 |
ข่าวประจำวันที่ 27/08/2555
*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*
ปืนกระสุนด้าน!เจาะสโต๊คไม่เข้าเจ๊า0-0
"ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ หลังบุกไปเยือน สโต๊ค ซิตี้ และทำเกมได้เหนือกว่า แต่แนวรุกยังทำประตูได้ จบเกมทำให้เสมอกันไป 0-0 อาร์เซน่อลลงเล่น 2นัด เสมอทั้งสองนัด และยังหาประตูแรกในฤดูกาลนี้ยังไม่เจอ
ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2555 สโต๊ค ซิตี้ 0 - 0 อาร์เซน่อล
สนาม : บริทานเนีย สเตเดี้ยม ผู้ชม : 27,072 คน
นาทีที่7 สโต๊คทักทายก่อน จากจังหวะเปิดบอลจากฝั่งซ้าย ปีเตอร์ เคร้าช์ โหม่งชงให้โจนาธาน วอเตอร์ ยิงเข้าประตู แต่กลายเป็นจังหวะล้ำหน้าของ วอเตอร์ เสียก่อน
แค่นาทีเดียวอาร์เซน่อลก็มีโอกาสบ้างจากจังหวะที่ แอนดี้ วิลกินสัน พลาดลื่น บอลเข้าทาง ลูคัส โพดอลสกี้ ยิงด้วยซ้ายแต่ วิลกินสัน ยังแก้ตัวได้ด้วยการสกัดออกไป
นาทีที่ 16 ลูคัส โพดอลสกี้ เลี้ยงลุยเข้ากลางแล้วเป็น โรเบิร์ต ฮูธ ที่เข้ามาหยุดโพดอลสกี้เอาไว้ จากจังหวะนี้ทำให้ ฮูธ รับใบเหลืองเป็นคนแรกของเกม
นาทีที่ 24 ลูคัส โพดอลสกี้ มีโอกาสสับไกจากนอกเขตแต่บอลข้ามคานไปแบบไม่ได้ลุ้น
นาทีที่29 สโต๊คได้จังหวะสวนกลับ โจนาธาน วอเตอร์ ลากมาทางขวาก่อนจ่ายเข้ากลางให้ ไมเคิ่ล ไนท์ลี่ย์ ยิงไกลแต่ไปตรงตัวของ วิโต้ มานโนเน่
นาทีที่ 34 อาร์เซน่อลเกือบได้ประตูขึ้นนำ ซานติ กาซอร์ล่า มีโอกาสยิงไกลอีกครั้งแต่ อัสเมียร์ เบโกวิช ผู้รักษาประตูสโต๊คพุ่งปัดออกไปได้
เกมหลังจากนั้นเป็นทางด้าน อาร์เซน่อล ที่ครองเกมได้เหนือกว่า แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรสโต๊คได้จบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0
เริ่มครึ่งหลัง อาร์เซน่อลทำเกมรุกได้ต่อเนื่อง และมีโอกาสยิงจาก แชร์วินโญ่ แต่ก็ไม่ตรงกรอบ
นามีมี่ 57 สโต๊คพลาดการได้จุดโทษ คีแรน กิ๊บบ์ส เบียดแล้วเอามือพลัก เจอร์เมน เพนแนนท์ ล้มลงไป แต่กรรมการไม่เป่า ทำให้สโต๊คชวดได้จุดโทษ
แอนดี้ วิลกินสัน เข้าเสียบ โธมัส แฟร์มาเล่น จนตัวลอย รับใบเหลืองไปเป็นคนที่สองของสโต๊ค
นาทีที่65 สโต๊คเปลี่ยนตัวเป็นคนแรกส่ง คาเมรอน เจอร์โรม ลงเล่นแทน เจอร์เมน เพนแนนท์
นาทีที่ 71 อาร์เซน่อลเปลี่ยนตัวที่เดียวสองคนส่ง ธีโอ วัลคอตต์ กับ ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน แทน แชร์วินโญ่ กับ ลูคัส โพดอลสกี้
