Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    พ่อเชื่อว่า….แม่เชื่อว่า...แต่ผมเชื่อว่า..........[ไฟฟ้า]

    ไม่ใช่โฆษณาแต่เหตุการณ์เป็นดังนี้

    พ่อผมดูโทรทัศน์ตอนกลางคืนแล้วชอบพูดเสมอว่า

    “อืม ตอนกลางคืนนี่โทรทัศน์ภาพมันแจ่มดีเนอะ สงสัยกลางคืนคนใช้ไฟน้อย ไฟเลยมาเต็มพิกัด ภาพเลยสดใส ไม่เหมือนกลางวันที่คนใช้ไฟเยอะ ภาพเลยซีดๆ”

    หรือ

    “พัดลมเพดานตอนกลางคืน หมุนเร็วและแรงดีเนอะ สงสัยกลางคืนคนใช้ไฟน้อย ไฟเลยมาเต็มพิกัด พัดลมเลยหมุนเร็วแรงดี”

    ส่วนคุณแม่ก็เป็นศรีภรรยาที่ดีเลิศ เออออไปกับคุณพ่อทุกประการ

    แต่ผมอธิบายให้พ่อฟังว่า

    “โทรทัศน์ตั้งอยู่ติดกับหน้าต่าง  ตอนกลางวันอาจจะเห็นภาพไม่สดใส เนื่องจาก แสงจากหน้าต่างสว่างกว่าโทรทัศน์ทำให้แสงจากโทรทัศน์นั้น ดูไม่สดใส เพราะ โดนแสงธรรมชาติบดบังไป ส่วนตอนกลางคืนเห็นภาพสดใสนั้น ก็เพราะ ด้านนอกมันมืดแล้ว ก็เลยเห็นแสงจากโทรทัศน์ได้เต็มๆ ทุกเฉดสี”

    “ส่วนพัดลมผมก็อธิบายให้พ่อฟังว่า ที่รู้สึกว่ามันหมุนเร็วและแรงเพราะ กลางคืนเงียบกว่ากลางวัน เสียงลมที่ได้ยินจึงดังกว่ากลางวัน เลยรู้สึกว่ามันหมุนแรงขึ้น และที่เย็นกว่า ก็เพราะ กลางคืนอากาศเย็นกว่ากลางวันอยู่แล้ว เลยทำให้พัดลมพัดแต่ลมเย็นๆ ออกมา”


    ถามว่า เหตุผลในเรื่องนี้ ใครถูกระหว่างพ่อ หรือผม หรือไม่มีใครถูกเลย

    และที่บ้านผมก็ไฟไม่ตกด้วยครับ (สังเกตจากคอมที่อ่อนไหวต่อกระแสไฟเหลือเกิน)

    ขอบคุณล่วงหน้า

     
     

    จากคุณ : อิฐมอญ - [ วันเกิด PANTIP.COM 18:22:09 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom