Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
รู้จักพันธมิตรฉลามชลจากแดนซามูไร “วิสเซล โกเบ” ...เงินมี...ถ้วยไม่มา...แต่พร้อมเดินหน้าหาความสำเร็จ!!! ติดต่อทีมงาน

ข่าวหนึ่งที่สร้างความฮือฮาในหมู่ชาวฉลามเมื่อเดือนถึงสองเดือนที่ผ่านมา คือ การจับมือเป็นพันธมิตรลูกหนังระหว่างชลบุรี เอฟซี ยอดทีมจากแดนบูรพาของไทย กับวิสเซล โกเบ ยอดทีมจากแดนใต้ของญี่ปุ่น

มีใครแนะนำเพื่อนใหม่หัวใจสีน้ำเงินคนนี้หรือยังครับ? ถ้ายังไม่มี ผมเต็มใจนำเสนอมาก ในฐานะเพื่อนใหม่ของทีมศิษย์พี่ (เรื่องนี้แฟนศรีราชารู้อยู่แก่ใจอย่างเงียบๆ)
หากพูดถึงวิสเซิล โกเบ ฟังดูอาจจะเป็นทีมเล็กๆที่ไม่ได้โดดเด่นด้านผลงานอะไร แต่รากฐานของทีมจากจังหวัดเฮียวโงะทีมนี้ แน่นหนามากทีเดียว

หลังจากที่บริษัทไทยพรีเมียร์ลีกเริ่มต้นพัฒนาความสัมพันธ์ทางเทคนิคกับเจลีก
ผมก็ได้แต่หวังว่าความร่วมมือในด้านต่างๆและภาคส่วนต่างๆจะตามมา ความร่วมมือที่มากขึ้นจะทำให้เกิดการเอ่อล้นความร่วมมือหรือ spillover ไปยังภาคส่วนที่เกี่ยวข้องตามแนวคิดของสำนักภารกิจนิยมใหม่หรือ Neo-functionalism  

วงการฟุตบอลไทยไม่ต้องรอภาครัฐหรือกลไกของรัฐ มาริเริ่มความร่วมมือในแบบ Intergovernmentalism หรอกครับ พวกคุณนี่แหละเริ่มกันเองเลย ขืนรอวิถีการทำงานแบบไทยๆ พวกคุณก็คงไปไม่ถึงไหนกัน คงจะได้จับมือกับทีมเวียดนาม ทีมพม่าอยู่นั่นแหละ
วันนี้คุณได้เป็นเพื่อนกับทีมในเจลีก นอกจากความช่วยเหลือด้านโค้ช ด้านแทคติค ด้านเทคนิคที่ได้ คุณก็อาจจะได้พัฒนาแนวทางสร้างทีมชุดเยาวชน การเป็นพันธมิตรจำหน่ายสินค้าในเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้น เป็นการเพิ่มช่องทางไปในตัว ดีกว่าเอาเด็กไทยอายุ 12 ปีของเราไปเตะไซตามะคัพหลอกลวงประชาชีว่าเด็กไทยเก่งกว่าทีมจังหวัดญี่ปุ่นตั้งเยอะ

(ขอบ่นหน่อย...ใครทำคลิปเนี่ย ใจร้ายจริงๆ เอาวิสเซลมายิงจูบิโล่ ประมาณ 3-4 ช็อตเห็นจะได้)

จากคุณ : MoMo says
เขียนเมื่อ : 26 พ.ค. 55 23:57:42




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com