Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
พรีวิวฟุตบอลเอเชีย: Home United คู่แข่งของชลบุรี เอฟซี ใน AFC Cup 2012 ติดต่อทีมงาน

วันพุธที่ 21 มี.ค. ทีมจากไทยจะลงสนามในฟุตบอลถ้วยเอเชียถึง 2 คู่ ทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในก้วยใหญ่ และชลบุรี เอฟซีใน ถ้วยเล็กของเอเชีย ผมชอบโปรแกรมที่ออกมานะ จะมีหนึ่งทีมไปเยือน กับหนึ่งทีมเหย้า ทุกๆแมตช์ มันทำให้ไม่จำเจดี
แต่... สังเกตดีๆครับ นี่คือปีแรก ที่ผมไม่สามารถไปดูทีมไทย เตะด้วยเอเชียได้เลยเพราะ .... สนามเหย้าทั้ง 2 ไม่ได้อยู่ใน กทม !!

ครั้งแรก ตั้งแต่ก่อตั้งฟุตบอลไทยละมั้ง ที่ทีมแชมป์ ออกไปจากส่วนกลาง เป็นฟุตบอลของภูมิภาคอย่างแท้จริง

ชลบุรี เอฟซี วันนี้เจองานไม่หนักเท่าบุรีรัมย์ แต่ประมาทไม่ได้ เพราะคู่แข่งมีดีกรีเป็นรองแชมป์เอสลีกปีล่าสุด (แต่ฟอร์มในปีนี้ ดูดีกว่าทีมแชมป์คือเทมปิเนส โรเวอร์สเยอะ) นั่นก็คือ "มังกรผู้พิทักษ์" โฮม ยูไนเต็ด
(ที่ได้ชื่อว่าผู้พิทักษ์ (The Protectors) เพราะทีมนี้มีกำเนิดมาจากเป็นทีมตำรวจสิงคโปร์ (Home ในความหมายของเขา เหมือนกับอเมริกา คือมหาดไทย-ตำรวจ) สมญานานเลยเป็น มังกรไฟเฝ้าสมบัติ คอยปกป้องบ้านเมือง อะไรแบบนี้)

โฮม ยูฯ ในปีนี้เสริมทีมเยอะกว่าทุกทีมในเอสลีกครับ ดึงผู้เล่นหลักๆเข้ามาเยอะมากๆ ทั้งจอห์น วิลกินสัน ตัวทีมชาติสิงคโปร์ จากทีมอินทรีย์เพื่อนตำรวจ (ตำรวจ ขาย ตำรวจ) อินดรา ชาห์ดาน ดาอุด กองหน้าตัวเก๋าทีมชาติสิงคโปร์จากเทมปิเนส โชทาโร่ อิฮาตะ ดาวยิงอันดับ 3 เอสลีกปีที่แล้ว จากอัลบีเร็กซ์ (สิงคโปร์) ฟร็องค์ อองซิเต้ จากเอตัวล์ และสองตััวดาวรุ่งทีมชาติสิงคโปร์ เจเรมี่ เจียง (กอมบัก) และ โรชาน ไร (อาร์มฟอร์ซ)

โฮม ยูไนเต็ด คุมทีมโดย อี ลิม-เซง อดีตกองหลังโสมขาว ชุดลุยบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศส

โดยตัวผู้เล่นของโฮม ยูไนเต็ด ที่น่าจะลงสนามเจอกับฃลบุรี ตามข่าวไม่มีใครเจ็บหรือ แบน น่าจะมีหน้าตาดังนี้

ผู้รักษาประตู แน่นอนว่า ไลโอเนล ลูวิส ประตูทีมชาติสิงคโปร์ เจ้าของกางเกงตึกเปรี๊ยะกระชากใจชาวสีม่วง (โดนโหวดเป็นขวัญใจหนุ่มโฮโมมาแล้ว) จะลงทำหน้าที่นายด่าน

แผงหลัง เล่นไลน์ดีเฟนส์ 4 ตัว มีปัญหามากตั้งแต่เสีย วาเลรี เฮียก์ มาให้กับบางกอก กล๊าส โดยตัวมาแทนใหม่อย่าง ฟร็อง อังซิเต้ ก็พอเล่นได้ แต่ไม่เด่นเท่า เพราะจริงๆ อังซิเต้เป็นมิดฟิลด์ตัวรับ ไม่ใช่หลังธรรมชาติ .... อังซิเต้จะยืนเป็นเซนเตอร์ตัวกลางคู่กับ เคนจิ อาไร (อาราอิ) ตัวเก๋าที่เคยมีข่าวจะโอนมาเล่นทีมชาติสิงคโปร์ แต่เรื่องก็เงียบไป

แบ็ซ้าย เป็นหน้าที่ของ รอสมัน สุไลมาน ตัวทีมชาติสิงคโปร์ ส่วนทางขวา เป็น เจเรมี่ เจียง (นักเตะจีนโอนฯ) ที่ตอนนี้ติดทีมชาติแล้วเ้หมือนกัน

ในแดนกลาง ค่อนข้างปึ้กมาก เพราะเป็นทีมจากสิงโปร์ทั้ง 4 คน (แม้จะต่างเชื้อชาติก็ตาม) ประกอบไปด้วย กัปตันทีม ฉี เจียยี่ หนุ่มเลือดมังกร , จอห์น วิลกินสัน กองกลางไดนาโม เชื้อสายอังกฤษ ทั้งสองจะผนึกกำลังในแดนกลาง โดยมี หลี่ ฉุย อีกหนึ่งนักเตะจีนโอนสัญชาติเล่นริมเส้นด้านขวา และ อินดรา ชาห์ดาน เล่นอยู่ฝั่งซ้าย

กองหน้าคู่ เป็นการจับคู่ของ โชทาโร่ อิฮาตะ ที่มีความเร็ว การเคลื่อนตัวที่ดี กับ เฟเดริก เมนดี้ กองหน้าฝรั่งเศส ที่ตัวใหญ่และแกร่งในลูกกลางอากาศ

อนึ่ง ในระหว่างเกมส์ การจัดตัวของโฮม ยูไนเต็ด อาจจะมีการสลับตำแหน่งกันไดัอีก เพราะ ฉี เจียยี่ เล่นได้ทุกตำแหน่งในแดนกลาง วิลกินสันก็เล่นตัวริมเส่นได้ อินดรา กับ หลี่ ฉุย จริงๆเคยเป็นกองหนน้ามาก่อน ส่วนอิฮาตะ ก็เล่นปีกได้ด้วย (จริงๆตอนเล่นบอลใหม่ๆเริ่มเล่นแบ็คด้วยซ้ำ) จะมีก็แต่เมนดี้ นี่แหละครับ ที่เล่นหน้าเป้าได้อย่างเดียว

และไม่แน่ว่า โค้ชอี อาจจะเริ่มด้วยเมนดี้เล่นหน้าตัวเดียวก็ได้ เพราะการมาเยือนชลบุรี ไม่แพ้กลับไปก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว อาจจะส่งพวกตัวทำลายเกมส์มืออาชีพอย่าง ฮาฟิซ นอร์ หรือ นอร์ อัซลี่ (ชื่อคล้ายกันอีก) ลงมาแทนแนวรุกสักตัว

ส่วนตัวพลิกเกมส์อื่นๆของโฮม ยูไนเต็ด ในแนวรุก จะมี  อิดรอส ฟิดุส ปีกร่างเล็ก , มาร์เซวาน มาสตรูดี้ อดีตทีมชาติสงคโปร์ รวมทั้ง โรชาน ไร กองกลางเชิงสูงเชื้อสายอินเดีย (อันนี้ไม่โอนนะ เพราะในสิงคโปร์ก็มีอินเดียเยอะอยู่แล้ว) ทั้งสามตัวนี้ก็ดีดรีทีมชาติหมด

เครดิตรูปภาำพ
www.redsports.sg
www.hufc.sg

แก้ไขเมื่อ 21 มี.ค. 55 09:10:29

 
 

จากคุณ : Ahura
เขียนเมื่อ : 21 มี.ค. 55 08:28:15
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com