CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ฑูตลาวออกถึงลูกถึงคน พูดถึงสงครามเมื่อก่อนที่ทำให้ลาวระแวงไทย

    เค้าบอกว่าสมัยสงครามเย็นที่ฝรั่งออกไปแล้ว อเมกามาแทน มาบอมลาว แทนที่ไทยจะช่วยกลับช่วยบอมลาวแทน ทำให้คนลาวคิดว่านี่หรือพี่น้องที่ฮักกัน ทำกันได้

    อีกประโยคนึง

    ตอนที่ลาวเปลี่ยนการปกครอง 30 ปีก่อน ไทยระงับส่งสินค้ายุทธศาสตร์เข้าลาว ทำให้คนลาวแทบไม่มีจะกิน ทำให้คนลาวรู้สึกว่านี่หรือ ฮักกัน

    เพราะคนลาวมีความรู้สึกเก็บๆไว้อยู่ เลยละเอียดอ่อนมากกว่าปกติ ตอนนี้ลาวกะไทยเรื่มรู้สึกดีขึ้น รูว่าเราต้องช่วยเหลือกัน ท่านฑูตไม่อยากให้หนังเรื่องนี้มาขัดขวาง

    อีกอย่างคือ เรื่องนักร้องไทย
    ท่านฑูตบอกว่าเพราะคนลาวมีความรู้สึกเหมือนโดนกดอยู่ในใจลึกๆ นักร้องก็เหมือนไปกระตุกกึ๊กออกมา ทำให้รุนแรง

    ใครที่ทราบที่มาที่ไปที่ท่านฑูตพูดถึง วานเล่าหน่อยสิครับ
    - สงครามอะไรเนี่ยะที่พูดถึง
    - นักร้องเมื่อกี่ปีก่อน เรื่องอะไรเหรอครับ จำไม่ได้ ?

    จากคุณ : v_tanage - [ 15 พ.ค. 49 23:58:12 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป