|
สืบเนื่องจากการจัดเรียงกระทู้ตามจำนวนความคิดเห็น{แตกประเด็นจาก X4668768}
สามารถจัดเรียงได้ทั้งหมด 1000 กระทู้ในคราวเดียวกัน ครับ ขั้นแรกใช้ mouse เลือกบริเวณกระทู้ แล้วกดปุ่มใน โปรแกรมเพื่อจัดเรียง
Dim Item(1 To 1000) As String Dim NItem(1 To 1000) As Integer Private Sub CommandButton1_Click() UserForm1.Label1.Caption = "Copying..." UserForm1.Repaint ActiveSheet.Name = "Sorted" NameNow = ActiveSheet.Name Sheets(NameNow).Cells.Clear Sheets(NameNow).Cells(1, 1).Select Sheets(NameNow).Paste Sheets(NameNow).Cells(1, 2).Select Range(Sheets(NameNow).Cells(1, 1), Sheets(NameNow).Cells(65536, 1)).UnMerge N = Sheets(NameNow).Shapes.Count If N = 0 Then GoTo 1: For i = 1 To N Sheets(NameNow).Shapes("Picture " & i).Delete Next i 1: For k = 1 To 1000 If Trim(Sheets(NameNow).Cells(k, 1)) = "" And Sheets(NameNow).Cells(k, 2) <> "" Then Sheets(NameNow).Cells(k, 1).Delete Shift:=xlToLeft End If If Sheets(NameNow).Cells(k, 1) = "" And Sheets(NameNow).Cells(k, 2) = "" Then Sheets(NameNow).Cells(k, 1).EntireRow.Delete UserForm1.Label1.Caption = "µÃǨÊͺÃͺ·Õè 1 ºÃ÷Ѵ·Õè " & k UserForm1.Repaint Next k For k = 1 To 1000 If Sheets(NameNow).Cells(k, 1) = "" Then Sheets(NameNow).Cells(k, 1).Delete Shift:=xlToLeft UserForm1.Label1.Caption = "µÃǨÊͺÃͺ·Õè 2 ºÃ÷Ѵ·Õè " & k UserForm1.Repaint End If Next k For k = 1 To 1000 If Cells(k, 1) <> "" Then Item(k) = Sheets(NameNow).Cells(k, 1) A1 = InStrRev(Item(k), "(") A2 = InStrRev(Item(k), " - ") NNN = Mid(Item(k), A1 + 1, A2 - A1) NItem(k) = CInt(NNN) Cells(k, 2) = NItem(k) UserForm1.Label1.Caption = "ÇÔà¤ÃÒÐËì¨Ó¹Ç¹¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹ã¹ºÃ÷Ѵ·Õè " & k UserForm1.Repaint End If Next k Columns("A:A").ColumnWidth = 150 Range(Sheets(NameNow).Cells(1, 1), Sheets(NameNow).Cells(65536, 1)).RowHeight = 15 Range(Cells(1, 1), Cells(1000, 2)).Select Selection.Sort Key1:=Range("B1"), Order1:=xlDescending, Header:=xlGuess, _ OrderCustom:=1, MatchCase:=False, Orientation:=xlTopToBottom, _ DataOption1:=xlSortNormal Sheets(NameNow).Cells(1, 2).Select End Sub
Sub Userform_initialize() UserForm1.Label1.Caption = "" End Sub
จากคุณ :
Practical x 2
- [
30 ส.ค. 49 22:32:00
]
|
|
|
|
|