 |
^ ถ้าจะเริ่มเตะตั้งแต่เดือนแรก ควรต้องเพิ่มข้อ 5 ครับ 5. ให้สิทธิทีมที่ได้เตะบอลถ้วย AFC ไปยืนรอในรอบ 32 ทีมสุดท้ายโดยอัตโนมัติ รอบ 64 ทีม จะได้เตะกันในระหว่างที่บอล AFC เตะรอบแบ่งกลุ่มได้เลย
ส่วนข้อ 1 คิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ครับ เพราะโปรแกรมเตะของทีมจาก D2 ไม่ได้มีผลต่อทีมชาติอยู่แล้ว และถึงจะตัดออก 8 ทีม ก็ไม่ทำให้จำนวนรอบเพิ่มขึ้นหรือลดลงมากมาย
ถ้าทำตามนี้ ก็คือ รอบแรก คัดทีมจากลีกภูมิภาค ให้เหลือ 26 ทีม รอบสอง ทีมจากรอบแรก 26 ทีม + ทีม TPL, D1 ที่ไม่ได้เล่นถ้วย AFC อีก 34 ทีม เป็น 60 ทีม คัดให้เหลือ 30 ทีม รอบสาม ทีมจากรอบสอง 30 ทีม + ทีมที่เล่นถ้วย AFC 2 ทีม เป็น 32 ทีม จากนั้นก็น็อคเอาท์ไปจนถึงรอบชิงฯ
รอบแรกและรอบสอง เตะในช่วงเดือน มี.ค.- เม.ย. รอบสามและ 16 ทีม เตะเดือน มิ.ย. - ก.ค. รอบ 8 ทีม, รอบรองฯ, รอบชิง เตะหลังจบทัวร์นาเมนต์ทีมชาติปลายปีแล้ว
จากคุณ |
:
เกียรตินำ
|
เขียนเมื่อ |
:
12 ก.ค. 55 15:22:54
|
|
|
|
 |