Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ตะลึง! พบปลาตะกละกลืนปลาใหญ่กว่าตัวเอง 4 เท่าจนท้องแตกตาย

    เดลิเมล์ - ชาวประมงรายหนึ่งพบปลาจอมตะกละ ที่กลืนกินปลาขนาดใหญ่กว่าตัวเองถึง 4 เท่า ลอยมาตามน้ำแนวชายฝั่งทางใต้ของหมู่เกาะแกรนด์ เคย์แมน ดินแดนของอังกฤษในทะเลแคริบเบียน
         
    แมคเฟอร์สัน ดอร์สัน ไรท์ ชาวประมง พบวัตถุลอยน้ำผ่านมาใกล้เรือของเขา ซึ่งเขาพบว่าเป็นปลาขนาดยาว 7.5 นิ้ว แต่ที่น่าตกใจ คือ บริเวณท้องของมันบ่งบอกว่ามันกินปลาที่มีขนาดถึง 34 นิ้ว หรือยาวกว่าตัวมันเองมากกว่า 4 เท่า
         
    ไรท์ กล่าวว่า โดยปกติแล้ว ปลาใหญ่น่าจะกินปลาเล็ก แต่เจ้าปลาจอมตะกละ ฉายา เดอะ เกรต สวอลเลอร์ ตัวนี้กลับกินปลาที่มีขนาดตาใหญ่กว่าพุงของตัวมันเองเสียอีก
         
    "ตอนผมเจอมันครั้งแรก ผมไม่อยากจะเชื่อตาตัวเองเลย มันเพิ่งตายอย่างเห็นได้ชัด ผมจึงตัดสินใจต้องเอามันขึ้นมาบนเรือ และนำมันไปให้กระทรวงสิ่งแวดล้อมตรวจสอบมันต่อไป" ไรท์กล่าว
         
    และจากการตรวจสอบในเวลาต่อมาของนักวิทยาศาสตร์ ก็ยืนยันได้ว่า เจ้าปลาเล็กจอมตะกละตัวนี้ได้กินปลาอินทรีงู (snake mackerel) ที่มีขนาดใหญ่มาก และดุร้าย มิหนำซ้ำยังมีขนาดความยาวมากกว่าตัวมันเองมากกว่า 4 เท่า
         
    นายซัตทอน นักวิทยาศาสตร์แห่งสถาบันสมุทรศาสตร์ฮาร์เบอร์ แบรนช์ เสริมว่า น่าจะมีการศึกษาเป็นรายงานทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงสิ่งที่น่าทึ่งว่าเพราะเหตุใดเจ้าเกรต สวอลเลอร์ตัวนี้ถึงไม่ถูกเจ้าอินทรีงูกินเข้าไปก่อนได้

    ที่มา:http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9500000127655

    แก้ไขเมื่อ 28 ต.ค. 50 17:43:21

     
     

    จากคุณ : =Por= - [ 28 ต.ค. 50 17:38:23 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom