ตกรอบให้หมด !! โอลิมปิค ตัดสิทธิ์ 4 ทีมสาวขนไก่ " จีน / เกาหลีใต้ / อินโดนีเซีย " แย่งกันแพ้ ......
|
 |
นักตบลูกขนไก่สาว 4 ทีมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน, อินโดนีเซีย และ เกาหลีใต้ โดนตัดสิทธิ์จากการลงแข่งประเภทหญิงคู่ในศึก 'ลอนดอนเกมส์ 2012'
โทษฐาน !! " เล่นไม่เต็มที่เพื่อให้ทีมตัวเองแพ้ในรอบแบ่งกลุ่ม เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าไปเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งในรอบน็อกเอาต์ "
สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิ้ลยูเอฟ) ตัดสินลงโทษนักตบลูกขนไก่สาว 4 คู่ที่มาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน 1 ทีม, อินโดนีเซีย 1 ทีม และ เกาหลีใต้ 2 ทีม ให้ออกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ประเภทหญิงคู่ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังพยายามเล่นให้ตัวเองแพ้ในรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันอังคารที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เผยว่า นักแบดมินตันทั้ง 8 คน จะถูกตัดสิทธิ์เฉพาะในประเภทหญิงคู่เท่านั้น แต่ไม่ได้ถูกขับออกจากศึก "ลอนดอนเกมส์ 2012" แต่อย่างใด !!
ขอขอบคุณ iOC มากครับ !! ที่ทำให้เห็นว่า " สปิริต " ของการเล่นกีฬาไม่เคยจางหายไปจากโลกใบนี้ ...
ถือว่านี้อาจเป็น บรรทัดฐาน ใหม่ที่ทำให้นักกีฬาทุกคนได้ตระหนัก ถึงความสำคัญของการแข่งขัน โอลิมปิค ..
จากคุณ |
:
achicacura
|
เขียนเมื่อ |
:
1 ส.ค. 55 21:00:28
|
|
|
|