Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    เอาข้อสอบของเด็กม.ปลายปีหน้ามาเผยแพร่ครับ....

    เนื่องจากทางกระทรวงคมนาคม (??) ได้เล็งเห็นว่า การสอบคัดเลือกนักศึกษาโดยใช้ระบบ A-Net , O-Net ที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ก่อให้เกิดปัญหาความไม่ยุติธรรม และความไม่เท่าเทียมกันในการสอบ ….. ทางกระทรวงฯ จึงมีนโยบายที่จะจัดทำข้อสอบขึ้นมาใหม่ เรียกว่า A-Z Net ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในปีหน้า โดยข้อสอบชุดใหม่นี้จะเป็นข้อสอบแบบรวมทุกวิชา และเพื่อตัดปัญหาการเก็งข้อสอบ โดยสักแต่ท่องจำเฉพาะหัวข้อสำคัญๆ แล้วมาสอบ ข้อสอบชุดใหม่นี้จะถามคำถามแบบเชิงประยุกต์ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้นักเรียนได้ตั้งใจศึกษาบทเรียนอย่างเต็มที่และมีแนวคิดในการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ซึ่งแนวข้อสอบดังกล่าวมีดังนี้….


    วิชาฟิสิกส์
    จงตอบคำถามต่อไปนี้

    1. ชายคนหนึ่งทำการทดลองทางฟิสิกส์ด้วยการโดดร่มจากตึกสูง 150 ชั้น ซึ่งมีความสูงชั้นละ 2. 5 เมตร โดยให้เพื่อนของเขาสังเกตุการณ์อยู่ที่ริมหน้าต่างชั้น 18 โดยที่หน้าต่างมีความสูง 1.2 เมตร หากช่วงเวลานั้นมีแรงลมจากทางทิศเหนือที่พัดมาปะทะตึก 150 Pa และความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ 18% เมื่อชายคนนั้นลอยอยู่เหนือพื้น 70 เมตร ปรากฎว่ามีแรงพยุงจากร่มชูชีพ 30 Pa
    แต่เมื่อชายคนนั้นลอยเหนือพื้น 40 เมตร ร่มชูชีพเกิดขาดด้วยแรงเฉือน (Shear force) 32 kN ชายคนนั้นจึงตกลงมากระทบพื้นด้วยคุณภาพเสียง 70 dB …………. อยากทราบว่า ใครจะเป็นเจ้าภาพงานศพ??
    (กำหนดให้แรง g = 9.8 N และอุณหภูมิขณะนั้นเป็น 20 ํc)

    2. การปลดปล่อยสวัสดิกะของเหล่ายมทูต อาศัยหลักฟิสิกส์อะไรบ้าง? มีหน่วยวัดปริมาณอะไร? และแตกต่างจากการปล่อยพลังคลื่นเต่าของโงกุนหรือการปัดระเบิดของแม่ชีอย่างไร?

    3. ทฤษฎีสัมพัทธภาพ เป็นที่ทฤษฏีที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยนักฟิสิกส์ชื่อดัง อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อยากทราบว่า พ่อตาของไอน์สไตน์มีชื่อว่าอะไร?


    เคมี
    จงตอบคำถามต่อไปนี้
    1.อยากท ราบว่า เคมีอาจารย์อุ๊ กับ วุ้นคุณอุ๊ เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

    2. นักเคมีคนใดที่เป็นแฟนพันธุ์แท้อย่างเหนียวแน่นของทีมลิเวอร์พูล จนถึงขนาดมีลายเซ็นครบทุกคน ? และในยุคสมัยของ นักเคมีคนนั้น ลิเวอร์พูลมีกัปตันทีมชื่ออะไร? ได้ถ้วยอะไรบ้าง?


    ชีวะวิทยา
    จงตอบคำถามต่อไปนี้

    1.จงสรุปเนื้อ หาชีวะที่เรียนมาตั้งแต่ ม 3- ม 6 มาพอสังเขป ?? ( อนุญาตให้เขียนได้ไม่เกิน 2 บรรทัด )

    2.เพราะเหตุใด Resident evil ถึงมีชื่อภาษาไทยว่า ผีชีวะ? ( ทำไมไม่เป็น.. ผีฟิสิกส์…ผีสุขศึกษา… ผีพละ?) จงอธิบายมาโดยละเอียด พร้อมทั้งยกเหตุผลประกอบ


    วิชาภาษาอังกฤษ
    จงแปลประโยคสนทนาต่อไปนี้ให้ เป็นภาษาไทย

    1.Can you finish all of them?

    A กระป๋อง.. คุณเสร็จพวกมันแล้ว
    B ความสามารถของคุณ จะสำเร็จทั้งหมดของมันหรือ?
    C คุณจัดการให้เสร็จเลยได้มั๊ย?

    2 Don't worry, I got your back cover.

    A อย่าห่วง ฉันจะคุ้มกันหลังให้เอง
    B อย่ากังวลฉันเลย เอาปกสีดำเถอะ
    C ไม่ต้องกังวลฉันเอาหลังของคุณ (เฮ่ยย?)