นาทีที่ 79 สโต๊คเปลี่ยน ไรอัน ชอตตัน ลงแทน ปีเตอร์ เคร้าช์
นาทีที่ 80 เกล็น วีแลน ออก พาลาซิออส ลงมาแทน ด้านอาร์เซน่อล ส่ง อารอน แรมซี่ย์ แทน ซานติ กาซอร์ล่า
จากจังหวะลูกเตะมุม มิเคล อาร์เตต้า เปิดบอลเข้ามาแล้วเป็น ออกซ์เลด-เชมเบอร์เลน ขึ้นโหม่งแต่บอลลอยออกไป
นาทีที่ 89 สโต๊คมีโอกาส ไมเคิ่ล ไนท์ลี่ย์ จ่ายทะลุให้ โจนาธาน วอเตอร์ เข้าไปยิงแต่ดีดเบาเกินไป วิโต้ มานโนเน่ รับได้สบายๆ
ช่วงเวลาที่เหลืออาร์เซน่อลเปิดเกมบุกแหลก แต่สโต๊คก็รับได้อย่างเหนียวแน่น จบเกมทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันไปแบบไร้สกอร์
รายชื่อผู้เล่นพร้อมคะแนนจากสกายสปอร์ตส์
สโต๊ค : อัสเมียร์ เบโกวิช 7, แอนดี้ วิลกินสัน 6, โรเบิร์ต ฮูธ 7, ไรอัน ชอว์ครอสส์ 8, มาร์ค วิลสัน 7, เจอร์เมน เพนแนนท์ 6 (คาเมรอน เจอโรม 5 น.64), เจฟฟ์ คาเมรอน 7, เกล็น วีแลน 6 (วิลสัน ปาลาซิออส 5 น.80), ไมเคิ่ล ไคท์ลี่ 6, โจนาธาน วอลเตอร์ส 7, ปีเตอร์ เคร้าช์ 7 (ไรอัน ช็อตตัน 5 น.78)
สำรองไม่ได้ใช้ : โธมัส โซเรนเซ่น, แม็ทธิว อัพสัน, รอรี่ ดีแล็ป, เคนวีน โจนส์
ใบเหลือง : โรเบิร์ต ฮูธ, แอนดี้ วิลกินสัน
อาร์เซน่อล : วีโต้ มานโนเน่ 7, คาร์ล เจนกินสัน 7, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ 7, โธมัส แฟร์มาเล่น 7, คีแรน กิ๊บบ์ส 7, อาบู ดิยาบี้ 7, มิเกล อาร์เตต้า 7, ซานติ กาซอร์ล่า 7 (อารอน แรมซี่ย์ 6 น.80), แชร์วินโญ่ 6 (ธีโอ วัลค็อตต์ 6 น.71), ลูคัส โพดอลสกี้ 7 (อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน 7 น.71), โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ 6
สำรองไม่ได้ใช้ : ดาเมียน มาร์ติเนซ, โยฮัน ฌูรู, อันเดร ซานโต๊ส, ฟร็องซิส โกเกแล็ง
ผู้ตัดสิน : ลี เมสัน
แมน ออฟ เดอะแมตช์ : ไรอัน ชอว์ครอสส์ (สโต๊ค) เป็นเกมที่ปราการหลังกัปตันทีมโชว์ความเหนียวแน่นในเกมรับตลอดทั้งเกม ทำให้บรรดาแนวรุกของ อาร์เซน่อล เจาะเข้าเขตโทษแทบจะไม่ได้เลย จึงต้องยกแมน ออฟ เดอะแมตช์ให้ ชอว์ครอสส์ สำหรับหนึ่งแต้มล้ำค่า
http://www.siamsport.co.th/football/premierleague/view.php?code=120826192007
จากคุณ |
:
YesterdayOnceMore
|
เขียนเมื่อ |
:
27 ส.ค. 55 16:53:21
|
|
|
|
 |