อนมาแข่งช่วงกลางสัปดาห์ ก็ทำได้แค่เสมอ 3-3 ทั้งนำก่อนถึง 2-0 และ 3-1 เรียกว่าในถ้วยยุโรปกำลังไปได้สวย แต่ในเซเรีย อา กำลังฝืดสุดๆ ชนะใครไม่เป็นมา "4 เกม" ติดต่อกันแล้ว นับตั้งแต่พิชิตอูดิเนเซ่ซาน เปาโลได้ 2-0 จากนั้นก็พ่ายคาตาเนีย 1-2, เสมอ ลาซิโอ 0-0, อตาลันต้า 1-1 และ เจ๊ายูเว่ 3-3 ในเกมล่าสุด
การเก็บคะแนนได้กระปิดกระปรอย ทำให้พวกเขาเพิ่งมีแค่ 17 แต้ม (เท่ากับ โรม่า และ คาตาเนีย) อยู่ห่างไปจากพื้นที่สี่แดันัอบแรกถึง 7 คะแนนเข้าไปแล้ว ไม่ต้องไปพูดถึงเรื่องสคูเดตโต้ เพราะตามหลังม้าลายอีกสามชั่วโคตร
เหตุผลทำให้นาโปลีจุกอกเพราะมาซซาร์รี่ แทบพักตัวหลักไม่ได้เลย ทั้ง 11 คนคือเป็นชุดหลักตั้งแต่นัดแรกของฤดูกาล ที่ใช้ทั้งในเซเรีย อา และ แชมเปี้ยนส์ ลีกเหมือนกันหมด พักตัวจริงได้ไม่เกิน 1-2 คน เช่น มิดฟิลด์ริมเส้นหรือกองหลังบางคน เพราะฉะนั้นการต้องกรำศึกหนักสองรายการเช่นนี้ เลยทำให้ผลงานในคัมปิโอนาโต้ ไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
เพราะฉะนั้น ก่อนเกมกับเลชเช่ เทรนเนอร์มาซซาร์รี่จึงตระหนักดีว่า จำต้องเลือกเสียอย่างใดอย่างหนึ่งไปก่อน ณ เวลานี้ต้องตั้งไปยังแชมเปี้ยนส์ ลีกสถานเดียว เพราะนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ต้องชนะบียาร์เรอัลสถานเดียวเท่านั้น
ถึงเวลาที่เขาต้องพักตัวจริงอย่าง ซัลวาตอเร่ อาโรนิกา, อูโก้ คัมปันยาโร่ สองกองหลังตัวจริง รวมถึง วอลเตอร์ การ์กาโน่ มิดฟิลด์ตัวหลัก แนวรุกก็พักทั้ง มาเร็ก ฮัมซิก และ เอดินสัน คาวานี่ รวมถึงถึง 5 รายหรือเกือบครึ่งทีม ในเกมพบเลชเช่
ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แฟนบอลย่อมไม่โทษมาซซาร์รี่อยู่แล้ว และน่าจะทำเช่นนี้นานแล้วด้วย ในเกมเซเรีย อา หลายต่อหลายแมตช์
เหมือนอย่างที่มาซซาร์รี่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ "การลงเตะสองรายการใหญ่ คงเป็นเรื่องยากต่อการรักษาฟอร์มให้ต่อเนื่องได้"
แหม..จับปลาสองมือ ก็ต้องเป็นแบบนี้ล่ะครับ นี่ถ้าเป็นทีมในลีกอื่นๆ เผลอๆคงพักแทบทั้ง 11 ตัวจริงเลยก็ว่าได้ เรียกว่า มาซซาร์รี่เองก็ยังรักพี่เสียดายน้องอยู่เล็กน้อย
อันดับคะแนนตอนนี้จะเป็นอย่างไรก็ช่าง เป้าหมายเหนือสิ่งอื่นใดคือ ต้องบุกไปชนะบียาร์เรอัลให้ได้เท่านั้น และหลังจากนั้นก็จะกลับมาหวดเซเรีย อา ได้อย่างเต็มที่นานอีกยาวนานสองเดือนกว่า ก่อนกลับมาเตะถ้วยยุโรปอีกครั้งในกลางเดือนกุมภาพันธ์
ได้อย่างก็ต้องเสียอย่าง ชั่วโมงนี้ต้องเลือกหนทางแชมเปี้ยนส์ ลีกไว้ก่อน!!
เปสเช่ Share : แบ่งบัน คอลัมน์อื่น ๆศุกร์นี้เชียร์มาร์กเซย,เลเวอร์คูเซ่น,มิลาน,พาเลซ,เฮราเคิ่ลส์จับติ้วยูโรอึดใจเดียวถึงวันที่เราต้องอำลา ริวัลโด้?สิงโตจนตรอกComment ความคิดเห็นที่ 3 โดย : patipoln เมื่อ 06/12/2554 12:40:28ค่า ส.ป.ส. ยูฟ่ากับยูโรป้า แยกกันไม่ใช่เหรอครับ | 0 ถูกใจ| ความคิดเห็นที่ 2 โดย : AOINOI เมื่อ 04/12/2554 5:52:26ต้องแข่งกันสูงสำหรับโควแชมเปียนลีกของทีมอิตาลี เพราะปีนี้ได้แค่สาม(ยูเวนตุสและมิลาน จองแล้วสองโควต้า) ผลพวงมาจากหลาย ๆ ทีม พากันส่งแต่ตัวสำรองลงเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และตกรอบตั้งแต่เนิ่น ๆ (ไม่รู้มันจะอยากได้โควต้าไปเล่นให้เปลืองสิทธิ์ของลีกกันทำไม?) ปีนี้ทีมอย่างโรม่า และปารฺ์แลโม่ ก็ตกรอบตั้งแต่รอบคัดเลือก ยิ่งส่งผลร้ายต่อสภาพลีกไปอีก ซึ่งแตกต่างจากทีมเยอรมันซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญ ทุกทีมที่ได้เล่นถ้วยยุโรป พวกเขาเน้นกันเต็มที่ทุกทีม จึงได้รับผลตอบแทน ด้วยโควต้าแชมเปียนลีกสี่ทีมในฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป และดูท่าจะได้ไปอีกหลายปี หากทีมอิตาลียังไม่ให้ความสนใจถ้วยยูโรป้าลีกแบบนี้ ดูจากสถานการณ์ ทีมจากเยอรมันที่ได้เล่นบอลถ้วยยุโรป ยังไม่มีทีมไหนมีแววตกรอบกันเลย แม้จะมีสิทธิ์ตกรอบจากถ้วยใหญ่อย่างดอร์ทมุนท์ แต่ก็ยังมีสิทธิ์ได้เล่นถ้วยเล็ก| 10 ถูกใจ| ความคิดเห็นที่ 1 โดย : jackzerzer เมื่อ 03/12/2554 9:01:12อยากให้นาโปลีจบอันดับในโควต้าแชมเปี้ยนลีคครับ เล่นได้ใจมากๆ| 14 ถูกใจ| 1 | ** เข้าสู่ระบบก่อนน่ะค่ะ จึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ค่ะ Login คลิกที่นี่ แสดงความคิดเห็นอ้างอิง โดย
http://www.siamsport.co.th/Column/111202_375.html
จากคุณ |
:
ทุ่งเกวียน
|
เขียนเมื่อ |
:
6 ธ.ค. 54 19:17:16
|
|
|
|
 |