    3 Oh shit man!! What the hell is this?

    A โอ้ มนุษย์อุจจาระ นรกคืออะไร?
    B โอ้ ขี้คนผู้ชายอะไรนรกคือสิ่งนี้?
    C บัดซบแล้วเพื่อน นี่มันบ้าอะไรกันวะเนี่ย?


    วิชาคณิตศาสตร์
    จงตอบคำถามต่อไปนี้

    1.หากนำเลขบัตรประจำตัวประชาชนของ คุณบุญกึ่ม ณ หนองโคก มาลบออกจาก เลขบัญชีธนาคารของนาย สมตุ๋ย ลุยถั่วดำ ยกกำลังด้วยเลขบัตรนักศึกษาของ นายบักปื๊ด บ้านบักเป็ด จะได้ผลลัพธ์เป็นเท่าไร?

    2.จงขอเบอร์นักเรียนหญิงที่น่ารักๆ มาอย่างน้อย 10 รายชื่อ?
    (หมายเหตุ: คะแนนจะแปรผันตามปริมาณเบอร์โทรศัพท์ความน่ารัก…)
    (หมายเหตุ2 :ในกรณีที่เป็นผู้หญิง ถ้ามั่นใจว่าน่ารัก สามารถใส่เบอร์ตัวเองได้เช่นกัน )
    (หมายเหตุ3: หากใส่เบอร์กระเทยมา จะถูกปรับตกทันที)

    3.นักเรียนคิดว่า ……หวยงวดต่อไปจะออกเลขอะไร ?
    (หมายเหตุ : อนุญาตให้ขูดโต๊ะ เก้าอี้ ผนังห้อง หัวคนข้างหน้า … หรือเข้าทรง ได้ตามอัธยาศัย
    (หมายเหตุ 2:ถ้าใครถนัดฝันเป็นเลขเด็ด สามารถยกมือขอหมอนจากอาจารย์คุมสอบได้)


    วิชาสังคม
    จงตอบคำถามต่อไปนี้

    1.จงคิดนโยบายสร้างภาพ ขายฝันให้กับประชาชน …เพื่อใช้ในการหาเสียงในการลงสมัครรับเลือก ส.ส. ให้ได้คะแนนเสียงมากที่สุด?
    (หมายเหตุ: อนุญาตให้ซื้อเสียง แจกเงิน ปล่อยข่าวลือ หรือ ก่อม็อบ ประกอบไปด้วยได้ตามอัธยาศัย )

    2.พฤษภาทมิฬ หรือ Black may เป็นเหตุการณ์ที่ประชาชนเคลื่อนไหวประท้วงอำนาจเผด็จการโดยคณะรักษาความสงบเ รียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ที่นำไปสู่เหตุการณ์นองเลือดบนท้องถนน และการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

    โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ เริ่มต้นมาจากเหตุการณ์รัฐประหาร 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 หรือ 1 ปีก่อนหน้าการประท้วง ซึ่ง รสช. ได้ยึดอำนาจจากรัฐบาล ซึ่งมีพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่ในขณะนั้น โดยให้เหตุผลหลักว่ามีการฉ้อราษฎร์บังหลวงอย่างหนักในรัฐบาล
    อยากทราบว่าคำว่า พฤษภาทมิฬ นั้นอ่านออกเสียงได้กี่พยางค์?


    วิชาภาษาไทย
    ให้นักเรียนเลือกทำข้อใดข ้อหนึ่งต่อไปนี้

    ก) จงแต่งกลอนพรรณนาความงามของตอม่อทางด่วน “โฮปเวล” ด้วยภาษาไทยวิบัติ ?

    หรือ

    ข) จงต่อเติมสุภาษิตต่อไปนี้ให้ถูกต้องตามหลักทำนองคลองธรรม

    ข้อ 1 ลูกผู้ชาย ฆ่าได้….

    ก …ฝังให้ด้วย
    ข …ก็ฆ่าไป
    ค …หยามไม่ได้

    ข้อ 2 น้ำมาปลากินมด น้ำลด…

    ก …ตอผุด
    ข …กระหน่ำซัมเมอร์เซล
    ค …ให้รีบตัก
    ง …มดกินปลา

    ข้อ 3 น้ำท่วมทุ่ง…

    ก …ผักบุ้งโหลงเหลง
    ข …ผักบุ้งไฟแดง
    ค …ให้รีบตัก
    ง … ข้าวสาลี แล้วบู้มม!! กลายเป็นโกโก้ครันช์

    ขำๆคับ อย่าเครียด
    เครดิต..คุณ มิกุ rubsub.com
    เครดิตอีกทอด...คุณPoknang จากบอร์ดThai-toku

    แก้ไขเมื่อ 01 ก.ย. 50 22:38:27

    จากคุณ : Kuro_Sakuro - [ 1 ก.ย. 50 22:37:39 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom