Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เมื่อมหิดลโดนจุฬาฯแซง

    ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะครับว่าในระยะเวลาเพียง 7 ปี จากปี 1999 ผลงานตีพิมพ์ในวารสาร ISI ของจุฬาฯคิดเป็น 18% ของประเทศ ขณะที่มหิดลมีผลงานมากกว่าจุฬาฯ 3 เท่า หรือคิดเป็น 51% ของประเทศ

    ในปี 2006 ทั้งสองสถาบันมีผลงานตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติ ISI เท่ากันเป๊ะ คือ 800 กว่าฉบับ (น่าจะประมาณ 840)

    โดยในปี 2006 เป็นปีแรกที่คณะวิทย์จุฬาฯมีผลงานตีพิมพ์มากกว่าคณะแพทย์ โดยมีผลงานตีพิมพ์รวมมากกว่า 200 เรื่อง  ส่วนคณะวิทย์มหิดลนั้นเขาเป็นแชมป์ทั้งของมหิดลและประเทศมานานแล้ว แต่กำลังถูกคณะวิทย์จุฬาฯจี้มาติดๆ

    ในปี 2007 คาดว่าคงถึงเวลาที่จุฬาฯจะแซงหน้ามหิดล แบบไม่น่าเชื่อ ทั้งที่ 8 ปีก่อนหน้าถือว่าอยู่คนละระดับเลยทีเดียว

    จริงๆแล้วมหิดลเองก็มีผลงานมากเพิ่มขึ้นทุกๆปี เช่นปี 2004 มีผลงาน 500 กว่าเรื่อง จุฬาฯมีประมาณ 450 เรื่อง มากกว่าจุฬา ประมาณ 100 เรื่อง  เพียงแต่อัตราที่เพิ่มของจุฬาฯจะสูงกว่า  โดยเฉพาะคณะวิทย์ วิศวะ ว.ปิโตร

    จากคุณ : กระบี่ไร้นาม - [ 16 ส.ค. 50 00:58:48 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom