CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


    พลังเกิดขึ้นจาก?

    FM.99 โดยคุณเผ่าสิงห์ นิสัยสุข.....

    วันนี้ฟังสถานี้มาอย่างเคย คุณเผ่าสิงห์ได้ให้ข้อคิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับพลังการสวิงจะเกิดขึ้นได้อย่างไร เมื่อฟังแล้วเห็นว่าเป็นประโยชน์แก่นักกอล์ฟทั่วไป เลยนำมาถ่ายทอดต่อ

    คุณเผ่าสิงห์ได้ยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดๆ เช่นการเตะลูกฟุตบอล นักฟุตบอล(ที่ถนัดขวา)จะต้องวางเท้าซ้ายให้มั่นข้างลูกบอลก่อนที่เท้าขวาจะออกแรงเตะลูก

    อีกตัวอย่างหนึ่งคือเวลาเราจะออกแรงเข็นรถ เท้าซ้ายต้องปักหลักให้มั่นเสียก่อนจึงจะสามารถออกแรงเข็นรถได้

    เวลานักทุ่มน้ำหนักจะทุ่มลูกเหล็กออกไปได้นั้น เท้าซ้ายต้องปักให้มั่นก่อนที่จะใช้แรงทุ่มออกไป(คนถนัดขวานะครับ)

    ในสวิงกอล์ฟก็เช่นเดียวกัน ในขณะที่ดาวน์สวิงนั้นซีกซ้ายโดยเฉพาะขาซ้ายจะต้องยันเป็นหลักเอาไว้ให้ได้จึงจะทำให้ร่างกายเกิดแรงเหวี่ยงจากศูนย์กลางขึ้นได้ ซีกขวาจึงจะสามารถออกแรงได้เต็มที่เท่าทีเราต้องการ

    เราจึงเห็นว่านักกอล์ฟอาชีพโดยทั่วไปสามารถใช้พลังได้อย่างเต็มที่ได้ในการสวิง

    หากขาซ้ายไม่ยัน มันก็ตีได้เหมือนกันแต่จะไม่มีพลัง ดังนั้นเวลาที่นักกอล์ฟสวิงนั้นเมื่อขึ้นสุดเต็มสวิงต้องอย่ารีบตีลงมา ให้หยุดเพียงเสี้ยววินาทีหนึ่ง รอให้ขาซ้ายตั้งยันขึ้นรับแล้วจะเหวี่ยงแรงแค่ไหนก็ตามใจ แต่ก็ให้เท่าที่เราจะสามารถรับได้

    อะไรที่คุณเผ่าสิงห์กล่าวมาเมื่อเห็นว่าถูกต้องเป็นประโยชน์ ผมก็เชียร์เต็มที่เหมือนกัน

    จากคุณ : thongprakai - [ 14 ธ.ค. 47 11:40:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป